Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học liên thông công nghệ thông tin ở đâu tốt? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Nội dung bài viết

Học liên thông công nghệ thông tin ở đâu tốt vẫn luôn là vấn đề đau đầu mỗi khi sinh viên lựa chọn cho mình một trường tốt để học liên thông. Bên cạnh đó là những băn khoăn liệu học liên thông xong thì cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp có tốt hơn không? Bài viết dưới đây của Đại học Online sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

học liên thông công nghệ thông tin

Học liên thông công nghệ thông tin là gì?

Học liên thông công nghệ thông tin là một hình thức không còn xa lạ với mọi người. Hình thức liên thông đại học đã được Bộ Giáo dục cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông lên đại học dành cho các sinh viên Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội bổ sung kiến thức. Sau khi tốt nghiệp sẽ được nâng cấp từ bằng Cao đẳng hay Trung cấp lên Đại học.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có những gì?

Tại sao phải học liên thông công nghệ thông tin ?

 • Hoàn thiện kiến thức và kỹ năng: Bất kỳ một công việc gì đi nữa đều đòi hỏi bạn kiến thức và kỹ năng vì vậy việc liên thông đại học chính là con đường duy nhất để bạn hoàn thiện kiến thức và những kỹ năng đặc thù của ngành công nghệ thông tin.
 • Môi trường làm việc sau tốt nghiệp: Đại học sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể làm việc ở các công ty, tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia. Còn cao đẳng thì chỉ có thể làm việc tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.
 • Giá trị bằng cấp: Cho dù bạn có kỹ năng và kiến thức tốt như thế nào đi nữa nhưng bạn không có một tấm bằng đại học thì cơ hội việc làm của bạn tại Việt Nam sẽ rất khó để thuyết phục các nhà tuyển dụng chọn bạn.

tại sao học liên thông công nghệ thông tin

Điều kiện để học liên thông công nghệ thông tin

Để đủ điều kiện học liên thông công nghệ thông tin bạn phải có được một trong những loại văn bằng dưới đây:
 • Bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp Cao đẳng của nơi đào tạo đã có báo cáo về tự đánh giá và kiểm định chất lượng theo đúng Bộ GD&ĐT đã quy định.
 • Bằng tốt nghiệp các trường nước ngoài hoặc các trường nước ngoài đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam thì bằng tốt nghiệp mới được công nhận. Theo chuẩn quy định hiện đang ban hàng của Bộ GD&ĐT hoặc Bộ lao động Thương binh và Xã hội

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Học liên thông công nghệ thông tin ở đâu tốt?

Tìm kiếm cho mình một môi trường tốt để học liên thông luôn là một vấn đề đau đầu của các học sinh sinh viên. Có thể kể tới như: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông,…

Hiện nay Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh liên kết với các trường như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên,… chương trình liên thông đại học từ xa ngành công nghệ thông tin. Bên cạnh đó còn có rất nhiều ngành nghề hot hiện nay như: Ngôn ngữ anh, Ngôn ngữ Trung, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật,…

Chương trình đào tạo đại học từ xa giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian,… Bên cạnh đó chương trình giảng dạy, tài liệu tham khảo đều được biên soạn lại từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn có thể học tốt hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại Đại học Online.

điều kiện học liên thông công nghệ thông tin

Một số yếu tố giúp bạn học theo học ngành công nghệ thông tin tốt hơn

 • Tính cẩn thận: Khi bạn theo học ngành công nghệ thông tin, tính cẩn thận là một yếu tố rất quan trọng vì nếu sai sót trong mã lệnh khi lập trình sẽ ảnh hưởng đến cả một hệ thống
 • Tính kiên trì: Làm việc trong ngành công nghệ thông tin thường đối mặt với những bài toán khó. Tính kiên trì giúp bạn không chán nản và bỏ cuộc nó luôn là kim chỉ nam đối với những người làm IT
 • Khả năng về ngoại ngữ: Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ sẽ rất khó để bạn theo ngành công nghệ thông tin vì công nghệ thông tin mang tính toàn cầu. Ngoài ra bạn muốn đọc hiểu tài liệu liên quan bạn cũng cần phải giỏi về ngoại ngữ
 • Đam mê với công nghệ thông tin: Đây là tố chất quan trọng nhất nếu bạn không có đam mê thì bạn sẽ không thể sống và làm việc với ngành lâu dài
 • Khả năng tự học và tìm tòi: Vì công nghệ thông tin luôn cập nhật và thay đổi liên tục vì thế bạn phải là người chủ động luôn cố gắng tìm tòi để không bị tụt lại với những cập nhật mới.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin – Đại học Mở Hà Nội

Những công việc bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp

học liên thông công nghệ thông tin ở đâu

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành hot và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp luôn rộng mở. Sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận một số vị trí công việc sau:

 • Kỹ sư phần mềm
 • Thiết kế game
 • Quản trị mạng
 • Chuyên gia bảo mật
 • Thiết kế và phát triển Website
 • Lập trình ứng dụng điện thoại,…

Bài viết trên Đại học Online đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về học liên thông công nghệ thông tin ở đâu tốt và những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin. Hi vọng bài viết trên giúp bạn chọn được một ngôi trường để học tập tốt.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về chương trình đại học từ xa ngành công nghệ thông tin, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn cụ thể nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút