Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

Nội dung bài viết

Có thể nói, ngày nay kinh tế của Việt Nam đang trên đà phát triển, các công ty, doanh nghiệp thành lập nên rất nhiều. Và các công ty có “vốn” đầu tư của nước ngoài cũng đang nở rộ. Vì vậy nên việc tìm kiếm nguồn nhân lực về quản trị có năng lực là điều hiển nhiên. Và ngành đáp ứng được cho nguồn nhân lực này phải nói đến ngành Quản trị kinh doanh, và Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? Cùng Đại Học Online tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Bạn có thể hiểu ngành quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quá trình tổ chức quản lí hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống và tối đa hóa “lợi nhuận”, “quản lí hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và đưa ra quyết định của người quản lí.

Các bạn sinh viên học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về việc lập kế hoạch, xây dựng chiến lược phân phối, định giá sản phẩm, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, xây dựng thương hiệu, ….

hoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh-ra-lam-gi
Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

“Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?” đang được rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm khi bước vào ngưỡng cửa của đại học. Nhiều ý kiến cho rằng, học ngành này ra các bạn có khả năng làm “lãnh đạo” bởi ngành này sẽ giúp bạn vẽ nên một bức toàn diện về các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai học xong ra trường cũng có thể làm “lãnh đạo”.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn sẽ được đảm nhiệm vị rí công việc:

Lĩnh vực kinh doanh, bán hàng:

 • Nhân viên trưng bày, nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên kho.
 • Trưởng phòng giám sát, trưởng phòng trưng bày, trưởng phòng kinh doanh.
 • Quản lí kinh doanh, quản lí kinh doanh vùng, quản lí kinh doanh khu vực.
 • Giám đốc kinh doanh, giám đốc tài chính, giám đốc nhãn hàng
hoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh-ra-lam-gi
Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Lĩnh vực marketing-truyền thông:

 • Nhân viên truyền thông, nhân viên nghiên cứu thị trường, nhân viên marketing.
 • Trưởng phòng marketing, trưởng phòng dịch vụ truyền thông, trưởng phòng truyền thông.
 • Giám đốc marketing, giám đốc dịch vụ truyền thông, giám đốc thương hiệu.

Kêu gọi đầu tư vốn và tự khởi nghiệp.

Quản trị kinh doanh có những chuyên ngành nào?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành thuộc lĩnh vực rất rộng, có nhiều chuyên ngành sâu thuộc mọi lĩnh vực. Cũng tùy từng trường đại học sẽ có chương trình đào tạo khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu các chuyên ngành của ngành quản trị kinh doanh dưới đây:

 • Quản trị kinh doanh quốc tế

Khi học ngành quản trị kinh quốc tế, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về phân tích sự tác động của các yếu tố mang tính chất toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp. Như nhân khẩu học, chính trị,vị trí địa lí, văn hóa xã hội, công nghê. Phân tích tài chính, nghiên cứu thị trường, thị trường trong nước và ngoài nước. Các quy trình sản xuất và quản lí dự án, có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh toàn diện để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.

 • Marketing

Chuyên ngành marketing được đào tạo hệ thống kiến thức về marketing thuyền thống và marketing hiện đại, bao gồm các lĩnh vực: nghiên cứu thị trường, phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, tổ chức sự kiện, quảng bá thương hiệu… với các môn học chuyên ngành Marketing cụ thể như: Hành vi người tiêu dùng, chiến lược phân phối, chiến lược định giá, quản trị marketing, quản trị bán hàng, marketing dịch vụ, PR và tổ chức sự kiện

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp

Với chuyên ngành này, sinh viên còn được học  kiến thức về quản trị các lĩnh vực như: quản trị dự án, quản trị sản xuất, quản trị bán hàng, quản trị tài chính, quản trị doanh nghiệp…

 • Quản trị kinh doanh thương mại

Chuyên ngành này, các bạn được đào tạo và tiếp cận kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế. Đào tạo các kỹ năng mềm, nghiệp vụ chuyên môn để quản trị các doanh nghiệp thương mại thành công. Có khả năng kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế, có khả năng tham mưu tốt cho lãnh đạo về các hoạt động thương mại có hiệu quả.

Học quản trị kinh doanh ở đâu uy tín, chất lượng?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành đang thu hút giới trẻ hiện nay. Ở Hà Nội có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành học hấp dẫn này. Bạn có thể tham khảo một số trường đại học được đánh giá chất lượng dưới đây:

 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Học viện tài chính
 • Học viện ngân hàng
 • Đại học kinh tế -ĐHQGHN

Ngoài việc được đào tạo kĩ năng chuyên sâu, có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng thương mại, kiểm soát tình hình tài chính cho doanh nghiệp, xây dựng chiến lược, lập kế hoạch chiến lược, tìm kiếm thị trường kinh doanh và cũng như tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình. Các bạn còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thực tế thuộc lĩnh vực kinh doanh cùng khả năng nghiên cứu, triển khai các giải pháp cho nền kinh tế.

Tổng kết

Trên đây, Đại học online đã giải thích những thắc mắc về “Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?”. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân. Cảm ơn các bạn đã đọc!

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút