Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Top 5 nghề hot nhất!

Nội dung bài viết

Công nghệ thông tin là một ngành cũ vốn không còn xa lạ. Nhưng chưa bao giờ có dấu hiệu đi xuống. Không thể phủ nhận rằng độ hot của công nghệ thông tin là vô cùng lớn. Giới trẻ ngày càng quan tâm đến việc học công nghệ. Đặc biệt là học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Là chủ đề xưa nay luôn được nhắc đến. Dưới đây là một số lí do và nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin. Mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao bạn nên chọn ngành công nghệ thông tin

hoc-cong-nghe-thuong-tin-ra-truong-lam-gi.jpg

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet. Ngày càng có nhiều người chọn tham gia vào ngành CNTT. Thực tế, đối với mọi người, việc chọn ngành nào để đào sâu là một vấn đề cần thận trọng. Mặc dù ngành CNTT đang nóng. Nhưng không nên mù quáng theo dòng chảy. Ít nhất là trước khi bạn chọn, bạn nên có một số hiểu biết về ngành CNTT.

Nghề nghiệp lương cao

Trước khi đi trả lời câu hỏi học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Bạn nên biết, IT là một trong cách ngành có lương cao nhất hiện nay.

Công nghiệp CNTT có phạm vi rất rộng, bao gồm thiết bị phần cứng CNTT, phát triển phần mềm… Đồng thời, ngành CNTT cũng đang được kết hợp với một số lượng lớn các ngành truyền thống. Có thể nói rằng không gian phát triển và tiềm năng phát triển của thị trường CNTT là vô tận.

Lấy sự phát triển web làm ví dụ. Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, nhu cầu về nhân tài đang tăng lên theo tỷ lệ, nhưng có một khoảng cách lớn về tài năng phát triển web cấp cao có trình độ. Do đó, ngành phát triển web đã trở thành một ngành công nghiệp có lương cao thực sự, với 1-3 năm Các kỹ sư phát triển web có kinh nghiệm phát triển thường kiếm được hơn 100.000 mỗi năm.

Triển vọng việc làm

hoc-cong-nghe-thuong-tin-ra-truong-lam-gi 2

 

Khi ngành CNTT dần kết hợp với các ngành khác. Nhu cầu về nhân sự là rất lớn. Ngược lại, các học viên tham gia vào lĩnh vực CNTT hàng năm không đáp ứng được nhu cầu thị trường. Và tình hình nguồn cung ngắn này sẽ không cải thiện trong những năm tới. Theo khảo sát của CNN và Payscale, trong số các ngành nghề có mức lương hứa hẹn nhất. 5 trong số 20 nghề hàng đầu thuộc về ngành CNTT và 14 trong số 50 nghề hàng đầu thuộc về ngành CNTT.

Như vậy là bạn đọc khỏi lo sợ rằng học công nghệ thông tin ra trường làm gì rồi nhé!

Công việc đầy thách thức

Ngành CNTT là một ngành đòi hỏi phải tự thử thách và tự đổi mới liên tục, đó cũng là điểm quyến rũ của ngành này.
Công việc của ngành CNTT là một công việc trí óc và cần phải liên tục vượt qua khó khăn. Trong quá trình làm việc, cần phải liên tục cập nhật các kỹ năng và kiến ​​thức của họ, và cố gắng bắt kịp với sự phát triển của thời đại.
Cơ hội càng lớn, càng đòi hỏi nhiều! Các học viên CNTT cần phải có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn mạnh, vì vậy họ vẫn có yêu cầu tương đối cao đối với các học viên, cần học tập có hệ thống, nắm vững kiến ​​thức và có kinh nghiệm thực tế dự án nhất định.

Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Kỹ sư phần mềm

hoc-cong-nghe-thuong-tin-ra-truong-lam-gi-2 1

Các kỹ sư kiểm thử phần mềm hiện đang trở thành một điểm sáng mới trong ngành CNTT. Không chỉ các nhân viên của họ có mức lương cao và nhu cầu nhân sự tăng nhanh. Triển vọng phát triển tương lai tốt của ngành cũng được công nhận.

Vì vậy, để trở thành một kỹ sư phần mềm, trước tiên bạn phải hiểu những gì nó làm.

Xây dựng website

Đừng lo rằng không biết học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Khi ngành xây dựng trang web đang rất cần những nguồn lực tốt. Website là thứ mà không một doanh nghiệp nào là không có. Dù lớn hay nhỏ. Không ngành này là đi đâu cũng có việc luôn nhé.

Quản trị viên mạng

Trách nhiệm công việc một nhà quản trị viên mạng là: Bảo trì và tối ưu hóa hàng ngày các máy chủ của công ty, cài đặt phần mềm và phần cứng khác nhau. Lỗi máy tính văn phòng của công ty và giải pháp mạng. Bảo trì định kỳ mạng công ty. Sao lưu dữ liệu công ty. Mua sắm, quản lý và bảo trì thiết bị máy tính. Bảo trì và quản lý các máy tính đầu cuối của công ty, xử lý các lỗi mạng và máy tính, diệt virus, cài đặt phần mềm

Bảo trì thông thường của truyền thông mạng, giám sát và bảo trì hoạt động mạng. Lắp đặt hệ thống điện thoại, vận hành và bảo trì. Giải quyết và khắc phục tất cả các loại lỗi phần mềm và phần cứng, lập biên bản và thường xuyên tạo báo cáo vận hành hệ thống. Thực hiện bảo trì định kỳ trên dữ liệu, thường xuyên sao lưu dữ liệu hệ thống và giữ dữ liệu bị sưng trên máy chủ…

Cùng vô vàn công việc cho bạn lựa. Thoải mái không cần phải lo nghĩ học công nghệ thông tin ra trường làm gì nhé!

Chuyên gia phát triển web

hoc-cong-nghe-thuong-tin-ra-truong-lam-gi-21
Học công nghệ thông tin ra trường làm gì

Những vị trí như vậy bao gồm các nhà phát triển front-end, quản trị viên mạng cao cấp, nhà phát triển mạng cao cấp, quản trị viên mạng, nhà phát triển mạng và giám sát mạng. Các vị trí này chủ yếu chịu trách nhiệm thiết kế, tạo và sửa đổi các ứng dụng trang web. Để làm cho toàn bộ ứng dụng web thân thiện và ổn định.

Chuyên gia phát triển phần mềm và ứng dụng

Các vị trí ở đây bao gồm nhà phát triển ứng dụng, kỹ sư phát triển ứng dụng. Nhà phát triển trợ lý, lập trình viên máy tính, nhà phát triển phần mềm cơ sở. Kỹ sư phần mềm cơ sở, nhà phát triển mạng, lập trình viên. Nhà phân tích chương trình, kỹ sư ứng dụng cao cấp, lập trình viên cao cấp. Chương trình cao cấp. Nhà phân tích, kỹ sư phần mềm cao cấp…

Loại vị trí này chịu trách nhiệm chính cho việc thiết kế, phát triển và thử nghiệm các chương trình và ứng dụng máy tính.

Tổng kết

Trên đây tóm tắt ngắn gọn các vị trí phổ biến hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?  Đại học online hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người. Chúc các bạn thành công!

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút