Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin có ưu điểm gì?

Nội dung bài viết

Đại học Online gần đây nhận được rất nhiều câu hỏi về học Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin có ưu điểm gì? Những lí do chọn học từ xa Công nghệ thông tin là gì? Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ trả lời những câu hỏi của các bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đại học từ xa là gì ?

Đại học từ xa là một hình thức giảng dạy trực tuyến. Hình thức này đang rất phổ biến tại nước ngoài và đã có ở Việt Nam những năm gần đây. Học trực tuyến chỉ cần có một máy tính để bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng,… có thể kết nối với internet là bạn có thể học trực tuyến được. Nội dung được truyền tải chủ yếu là qua video, hình ảnh, tài liệu,… Hình thức đào tạo Đại học từ xa đã được Bộ GD&ĐT công nhận và cho phép một số trường giảng dạy. 

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không?

Công nghệ thông tin là gì

Công nghệ thông tin là một tập hợp các phương pháp khoa học và các phương tiện, công cụ kỹ thuật hiện đại. Chủ yếu là kỹ thuật máy tính, viễn thông giúp khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiền năm trong mọi lĩnh vực xã hội. Bên cạnh đó Công nghệ thông tin còn có một tên gọi khác là IT (viết tắt của từ Information Technology).

Hoc Dai Hoc Tu Xa Nganh Cong Nghe Thong Tin Co Uu Diem Gi

Lý do bạn chọn học Công nghệ thông tin là gì ?

  • Cơ hội việc làm cao: Công nghệ thông tin hiện nay đang là một trong những ngành được Việt Nam chú trọng phát triển. Với sự phát triển từng ngày thì gần như các công ty, tổ chức, doanh nghiệp đều cần đến những người trong ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt là an ninh mạng.
  • Mức lương: Mức lương của các ngành nghề khác thường có sự tương đồng về năm làm việc và kinh nghiệm của nhân viên nhưng công nghệ thông tin thì không hoàn toàn khác. Mức lương được giả theo cường độ công việc hay một phần mềm, web,… mà bạn đã tạo ra. Mức lương trung bình hiện nay thường giao động từ 500 – 1000 USD.
  • Không nhàm chán: Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển một cách chóng mặt. Liên tục đổi mới và cập nhập những chức năng và ứng dụng mới. Vì vậy bạn sẽ không bao giờ nhàm chán thay vào đó bạn sẽ rất bận rộn và hứng thú với những cái mới.

Xem thêm: Đại học trực tuyến có những chuyên ngành nào?

đại học online

Một số ưu điểm của Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

  • Chất lượng chuyên môn giảng dạy khi học đại học từ xa không hề thua kém với việc học đại học chính quy. Có thể chủ động trong việc học tập và linh hoạt hơn khi ứng tuyển xin việc tại các công ty với những kinh nghiệm có sẵn khi vừa học.
  • Học trọn đời: Sau khi bạn đã tốt nghiệp Đại học từ xa bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản mà nhà trường đã cấp cho bạn để tham khảo thêm những tài liệu ở thư viện.
  • Giá trị tấm bằng: Theo thông tư mới được sửa đổi của Bộ GD&ĐT tại điều 23 khoản 1 được sửa đổi vào cuối năm 2018 thì giá trị tấm bằng Đại học hệ chính quy, tại chức, từ xa chính thức không còn PHÂN BIỆT như trước nữa. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 01/03/2020. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng về giá trị tấm bằng nữa.

Xem thêm: Giá trị bằng đại học từ xa

Hoc Dai Hoc Tu Xa Nganh Cong Nghe Thong Tin Co Uu Diem Gi 1

  • Tiết kiệm chi phí: Về học phí giữa đại học từ xa với hệ chính quy chênh lệch nhau khá nhiều. Bên cạnh đó sẽ mất một khoản phí đi lại, chỗ ở. Những tài liệu của đại học từ xa đều không phải mất phí. Điều cần nhất là bạn chỉ cần một chiếc laptop, điện thoại thông minh có thể kết nối với internet là đã có thể học. 
  • Tiết kiệm thời gian: Thời gian học giữa hệ đại học chính quy và đại học từ xa để lấy được bằng tốt nghiệp đều như nhau. Nhưng với hình thức học từ xa bạn có thể đi làm để lấy thêm kinh nghiệm song song áp dụng kiến thức vừa học được và trong công việc. Mỗi tối bạn đi làm về có thể bỏ ra tầm 1 đến 2 tiếng là bạn đã có thể sở hữu cho mình tấm bằng đại học. 
  • Sự linh động: Các bạn sinh viên có thể lựa chọn các khoá học có sự hướng dẫn của giảng viên trực tiếp. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể điều chỉnh tốc độ học theo khả năng của mình, cũng có thể tham khảo thêm kiến thức tại thư viện trực tuyến.
  • Xây dựng thói quen chủ động trong công việc: Khi học trực tuyến gần như bạn tự học toàn toàn. Không có ai nhắc bạn học, lịch học cụ thể. Vì thế để có kết quả học tập tốt bạn phải chủ động sắp xếp thời gian phù hợp để học.

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với bạn những thông tin cơ bản về học đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin có ưu điểm gì. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn và một cái nhìn tổng quan nhất. Nếu bạn còn có những thắc mắc, có thể để lại thông tin để được tư vấn cụ thể nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút