Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học đại học từ xa mất bao lâu? So sánh đại học từ xa và đại học chính quy

Nội dung bài viết

Học đại học từ xa mất bao lâu? Đây chắc hẳn là nỗi băn khoăn của rất nhiều học viên khi tìm hiểu về chương trình học đại học trực tuyến. Đây là một hình thức đào tạo khá là mới tại Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người, đặc biệt là người đi làm và sinh viên đã tốt nghiệp nhưng cần thêm văn bằng. Những đối tượng này thường có ít thời gian và không thể tham gia học đại học chính quy nên vấn đề học bao lâu là nỗi băn khoăn lớn nhất. Sau đây, Đại học Online sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn!

Đại học từ xa là gì?

Học đại học từ xa

Đại học từ xa, với tên gọi khác là đại học trực tuyến, là hình thức đào tạo đại học không cần đến trường học, học viên có thể học tại nhà và tương tác với giảng viên thông qua thiết bị có kết nối mạng. Rất nhiều trường đại học lớn hiện nay đã bắt đầu áp dụng phương pháp đào tạo này nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn học viên cũng như nâng cao trình độ của lực lượng lao động tại Việt Nam. Trong đó có thể kể đến các trường như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở, Đại học Thái Nguyên,…

Xem thêm: Đại học từ xa là gì?

Học đại học từ xa mất bao lâu?

Học đại học từ xa trong bao lâu

Thời gian học đại học từ xa là một trong những yếu tố quan trọng nhất và cũng chính là lợi ích lớn nhất của chương trình đại học trực tuyến. Chính vì thế, đây cũng là điều mà học viên quan tâm nhất. Để xác định được thời gian học, còn phải tuỳ thuộc vào trình độ và bằng cấp hiện tại của bạn. Có thể chia làm 3 nhóm đối tượng sau:

  • Đối với học sinh cấp 3, thời gian học trung bình là từ 3 năm rưỡi đến 4 năm.
  • Đối với người đã có bằng Cao đẳng hoặc Trung cấp thì thời gian học rút ngắn lại còn 2 năm rưỡi đến 3 năm.
  • Đối với người đã tốt nghiệp đại học và có bằng cử nhân thì bạn chỉ cần học trong 1 năm rưỡi cho đến 2 năm là đã có thể đạt thêm một tấm bằng Đại học hệ cử nhân khác với tên của chuyên ngành mình mong muốn được ghi trên bằng.

Nhìn chung, thời gian học đại học từ xa được rút ngắn hơn rất nhiều so với đại học chính quy. Các bạn đi làm giờ đây có thể yên tâm vừa học, vừa làm và có thể nhanh chóng đạt được tấm bằng đại học hệ cử nhân, có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy.

Xem thêm: Giá trị của tấm bằng đại học từ xa đối với người đi làm?

So sánh giữa học đại học từ xa và học đại học chính quy

Về thời gian học

Đại học từ xa có thời gian học ít hơn rất nhiều so với học đại học chính quy. Bên cạnh đó, vì không phải đến trường nên bạn cũng tiết kiệm được thời gian đi lại so với những bạn sinh viên thông thường.

Về chi phí

Học phí của việc học đại học từ xa thường thấp hơn đại học chính quy, kết hợp với thời gian học ngắn nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi tiêu đáng kể. Đặc biệt, do đặc thù là đại học trực tuyến nên bạn có thể học tại nhà mà không cần đến trường. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí như chi phí thuê phòng trọ, chi phí sinh hoạt hàng ngày, chi phí đi lại,…

Về sự tiện ích

Đại học từ xa đem đến cho học viên sự chủ động tuyệt đối trong việc học tập. Bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ ở nơi nào bạn muốn, miễn là thuận tiện cho công việc hiện tại của bạn. Học viên hoàn toàn có thể sắp xếp và bố trí khoảng thời gian học tập hiệu quả nhất cho bản thân để đạt được kết quả như mong muốn.

Giá trị của tấm bằng

Tuy là tiêu chí so sánh cuối cùng nhưng đây cũng là điều mà hầu hết bất cứ ai tìm hiểu về đại học từ xa cũng đều quan tâm. Hiện nay, cụ thể là từ tháng 3 năm 2020, trên tấm bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt giữa hệ chính quy và hệ từ xa nữa. Thay vào đó, tất cả sẽ thống nhất là Bằng tốt nghiệp Đại học hệ Cử nhân. Vì vậy, Giá trị của bằng đại học từ xa hiện nay không hề thua kém so với tấm bằng đại học chính quy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng xin việc trong tương lai.

Xem thêm: Giá trị tấm bằng đại học từ xa?

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc của các bạn về câu hỏi: Học đại học từ xa mất bao lâu? Bên cạnh đó, so sánh giữa chương trình học đại học từ xa và đại học chính quy để các bạn có một cái nhìn khái quát nhất trước khi đưa ra quyết định theo học hình thức nào. Chúc bạn thành công!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút