Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học đại học từ xa trường nào tốt? Review học đại học từ xa

Nội dung bài viết

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang phân vân không biết học đại học từ xa trường nào tốt. Mình cũng đã từng trải qua thời gian đó và muốn chia sẻ cho bạn một số điều bản thân đã học được. Khi quyết định lựa chọn chương trình học trực tuyến mà Đại Học Online là đơn vị liên kết cùng các trường uy tín. Dưới đây là những thông tin review học đại học từ xa của mình. Hãy đọc để xem mình trải qua những gì nhé!

ưu điểm của đại học từ xa

Review học đại học từ xa trường nào tốt

Đây là câu hỏi mà khiến mình rất đau đầu. Vì hồi mình học, khái niệm học đại học trực tuyến còn mới, vẫn chưa có nhiều sự lựa chọn như bây giờ. Bản thân có đi tìm hiểu khắp nơi, xem ở đâu chất lượng giảng dạy tốt, có tiếng một chút, xem ở đó có liên kết với những trường nổi tiếng không,…

Và thật tình cờ trong một lần tìm kiếm, mình thấy được bài viết của Đại Học Online. Sau khi xem xét kĩ mọi thứ như giảng viên, chi phí, chất lượng đào tạo,.. mình đã quyết định đăng kí học. Và đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất của mình. Hiện giờ, mình đã có tấm bằng đại học từ xa của Đại Học Online, cầm trong tay tấm bằng đi xin việc và được nhận, mức lương đạt được cũng rất hài lòng. Đặc biệt ở chỗ làm, mình có thể áp dụng những kiến thức học trực tuyến mà không thua kém gì các bạn chính quy.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có nên học đại học từ xa?

Review thế nào là một trường học đại học từ xa tốt?

Theo một trải nghiệm của người đã từng học từ đại học từ xa. Muốn đánh giá học đại học từ xa trường nào tốt cần có những yếu tố sau:

Uy tín, danh tiếng của trường

Đầu tiên mình tìm hiểu về danh tiếng của trường. Hiện nay rất nhiều trường đại học đã đưa hệ từ xa vào chương trình đào tạo của mình. Để lựa chọn được học đại học từ xa trường nào tốt ắt hẳn uy tín và danh tiếng của trường vô cùng quan trọng. Cùng một chuyên ngành nhưng khi bạn học ở một ngôi trường danh tiếng hơn thì tấm bằng đại học của bạn cũng được coi trọng hơn.

Chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên

Đây là điều mà mình cũng rất quan tâm. Một trường học trực tuyến tốt là khi có giáo trình giảng dạy rõ ràng, chất lượng kiến thức không thua kém gì so với học chính quy. Đội ngũ giảng viên luôn nhiệt tình hỗ trợ học viên, giải đáp nhanh chóng và chính xác những băn khoăn về kiến thức. Cùng với đó, đội ngũ 100% giảng viên đang trực tiếp công tác tại trường đại học nên mình cũng yên tâm về kiến thức. Ngoài ra, mình thấy có nhiều anh chị đã đi làm, nhưng khả năng thao tác trên máy tính vẫn chưa thành thạo khi đó đội ngũ cố vấn học tập, hỗ trợ kỹ thuật của nhà trường luôn sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ.

hoc-dai-hoc-tu-xa-truong-nao-tot
Học đại học từ xa trường nào tốt

Phương pháp học hiện đại, vừa kết hợp tự học, vừa trực tiếp tương tác với giảng viên. Khi đăng kí học, bạn sẽ được kích hoạt tài khoản, điều này cho phép tra cứu các tài liệu giá trị của chuyên ngành, điều này mình rất thích. Việc được xem trước các video giảng dạy đã thu sẵn từ trước đó, bạn có thể ghi lại những phần mình chưa hiểu, đợi đến những buổi học có giảng viên trực tuyến. Điều này giúp bạn hiểu rõ bản chất, nhận biết vấn đề, nâng cao khả năng tự tìm hiểu.

Mỗi khóa học đều có những group kín để các học viên có thể trao đổi, giúp đỡ nhau trong quá trình học. Nếu bạn đang lo học online vậy sẽ khó phát triển mối quan hệ, không tiếp xúc được với nhiều người thì bạn đã nhầm. Bạn có thể kết bạn với các học viên khác bình thường như trên Facebook vậy, thậm chí số lượng bạn bè trên group còn nhiều hơn so với học trực tiếp ở ngoài ấy chứ.

Xem thêm: Học đại học từ xa mất bao lâu?

Giá trị bằng đại học từ xa

Thời gian mình học, hình thức học này chưa phổ biến ở Việt Nam. Khi ấy giá trị của tấm bằng đại học từ xa vẫn chưa được nhà tuyển dụng coi trọng. Nhưng những năm trở lại đây, Bộ giáo dục đã quan tâm và có những chỉ đạo sát sao về chất lượng học tập. Chính vì thế, bây giờ giá trị tấm bằng học từ xa được coi trọng ngang bằng với đại học chính quy.

Từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,… Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo. Sau khi theo học trực tuyến ở Đại Học Online, bằng tốt nghiệp mình nhận là bằng cử nhân theo đúng chuyên ngành và trường đăng kí học. Bằng được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc.

Tấm bằng này đã giúp mình ứng tuyển vào vị trí công ty mình vẫn thích lâu nay, được xem xét tăng lương. Giá trị tấm bằng đối với Việt Nam đến giờ vẫn rất được xem trọng, vậy nên việc học đại học online đã giúp mình cân bằng giữa việc học và đi làm mà vẫn có thể vừa có bằng đại học, vừa tích luỹ được kinh nghiệm.

hoc-dai-hoc-tu-xa-truong-nao-tot
Học đại học từ xa trường nào tốt

Tiết kiệm chi phí

Một trong những điều quan trọng đối với sinh viên tỉnh lẻ như mình là vấn đề chi phí. Học trường đại học nào tốt bạn cũng nên cân nhắc vấn đề chi phí. Chương trình học từ xa giúp mình tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường.

Chi phí đi lại, học viên chỉ tốn trong việc đăng kí học trực tuyến và có thể đăng kí tùy vào mục đích mà họ cần. Ngoài học phí còn có chi phí phát sinh như tiền đi lại, ăn ở, nhà trọ, điện nước, tài liệu … Những thứ đấy mình sẽ không mất.

Nhưng bạn cũng nên đầu tư cho việc học một chút như một chiếc máy tính để trải nghiệm học được tốt hơn, tra cứu tài liệu cũng thuận tiện. Không cần phải máy mới hay đắt tiền, chỉ cần kết nối internet ổn định.

Tham khảo thêm: Có nên học đại học từ xa Đại học Mở hay không?

Tiết kiệm thời gian

Trong thời gian học trực tuyến, mình vẫn có thời gian để đi làm thêm, tích lũy kiến thức và trải nghiệm nhiều hơn. Chỉ cần bỏ ra từ 30p – 2 giờ đồng hồ học tập online, bạn đã có thể nắm rõ được kiến thức bằng cả buổi học trên lớp. Bạn có thể học ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Rèn luyện bản thân

Vì phương pháp học trực tuyến nên sẽ không có ai theo sát yêu cầu bạn phải học, tất cả phải do nỗ lực của bản thân, đặt ra mục tiêu thì phải thực hiện đến cùng. Thời gian đầu mình cũng còn sao nhãng nhiều trong việc học, vì mải đi làm thêm, rồi việc gia đình. Khi lên group thấy mọi người thảo luận rất sôi nổi, mình nhìn thấy mù mờ, lúc đấy mới thật sự giật mình, nghiêm túc chấn chỉnh lại việc học. Tìm những bài giảng cũ, nghe đi nghe lại, không hiểu lên group hỏi.

hoc-dai-hoc-tu-xa-truong-nao-tot

Cách đăng ký học đại học từ xa

Mình đăng ký qua Đại học Online. Đại học Online là đối tác tuyển sinh uy tín cho hệ đại học từ xa liên kết với nhiều trường trên cả nước. Mình được tư vấn rất chi tiết về ngành học, trường học và sự khác nhau về hệ đại học từ xa của các trường…. để có thể chọn được trường đào tạo từ xa và ngành học phù hợp với bản thân. Thay vì phải đi tìm hiểu từng ngành, từng trường thì mình có người để hỏi và được tư vấn kỹ càng luôn.

Ngoài ra, khi đăng ký học Đại học online mình cũng bớt rất nhiều thời gian phải tìm hiểu về cách nộp hồ sơ, rồi hồ sơ cần những gì,…. Mình được hướng dẫn làm hồ sơ sau đó nộp cho Đại học Online, bên đó sẽ giúp mình nộp hồ sơ lại cho trường. Ngay khi có kết quả thì mình cũng biết được là mình có trúng tuyển không, sau khi trúng tuyển thì cần phải làm gì mình cũng được hướng dẫn cụ thể. Vậy nên các bạn có thể liên hệ với Đại học Online hoặc các bên hỗ trợ để được tư vấn chi tiết cụ thể nhé.

Qua bài viết này, hi vọng mình đã giúp bạn biết nên chọn học đại học từ xa trường nào tốt bằng chính những trải nghiệm của mình. Hãy đưa ra lựa chọn thật sáng suốt cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Trên đây là những review học đại học từ xa từ học viên của Đại học online và những tiêu chí giúp bạn có thể đánh giá được học đại học từ xa trường nào tốt. Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về hệ đại học từ xa, có thể liên hệ với Đại học Online nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút