Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Không có bằng đại học có học thạc sĩ được không? Điều kiện để học thạc sĩ

Nội dung bài viết

Ngày nay, việc học thạc sĩ dần trở nên phổ biến. Hầu như ai cũng công nhận rằng những người có bằng thạc sĩ là những người có năng lực, những người có trí thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ việc học thạc sĩ để làm gì, cũng như để học thạc sĩ thì phải có những yêu cầu gì. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu về hình thức học thạc sĩ và những điều kiện cần có để có thể tham gia đào tạo thạc sĩ trong bài viết dưới đây.

Học thạc sĩ để làm gì?

Học thạc sĩ để làm gì?

Học thạc sĩ (Master) là hình thức đào tạo sau đại học. Khi được hỏi mục đích khi đào tạo thạc sĩ, câu trả lời thường gặp nhất đó chính là để sau này có một công việc ổn định với mức lương cao. Trong quan niệm của rất nhiều người, học thạc sĩ sẽ mở ra cơ hội thăng tiến, được trọng dụng trong xã hội,… Học thạc sĩ được xem như một hình thức đầu tư để đảm bảo con đường sự nghiệp và công danh sau này.

Đào tạo thạc sĩ có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho học viên. Nếu sau khi tốt nghiệp Đại học mà bạn vẫn chưa tìm được công việc ưng ý hay muốn chờ đợi thời cơ thì học thạc sĩ chính là bước đệm để bạn có thể chuẩn bị hành trang cho mình. Những bạn đang có ý định đi du học thì thạc sĩ cũng chính là một lựa chọn không hề tồi. Sau 1-2 năm đào tạo tại nước ngoài, bạn sẽ không những có được tấm bằng giá trị mà còn có thêm nhiều trải nghiệm ở các quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Thạc sĩ luật từ xa là gì? Có nên học thạc sĩ luật từ xa?

Du học để học thạc sĩ

Quả thật không sai khi nói rằng những người học thạc sĩ là những người giỏi và có chí tiến thủ. Khi đi xin việc, bằng thạc sĩ có thể sẽ giúp các bạn có những vị trí tốt với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, việc học thạc sĩ đã trở nên quá phổ biến và không còn giá trị như trước. Rất nhiều bạn lao đầu vào đào tạo thạc sĩ nhưng không có định hướng rõ ràng, không có mục đích cụ thể. Điều này chắc chắn là một sự lãng phí về cả thời gian, tiền bạc và công sức đối với các bạn.

Điều kiện để học thạc sĩ

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Có thể nói trình độ ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết, là điều kiện cần phải có để được tham gia đào tạo cao học. Thông thường, để học thạc sĩ, các bạn phải có những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tối thiểu là B2. Vì khi đào tạo cao học, học viên sẽ phải học theo sách và tài liệu nước ngoài, nên nếu như không có khả năng về ngoại ngữ thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tiếp thu những kiến thức mới.

Một số điều kiện cần được đảm bảo

Bên cạnh việc dự thi những môn bắt buộc thì bản thân thí sinh phải đảm bảo được những yêu cầu cụ thể như:

  • Đã tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc những chuyên ngành phù hợp với ngành mà bản thân đăng kí dự thi. Đây là điều kiện bắt buộc không ngoại trừ một ngành nào.
  • Riêng ngành ngoại ngữ, nếu thí sinh đăng kí theo đúng bằng tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên thì bắt buộc bằng đại học phải tốt nghiệp một ngành ngoại ngữ hệ chính quy. Những người đã tốt nghiệp những ngành gần với ngành ngoại ngữ thì bắt buộc phải bổ sung thêm kiến thức trước khi thi.
  • Với từng đối tượng dự thi khác nhau các cơ sở dự thi sẽ có các văn bản quy định những kiến thức cần bổ sung.
  • Các ngành hay chuyên ngành gần với chuyên ngành được dự thi để đào tạo trình độ thạc sỹ sẽ do chính cơ sở đào tạo ban hành trong hồ sơ đăng kí hoặc là trong hồ sơ nhiệm vụ cho phép đào tạo của cơ sở ngành.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh cần có những tố chất nào?

Không có bằng Đại học có học Thạc sĩ được không?

Như những điều kiện nêu trên, điều kiện tối thiểu là bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học cùng ngành hoặc khác ngành đối với một số trường hợp đặc biệt. Vậy thì nếu chưa có bằng Đại học thì làm sao để có thể tham gia đào tạo thạc sĩ?

Đại học trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều cách để các bạn học viên có được tấm bằng đại học mà không cần phải mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Trong đó, hình thức đào tạo đại học trực tuyến hiện đang rất được ưa chuộng. Đây là hình thức đào tạo đại học từ xa, học online mọi lúc mọi nơi mà học viên không cần phải tới trường. Các bạn có thể thoải mái sắp xếp thời gian học sao cho phù hợp với bản thân mà không phải học theo lịch cố định của nhà trường.

Xem thêm: Học đại học từ xa mất bao lâu?

Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa cho các trường đại học. Nếu bạn cần tư vấn về hệ đại học từ xa, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Trên đây là những thông tin chi tiết về điều kiện để học thạc sỹ, và giải đáp thắc mắc của nhiều học viên về việc không có bằng đại học có học thạc sỹ được không? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức đào tạo này. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút