Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Top 5 nghề hot nhất

Nội dung bài viết

Công nghệ thông tin là một ngành học vốn không còn xa lạ nhưng chưa bao giờ có dấu hiệu đi xuống. Không thể phủ nhận rằng độ hot của ngành công nghệ thông tin là vô cùng lớn. Giới trẻ ngày càng quan tâm đến việc học công nghệ thông tin. Câu hỏi học công nghệ thông tin ra trường làm gì là chủ đề xưa nay luôn được nhắc đến. Dưới đây là một số lí do và nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin mà bạn có thể tham khảo.

học công nghệ thông tin ra trường làm gì

Tại sao bạn nên chọn ngành công nghệ thông tin?

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet, ngày càng có nhiều người chọn tham gia vào ngành công nghệ thông tin. Thực tế, đối với mọi người, việc chọn ngành nào để theo học là một vấn đề cần thận trọng. Mặc dù ngành CNTT đang là ngành học vô cùng hot nhưng cũng không nên mù quáng theo xu hướng thị trường. Ít nhất là trước khi bạn chọn, bạn nên có một số hiểu biết về ngành công nghệ thông tin.

Nghề nghiệp lương cao

Trước khi đi trả lời câu hỏi học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Bạn nên biết, IT là một trong cách ngành có lương cao nhất hiện nay.

Công nghiệp công nghệ thông tin có phạm vi rất rộng, bao gồm thiết bị phần cứng công nghệ thông tin, phát triển phần mềm… Đồng thời, ngành công nghệ thông tin cũng đang được kết hợp với một số lượng lớn các ngành truyền thống. Có thể nói rằng không gian phát triển và tiềm năng phát triển của thị trường công nghệ thông tin là vô tận.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có những gì?

Triển vọng việc làm

Khi ngành công nghệ thông tin dần kết hợp với các ngành khác, nhu cầu về nhân sự là rất lớn. Hiện nay, theo đà phát triển của xã hội hiện đại, hầu như các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực CNTT. Bên cạnh đó, phạm vi của công nghệ thông tin rất rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.

việc làm công nghệ thông tin

Công việc đầy thách thức

Ngành công nghệ thông tin là một ngành đòi hỏi phải tự thử thách và tự đổi mới liên tục, đó cũng là điểm thách thức của ngành này.

Công việc của ngành công nghệ thông tin là một công việc trí óc và cần phải liên tục vượt qua khó khăn. Trong quá trình làm việc, cần phải liên tục cập nhật các kỹ năng và kiến ​​thức, và cố gắng bắt kịp với sự phát triển của thời đại.

Cơ hội càng lớn, càng đòi hỏi nhiều! Các học viên ngành công nghệ thông tin cần phải có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn mạnh, cần học tập có hệ thống, nắm vững kiến ​​thức và có kinh nghiệm thực tế dự án nhất định.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin – Đại học Mở Hà Nội

Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Kỹ sư phần mềm

Các kỹ sư kiểm thử phần mềm hiện đang trở thành một điểm sáng mới trong ngành công nghệ thông tin. Không chỉ có mức lương cao mà nhu cầu nhân sự tăng nhanh. Triển vọng phát triển tương lai tốt của ngành cũng được công nhận. Vì vậy, để trở thành một kỹ sư phần mềm, trước tiên bạn phải tìm hiểu những yêu cầu của công việc này.

kỹ sư phần mềm công nghệ thông tin

Xây dựng website

Đừng lo rằng không biết học công nghệ thông tin ra trường làm gì khi ngành xây dựng trang web đang rất cần những nguồn lực tốt. Website là thứ mà không một doanh nghiệp nào là không có. Dù lớn hay nhỏ. Khi theo học ngành này là đi đâu cũng có việc luôn nhé.

Quản trị viên mạng

Trách nhiệm công việc một nhà quản trị viên mạng là: Bảo trì và tối ưu hóa hàng ngày các máy chủ của công ty, cài đặt phần mềm và phần cứng khác nhau; lỗi máy tính văn phòng của công ty và giải pháp mạng; bảo trì định kỳ mạng công ty; sao lưu dữ liệu công ty; mua sắm, quản lý và bảo trì thiết bị máy tính; bảo trì và quản lý các máy tính đầu cuối của công ty, xử lý các lỗi mạng và máy tính, diệt virus, cài đặt phần mềm

Ngoài ra, bạn còn có thể bảo trì truyền thông mạng, giám sát và bảo trì hoạt động mạng; lắp đặt hệ thống điện thoại, vận hành và bảo trì; giải quyết và khắc phục tất cả các loại lỗi phần mềm và phần cứng, lập biên bản và thường xuyên tạo báo cáo vận hành hệ thống; thực hiện bảo trì định kỳ trên dữ liệu, thường xuyên sao lưu dữ liệu hệ thống và giữ dữ liệu bị sưng trên máy chủ…

tại sao học công nghệ thông tin

Chuyên gia phát triển web

Những vị trí như vậy bao gồm các nhà phát triển front-end, quản trị viên mạng cao cấp, nhà phát triển mạng cao cấp, quản trị viên mạng, nhà phát triển mạng và giám sát mạng. Các vị trí này chủ yếu chịu trách nhiệm thiết kế, tạo và sửa đổi các ứng dụng trang web để làm cho toàn bộ ứng dụng web thân thiện và ổn định.

Xem thêm: Sự phát triển của ngành Công Nghệ Thông Tin trong những năm sắp tới

Chuyên gia phát triển phần mềm và ứng dụng

Các vị trí ở đây bao gồm nhà phát triển ứng dụng, kỹ sư phát triển ứng dụng; nhà phát triển trợ lý, lập trình viên máy tính, nhà phát triển phần mềm cơ sở; kỹ sư phần mềm cơ sở, nhà phát triển mạng, lập trình viên; nhà phân tích chương trình, kỹ sư ứng dụng cao cấp, lập trình viên cao cấp; nhà phân tích, kỹ sư phần mềm cao cấp…

Loại vị trí này chịu trách nhiệm chính cho việc thiết kế, phát triển và thử nghiệm các chương trình và ứng dụng máy tính.

Trên đây chúng tôi tóm tắt ngắn gọn các vị trí phổ biến hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin để giúp bạn giải đáp thắc mắc học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho mọi người. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn còn có những thắc mắc về ngành công nghệ thông tin, hãy liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút