Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học liên thông đại học – Điều kiện xét tuyển liên thông đại học từ xa

Nội dung bài viết

Liên thông đại học là gì? Rất nhiều câu hỏi về chương trình đào tạo liên thông đại học đã được gửi về hòm thư của Đại học Online trong thời gian vừa qua. Đối tượng học liên thông là những ai? Có học liên thông đại học từ xa được không? Điều kiện xét tuyển liên thông đại học từ xa là gì?…. Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Học liên thông đại học là gì?

Liên thông đại học là gì?

Liên thông đại học là hình thức đào tạo được nhiều trường đại học áp dụng. Đây là chương trình đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt từ năm 2006 nhằm giúp cho những người có bằng trung cấp hoặc cao đẳng có cơ hội để tiếp tục đào tạo cao hơn và nâng cấp bằng lên hệ đại học. Vì vậy, liên thông đại học được phân thành 2 loại. Đó là liên thông từ trung cấp lên đại học và liên thông từ cao đẳng lên đại học. Cả 2 chương trình đều có mục đích chung là nâng cao trình độ và chất lượng bằng.

Thông thường, để học liên thông từ cao đẳng lên đại học, bạn cần phải tốt nghiệp cao đẳng với xếp loại khá hoặc giỏi và thi 2 môn gồm 1 môn cơ sở ngành và 1 môn kiến thức ngành. Đối với từ trung cấp lên đại học, các bạn sẽ phải thi 3 môn: 2 môn cơ bản và 1 môn cơ sở ngành.

Xem thêm: Có học liên thông đại học từ xa qua mạng được không?

Liên thông đại học có những hình thức đào tạo nào?

Các hình thức đào tạo liên thông đại học

Học liên thông lên đại học có rất nhiều hình thức, trong đó có 3 hình thức đào tạo cơ bản là Chính quy, Tại chức và Từ xa.

  1. Liên thông đại học chính quy là hình thức đào tạo liên thông đầu tiên và là hình thức đào tạo cơ sở cho các hình thức khác. Trong đó, các bạn học viên khi tham gia sẽ phải trực tiếp đến trường để học và thi. Phương thức đào tạo khá giống với học đại học chính quy tuy nhiên thời gian học sẽ ngắn hơn do được lược bỏ một số môn cơ sở.
  2. Liên thông tại chức là hình thức đào tạo liên thông dành cho những người đi làm, những người có ít thời gian. Những buổi đào tạo sẽ được sắp xếp vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần giúp cho các bạn không phải bỏ ngang công việc hiện tại để theo học. Học tại chức cũng được rất nhiều người lựa chọn vì thuận tiện cho công việc cũng như vẫn đáp ứng được nhu cầu của học viên.
  3. Cuối cùng là liên thông đại học từ xa. Đây là hình thức đào tạo mới nhất, hiện đại nhất với đặc điểm là người đi học sẽ không cần đến trường trong quá trình đào tạo mà chỉ phải đến trường vào mỗi kỳ thi. Chính vì thế, linh động là lợi thế lớn nhất mà phương thức đem lại cho học viên. Các bạn hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi và sắp xếp thời gian hợp lý sao cho không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Hệ thống bài giảng cũng được lưu lại nên bạn có thể dễ dàng xem lại để nắm chắc kiến thức hơn.

Xem thêm: 5 lợi ích của chương trình đào tạo liên thông đại học từ xa

Điều kiện để đăng ký học liên thông đại học từ xa

Điều kiện xét tuyển liên thông đại học từ xa

Liên thông đại học từ xa đem lại rất nhiều lợi ích cho học viên. Rất nhiều bạn thắc mắc về hình thức xét tuyển của chương trình và không biết mình có đạt đủ điều kiện để tham gia hay không. Hình thức xét tuyển của liên thông đại học từ xa là không cần đến thi tuyển, chỉ cần xét tuyển dựa trên bằng cấp, cụ thể là bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng. Đây là lợi thế vượt trội mà phương thức đem lại cho học viên. Các bạn sẽ không phải ôn thi mà vẫn đạt đủ điều kiện học liên thông.

Đặc biệt, học liên thông đại học từ xa giúp các bạn có được tấm bằng chất lượng sau khi tốt nghiệp. Cụ thể là bằng từ xa sẽ có giá trị tương đương với bằng chính quy do trên bằng tốt nghiệp không còn phân biệt hình thức đào tạo nữa mà chỉ thống nhất là hệ cử nhân. Theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, tại chức hay từ xa nữa. Điều này tạo lợi thế cho học viên trong quá trình xin việc hoặc xét tăng lương.

Đăng ký học liên thông đại học từ xa ở đâu?

đại học online

Hiện nay có rất nhiều trường đại học cho phép đào tạo liên thông từ xa. Trong đó có thể kể đến các trường như trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở và Đại học Thái Nguyên,… Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và hệ thống bài giảng được xây dựng khoa học, học viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo đạt chuẩn như chương trình đào tạo chính quy, cùng với bằng tốt nghiệp tương đương với bằng chính quy.

Các trường đào tạo liên thông đại học từ xa bạn có thể tham khảo:

Đại học Online là đơn vị đối tác tuyển sinh liên kết với các trường Đại học trên với hình thức đào tạo từ xa thuận tiện, hiện đại. Hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ tư vấn và cán bộ tuyển sinh sẽ giải đáp thắc mắc và hỗ trợ nhiệt tình!

Trên đây là những thông tin về liên thông đại học từ xa cũng như cách xét tuyển liên thông đại học từ xa. Nếu bạn còn có những thắc mắc, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút