Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học đại học từ xa ngành du lịch có dễ xin việc không?

Nội dung bài viết

Đại học từ xa ngành du lịch hay đầy đủ là ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nhận được sự quan tâm của rất nhiều học viên. Đa số những câu hỏi gửi về Đai học Online là học đại học từ xa ngành du lịch có dễ xin việc không? Lương có cao không?… Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học những gì?

Đại học từ xa ngành du lịch

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học bao gồm quá trình quản trị và vận hành du lịch, đảm nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên, tiếp nhận thông tin để hợp tác với các bộ phận, cơ quan chức năng nhằm giải quyết các vấn đề gặp phải, thiết kế các chương trình du lịch…. Xem thêm định nghĩa về du lịch tại đây.

Sinh viên khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được học các môn học như Địa lý du lịch, Khoa học quản lý, Quản trị kinh doanh, Tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra, học viên còn được đào tạo kỹ năng nghiệp vụ như hướng dẫn viên du lịch, xây dựng tour,…

Sứ mệnh của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là đào tạo sinh viên trở nên năng động, yêu nghề, có đủ kiến thức và văn hóa để theo đuổi nghề nghiệp. Am hiểu và nghiên cứu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Học đại học từ xa ngành du lịch ra trường làm gì?

Đại học từ xa ngành du lịch ra trường làm gì

Với những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong ngành đã học được, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trị sau:

 • Làm quản trị du lịch tại các công ty, sở, ban ngành,…
 • Làm việc tại các đại lý du lịch
 • Chuyên viên tại các công ty tư vấn du lịch
 • Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, trường đại học cao đẳng, viện nghiên cứu, đại học, cao đẳng… trên cả nước;
 • Hướng dẫn viên du lịch.

Những công việc trên yêu cầu phải có kiến thức về chuyên ngành, cũng như các kỹ năng nghiệp vụ về ngành du lịch. Những kỹ năng này cần được đào tạo bài bản bởi những trường đại học uy tín và có hệ thống giảng dạy khoa học. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng chương trình đào tạo từ xa đúng trường để đảm bảo mình được trang bị đủ kiến thức để làm việc.

Xem thêm: Học đại học từ xa ở đâu tốt nhất?

Học đại học từ xa ngành du lịch có dễ xin việc không?

Đối với ngành du lịch ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Ngoài ra, công việc khi ra trường của ngành du lịch rất đa dạng nên học viên có rất nhiều định hướng cho tương lai của mình. Không chỉ làm hướng dẫn viên, các bạn có thể phát triển lên làm chuyên viên, người điều phối, thiết kế tour cho các đại lý, công ty tư vấn về du lịch. Hoặc cũng có thể bạn sẽ làm trong các ban, ngành du lịch của Sở văn hóa hay thậm chí có thể quay lại trường để làm giảng viên chuyên ngành.

Xem thêm: Cơ hội phát triển của ngành quản trị dịch vu du lịch và lữ hành

Đặc biệt, khi sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành du lịch, bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ cử nhân, nay đã có giá trị ngang với bằng đại học chính quy. Với tấm bằng này, bạn sẽ không còn phải lo lắng rằng mình học từ xa sẽ mất lợi thế khi xin việc trong tương lai. Bằng cấp có giá trị như nhau, nhưng lại rút ngắn thời gian học, tiết kiệm chi phí và công sức nên càng ngày, hình thức đào tạo từ xa lại càng được ưa chuộng so với đại học chính quy.

Trường đào tạo đại học từ xa ngành du lịch

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực và là xu thế lựa chọn của giới trẻ. Hiện nay, có trường Đại học Mở Hà Nội đưa ngành học này vào chương trình đào tạo đại học từ xa, nhằm giúp học viên có thể vừa học vừa làm và có cơ hội lấy bằng tốt nghiệp cử nhân Đại học do trường Đại học Mở Hà Nội cấp.

Đối tượng tuyển sinh

 • Tốt nghiệp phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Tốt nghiệp Trung cấp
 • Tốt nghiệp Cao Đẳng
 • Tốt nghiệp Đại học
 • Sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ

Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển hồ sơ, học viên không cần thi tuyển

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc của các bạn về câu hỏi: Học đại học từ xa ngành du lịch có dễ xin việc không? Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích, giúp bạn có được định hướng cho tương lai của mình. Tham khảo thêm các bài viết khác tại Website của Đại học Online.

Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của các trường Đại học. Nếu bạn đang quan tâm đến đại học từ xa ngành du lịch nói riêng và hệ đại học từ xa nói chung, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút