Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Giải đáp những thắc mắc về học văn bằng 2 từ xa

Nội dung bài viết

Rất nhiều câu hỏi, thắc mắc về văn bằng 2 đại học từ xa được gửi về hòm thư của Đại học Online trong thời gian qua. Có thể thấy rằng có rất nhiều học viên quan tâm đến đào tạo văn bằng 2 hệ từ xa vì những lợi ích mà chương trình đem lại. Để các bạn có thể hiểu thật rõ và nắm chắc thông tin về chương trình, Đại học Online sẽ giải đáp hết những thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới đây.

1. Văn bằng 2 từ xa là gì?

Văn bằng 2 từ xa

Văn bằng 2 được hiểu là văn bằng được cấp cho những người đã có bằng tốt nghiệp đại học. Như vậy, tức là đây là chương trình đào tạo dành cho những cử nhân đại học đang muốn có thêm một bằng cử nhân của ngành khác. Ngoài ra, học văn bằng 2 có rất nhiều hình thức đào tạo như chính quy, tại chức hay từ xa. Mỗi hình thức phù hợp với những nhóm đối tượng riêng tùy theo mục đích và điều kiện.

Học văn bằng 2 từ xa là chương trình đào tạo đại học trực tuyến. Nói cách khác thì tức là các bạn học viên hoàn toàn có thể tự học tại nhà theo chỉ dẫn của các thầy cô. Các bạn có thể thoải mái linh động về thời gian cũng như tự chủ sắp xếp không gian học phù hợp, thuận tiện nhất mà không cần phải đến trường vào những buổi cố định. Điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho những người đi làm, những người có ít thời gian không thể tham gia đào tạo chính quy.

Xem thêm: Đại học từ xa văn bằng 2 là gì? Có nên học không?

2. Mục đích học văn bằng 2 từ xa

Mục đích là để có thêm một bằng cấp đại học với chuyên ngành phù hợp với nhu cầu. Có thể là để có bằng cấp để xét tăng lương hoặc xin việc bởi yêu cầu về trình độ trên thị trường lao động Việt Nam đang tăng lên từng ngày. Có thêm một bằng cấp đại học phù hợp đồng nghĩa với cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn hơn sẽ rộng mở.

3. Điều kiện để học văn bằng 2 từ xa

Điều kiện để các bạn có thể tham gia học từ xa văn bằng thứ 2 đó là bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải thêm bất kì một bài kiểm tra hay kỳ thi nào nữa. Đó là lợi thế của chương trình đào tạo từ xa vì cơ hội trúng tuyển của học viên gần như là chắc chắn.

4. Chương trình đào tạo

Nhiều bạn học viên thắc mắc là nếu học văn bằng 2 từ xa thì có cần phải học lại những môn đại cương đã được đào tạo ở chương trình trước không. Tùy từng ngành mà chương trình học sẽ được rút ngắn lại để không làm học viên mất thời gian. Ưu điểm của hình thức đào tạo từ xa là tạo điều kiện hết sức cho các bạn nhanh chóng có được bằng tốt nghiệp. Vì vậy, những người đi làm có thể hoàn toàn yên tâm tham gia đào tạo và có bằng trong thời gian ngắn, phục vụ mục đích của mình.

5. Giá trị văn bằng 2 từ xa so với hệ chính quy

Đại học từ xa văn bằng 2

Trước đây, văn bằng 2 hệ từ xa thường bị đánh giá thấp hơn so với hệ chính quy. Tuy nhiên, theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, trực tuyến hay tại chức nữa mà thống nhất là hệ cử nhân. Vì thế, văn bằng 2 hệ từ xa có giá trị tương đương với bằng chính quy do giống hệt nhau về mặt hình thức.

Xem thêm: So sánh bằng đại học từ xa và bằng đại học chính quy

6. Văn bằng 2 từ xa có gì hơn học văn bằng 2 hệ chính quy?

Hệ đào tạo đại học trực tuyến có những lợi thế nổi trội có thể kể đến như:

  • Học mọi lúc, mọi nơi: Học viên có thể tự do lựa chọn khoảng thời gian phù hợp để tham gia bài giảng mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Bên cạnh đó, các bạn cũng không cần phải đến trường như hình thức đào tạo chính quy mà có thể học ngay tại nhà của mình.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Học trực tuyến nên học viên không cần phải đến trường nên có thể tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại. Ngoài ra, các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi lại – những khoản chi phí khá là đắt đỏ nếu học theo hình thức chính quy tại các thành phố lớn.
  • Nhanh chóng có bằng: Chương trình đào tạo đại học từ xa sẽ tạo điều kiện cho những người đi làm có thể nhanh chóng tốt nghiệp và sở hữu tấm bằng đại học thứ 2.

7. Đăng ký học văn bằng 2 từ xa ở đâu?Đại học Online

Hiện Đại học Online là đơn vị liên kết tuyển sinh của các trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở, Đại học Thái Nguyên, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cho hình thức đào tạo đại học từ xa. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu học văn bằng 2 từ xa của ngành học hoặc trường đại học nào thì đăng ký ngay tại website của Đại học Online hoặc inbox fanpage để được tư vấn tận tình miễn phí!


Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút