Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Chứng chỉ kế toán là gì? Học chứng chỉ kế toán có xin được việc không?

Nội dung bài viết

Hiện nay, việc học thêm chứng chỉ đang khá là phổ biến với nhiều người. Thế nhưng, chứng chỉ kế toán là gì? Học chứng chỉ kế toán có xin được việc không? Bạn đã hiểu rõ và biết về những điều đó chưa? Nếu chưa, hãy cùng Đại học online chúng tôi đi tìm hiểu học chứng chỉ kế toán có xin được việc không nhé.

đại học từ xa ngành kế toán

Chứng chỉ kế toán là gì?

Chứng chỉ kế toán có thể được xem là một môn học cần thiết cho những người ngành kế toán. Đây là một phần để trợ giúp cho những người làm kế toán có thể hiểu hơn về ngành nghề cũng như lĩnh vực kế toán của mình. Đồng thời, khi học chứng chỉ kế toán, bạn cũng sẽ được học các kiến thức chuyên môn và các kỹ năng nghiệp vụ kế toán để nâng cao trình độ bản thân mình và cung cấp những kiến thức mà một người làm kế toán cần phải có.

Kế toán sẽ không yêu cầu nhất thiết bạn phải có chứng chỉ kế toán trưởng. Bởi trong ngành nghề kế toán có rất nhiều chức vụ, những vị trí, bộ phận kế toán khác nhau. Do đó mà bạn có thể làm kế toán kho, kế toán bán hàng, kế toán giao dịch, kế toán thuế, kế thoán viên… Và ở mỗi vị trí công việc, chức vụ khác nhau sẽ có một loại chứng chỉ khác nhau. Ví dụ như kế toán trưởng sẽ có chứng chỉ kế toán trưởng, kế toán thuế sẽ có chứng chỉ kế toán thuế và kế toán viên sẽ có chứng chỉ kế toán viên.

Xem thêm: Kế toán là gì? Những cơ hội việc làm ngành kế toán bạn nên biết

Trong ngành nghề, lĩnh vực kế toán có rất nhiều vị trí khác nhau. Vì vậy, mỗi người nên lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp để có thể học chuyên sâu hơn về kiến thức mà vị trí đó cần. Để tránh tình trạng học một cách tràn lan. Bởi nó sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian mà không giúp ích gì cho bạn. Ngoại trừ rằng bạn là một người có năng lực và tố chất trong ngành nghề này.

Chứng chỉ kế toán phù hợp với những đối tượng nào?

Hiện nay, sinh viên theo học ngành kế toán ngày càng tăng. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể theo học được chứng chỉ kế toán. Đối với các sinh viên năm nhất, năm hai thậm chí cả sinh viên năm 3. Họ còn không thể học được chứng chỉ kế toán bởi họ chưa học hết được kiến thức về ngành kế toán. Mà trong khi đó, học chứng chỉ kế toán chủ yếu là học thực hành các nghiệp vụ kế toán, cách xử lý, hạch toán các nghiệp vụ…

Vì vậy, chứng chỉ kế toán chỉ nên dành cho những sinh viên mới ra trường nên học. Bởi chứng chỉ kế toán sẽ giúp cho sinh viên có thêm kiến thức cũng như tiếp cận với nghiệp vụ thực tế để giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng hơn khi xin việc.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành kế toán có khó không?

Bên cạnh những sinh viên chuyên ngành kế toán mới ra trường thì những người theo học chuyên ngành kinh tế, xã hội, những người đam mê về kế toán hay những ai muốn tìm cho mình một ngã rẽ nghề nghiệp khác, những người kinh doanh buôn bán muốn tìm công việc ổn định hơn thì học thêm chứng chỉ kế toán sẽ giúp học rất nhiều trong việc tìm kiếm một công việc tốt hơn với những mức lương, đãi ngộ hấp dẫn hơn.

Có một thực tế mà chúng ta rất dễ thấy hiện nay đó chính là đa phần các sinh viên chủ yếu chỉ được học các kiến thức lý thuyết và rất ít được thực hành thực tế. Nó dẫn đến một bất cập cho sinh viên là ra trường không có kinh nghiệm. Do đó mà việc đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng là rất khó. Vì vậy, khi bạn học thêm một chứng chỉ kế toán, bạn sẽ được nâng cao trình độ cũng như kỹ năng nghiệp vụ kế toán.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành kế toán học ở đâu tốt?

Học chứng chỉ kế toán có xin được việc không?

Học chứng chỉ kế toán có xin được việc không? Hay học chứng chỉ kế toán có dễ xin được việc không? Đối với những bạn sinh viên theo học khối ngành kế toán, nếu như bạn có chứng chỉ kế toán, nó sẽ là một lợi thế cho bạn sau này khi đi xin việc. Bởi khi học chứng chỉ kế toán, bạn sẽ được học các nghiệp vụ thực tế. Bạn sẽ am hiểu hơn về kế toán, luật kế toán và các luật liên quan. Do đó, sau này, khi có chứng chỉ kế toán bạn sẽ rất dễ xin việc. Đồng thời, nếu bạn có chứng chỉ, bạn cũng sẽ được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Đối với những bạn không theo chuyên ngành kế toán, bạn sẽ rất khó trong việc nắm bắt nghiệp vụ. Thế nhưng, bạn cũng đừng vì điều đó mà từ bỏ một chứng chỉ kế toán nhé. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi xin việc cũng như có rất nhiều cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện nay, hầu hết những người có thêm một chứng chỉ kế toán thường rất dễ xin việc hơn. Đó cũng chính là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng đó nhé.

Trên đây, Đại học online chúng tôi đã đưa đến bạn những chia sẻ để giải đáp thắc mắc chứng chỉ kế toán là gì và học chứng chỉ kế toán có xin được việc không? Hi vọng với bài viết trên, chúng tôi đã đem đến những thông tin chia sẻ hữu ích đến cho bạn.

Nếu còn những thắc mắc liên quan đến ngành kế toán, bạn có thể liên hệ tới Đại học Online để được giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút