Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học đại học từ xa qua Internet có hiệu quả không?

Nội dung bài viết

Học đại học từ xa qua Internet có đảm bảo được chất lượng như học đại học chính quy trên giảng đường không? Liệu rằng việc học tại nhà sẽ hiệu quả hơn đến lớp không? Câu trả lời là CÓ! Hãy cùng tìm hiểu lý do với Đại học Online trong bài viết dưới đây.

Học đại học từ xa qua Internet

Học đại học từ xa qua Internet ở mọi nơi, mọi lúc

Nhờ có sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, hiện nay, ta có thể cập nhật mọi tin tức từ khắp nơi trên thế giới thông qua màn hình nhỏ điện thoại. Bắt kịp xu hướng, chương trình đào tạo đại học trực tuyến được phát triển giúp cho học viên có thể học mọi lúc mọi nơi. Học viên không cần phải đến giảng đường hay phải học ở một nơi cố định, theo một thời gian biểu cố định. Giờ đây, các bạn có thể học ở bất kỳ nơi nào thuận tiện, vào thời điểm bất kỳ, miễn là bạn có thiết bị có kết nối mạng.

Đối với những người có ít thời gian học như người đi làm, người học 2 văn bằng, đây sẽ là một lợi thế rất lớn. Bởi lẽ, những người này thường bị hạn chế về không gian cũng như thời gian, không thể liên tục tham gia học đại học trên giảng đường. Chương trình như một cánh cửa chạm đến những nhu cầu vô cùng thực tế hiện nay.

Xem thêm: Học đại học từ xa mất bao lâu?

Học đại học từ xa qua Internet giúp tiết kiệm chi phí, thời gian

ưu điểm của đại học từ xa

Thông thường, để có thể hoàn thành một khóa học đại học và lấy bằng tốt nghiệp, sẽ mất từ 4-5 năm thậm chí còn hơn đối với một số trường. Tuy nhiên, với chương trình đào tạo đại học trực tuyến, thời gian sẽ được rút ngắn lại còn từ 2 – 3 năm rưỡi. Thời gian còn có thể rút ngắn hơn đối với những bạn có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp. Điều này rất thuận tiện với những người đi làm khi vừa có thể đi làm, vừa có thể lấy bằng trong thời gian ngắn.

Ngoài tiết kiệm về thời gian, học đại học từ xa qua Internet còn giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn so với đi học đại học chính quy. Những chi phí này bao gồm chi phí đi lại, chi phí ăn ở, chi phí thuê phòng trọ,… Học viên sẽ không cần phải đau đầu với việc tìm nhà trọ hay những khoản chi tiêu hàng ngày đắt đỏ tại các thành phố. Hơn nữa, học phí của chương trình đào tạo đại học trực tuyến cũng thấp hơn so với đại học chính quy, giúp các bạn có thể để dành thêm cho bản thân một số tiền kha khá.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không?

Hệ thống bài giảng

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh

Giáo trình của đại học từ xa được xây dựng bởi những giảng viên dày dặn kinh nghiệm, kiến thức thông qua việc giảng dạy lâu năm trên giảng đường. Hệ thống bài giảng được lên kế hoạch kỹ lưỡng sao cho đảm bảo cung cấp đủ cho học viên những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao nhằm áp dụng vào công việc sau này. Tính hiệu quả của chương trình học sẽ được đánh giá thông qua mức độ hiểu bài và kiến thức nắm bắt được của sinh viên.

Thông thường, sinh viên đại học chỉ được nghe giảng một lần trên lớp rồi ghi chép lại và đến kỳ thi sẽ ôn theo những gì mình đã ghi. Tuy nhiên, thời gian học và thời gian thi có thể cách nhau rất lâu, thường là 1 – 2 tuần nên chắc chắn sẽ có lúc bạn quên những gì thầy cô giảng. Điều này sẽ không xảy ra đối với học đại học từ xa qua Internet bởi vì bạn có thể xem lại video bài giảng bất cứ lúc nào để nắm chắc kiến thức hơn.

Các chuyên ngành đa dạng, phong phú

Hệ thống chuyên ngành của chương trình đào tạo trực tuyến rất đa dạng nên các bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Không chỉ giới hạn những chuyên ngành kinh tế như Quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như Công nghệ thông tin, ngành Luật và Du lịch. Học viên giờ đây có thể theo đuổi những chuyên ngành mình yêu thích với hình thức đào tạo trực tuyến.

Xem thêm: Đại học trực tuyến có những chuyên ngành nào?

Học đại học từ xa qua Internet cần phải có gì?

Học đại học từ xa qua Internet cần những gì

Để có thể tham gia chương trình đào tạo đại học từ xa, bạn sẽ cần phải có các thiết bị kết nối được với Internet. Ngoài ra, học viên cần phải có một tinh thần ham học hỏi, tính tự giác cao bởi giảng viên sẽ không trực tiếp giám sát các bạn trong quá trình học. Một điều không thể thiếu là tính kiên trì nhẫn nại. Trong quá trình học chắc chắn bạn sẽ gặp phải những kiến thức khó hiểu, bạn sẽ phải xem lại nhiều lần để có thể nắm bắt được kiến thức một cách vững chắc.

Học đại học từ xa qua Internet là một hình thức đào tạo hiệu quả dành cho những người đi làm, những người có ít thời gian. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những định hướng trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của các trường đại học. Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa, có thể để lại thông tin để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút