Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Nội dung bài viết

Có phải bạn hay được nghe người khác nói học quản trị kinh doanh làm là “sếp” đúng không nào? Vậy bạn hiểu học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Hãy cùng Đại Học Online tìm hiểu ngay nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

Như cái tên gọi của nó, đó là việc thực hiện các hành vi quản trị, quá trình kinh doanh để duy trì phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm các công việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình tối đa hóa hiệu suất, quản lí hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy và đưa ra quyết định của nhà quản lí.

học quản trị kinh doanh ra trường làm gì

Trong nền kinh tế hội nhập và phát triển như hiện nay, các công ty khởi nghiệp và phát triển rất nhanh, các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam rất nhiều. Việc tìm kiếm các nhà quản trị cho công ty, doanh nghiệp là điều tất yếu.

Một công ty muốn trường tồn và phát triển được thì cần có một người quản trị có tư tư duy, sáng tạo, có tầm nhìn và năng lực để điều hành tốt các công việc của công ty, doanh nghiệp. Ngành quản trị kinh doanh đang là xu hướng của 10 năm trở lại đây.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về ngành quản trị kinh doanh

Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Trong quá trình các bạn lựa chọn ngành học cho bản thân mình, thì có bạn đã định hưởng được cho tương lai, nhưng không ít các bạn vẫn đang băn khoăn “Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?”

Sau khi ra trường bạn có thể bắt đầu ở các vị trí như chuyên viên làm việc tại các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán:

 • Phòng kinh doanh
 • Phòng kế hoạch
 • Phòng marketing
 • Phòng giao dịch khác hàng
 • Phòng hỗ trợ

học ngành quản trị kinh doanh ra trường

Sau đó làm việc từ 3-5 năm, bạn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí như:

 • Giám đốc điều hành
 • Giám đốc tài chính

Hoặc bạn có thể tự thành lập và mở công ty riêng, ngoài ra bạn có thể trở thành giảng viên quản trị kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Con đường để trở thành nhà quản trị kinh doanh không phải là con đường ngắn, đòi hỏi bạn phải liên tục nỗ lực, trao dồi kiến thức, nguồn lực của mình hằng ngày. Chỉ khi có kiến thức và mối quan hệ bạn mới nắm bắt cơ hội tốt đến với mình và chuyển hóa nó thành giá trị của riêng mình.

Xem thêm: 5 lý do nên học ngành quản trị kinh doanh

Một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở nước ta

Ngành quản trị kinh doanh luôn là ngành đứng top trong những khoa lấy điểm cao của các trường đào tạo ngành kinh tế. Một số trường đào tạo như:

 • Đại học ngoại thương
 • Đại học thương mại
 • Đại học kinh tế quốc dân
 • Học viện tài chính…

Học ngành quản trị kinh doanh trong các trường đại học bạn sẽ được học những kiến thức của nhiều ngành khác nhau như: quản trị nhân sự, quản trị chiến lược, marketing và kế toán, tài chính doanh nghiệp…

bạn đã biết gì về quản trị kinh doanh

Để trở thành một nhà quản trị bạn phải nắm được các công việc ở những bộ phận trong công ty. Tuy nhiên khi ra trường bạn đã làm được nhà quản trị hoặc bạn tự khởi nghiệp công ty cho riêng mình thì mình kiến thức trên trường là chưa đủ. Để thật sự giỏi bạn cần có hướng đi cho riêng mình, luôn tìm tòi học hỏi những điều mới, học hỏi qua những người thành công, những người thầy giỏi có cùng chí hướng tư duy giống như bạn.

Xem thêm: Top 5 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt?

Kĩ năng cần thiết để học quản trị kinh doanh

Các kĩ năng cần thiết mà một nhà quản trị cần có:

 • Kĩ năng quản lí đội nhóm: Giúp bạn quản lí tốt các hoạt động kinh doanh, đưa ra kế hoạch hợp lí cho nhân viên của mình, tối giản công việc giúp tối ưu nguồn lực cho công ty.
 • Kĩ năng trước đám đông: Khi đã trở thành nhà quản trị thì bạn đang ở trên rất nhiều người, do đó bạn thường xuyên phải nói chuyện trước các cuộc họp, cuộc đàm phán, cuộc hội thảo. Kĩ năng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đàm phán, thuyết phục đối tác đưa về cho công ty của mình những hợp đồng có giá trị. Giúp bạn trình bày ý kiến của mình cho nhân viên và sếp hiểu rõ nhất
 • Kĩ năng bán hàng: Đây là một kĩ năng rất quan trọng, bạn là người bán hàng chuyên nghiệp thì kĩ năng giao tiếp của bạn cực kì thành công. Và đặc biệt là khả năng thuyết phục người khác, thông qua bán hàng bạn sẽ nắm bắt thị trường rất nhanh, giúp bạn đẩy ra những chiến lược kinh doanh có hiệu quả và có tầm nhìn rộng để phát triển trong tương lai. Thông qua bán hàng bạn sẽ được gặp rất nhiều kiểu người khác nhau hiểu được tâm lí của họ và có cách đáp ứng phù hợp nhất.

ngành quản trị kinh doanh học gì

Với những kiến thức và kĩ năng bạn được rèn luyện trong 4 năm đại học kết hợp với sự năng động sáng tạo, nhanh nhạy trong xử lí công việc và thích nghi tốt với các hoàn cảnh công việc thì ước mơ sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

Xem thêm: Mức lương trung bình ngành Quản trị kinh doanh

Dựa vào những nội dung trên, hi vọng các bạn đã trả lời được câu hỏi “Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?” Và Đại Học Online chúng tôi tin rằng các bạn hãy lựa chọn ngành nghề và làm việc bằng sự đam mê của chính bản thân. Chúc các bạn thành công!

Nếu các bạn còn có những thắc mắc về ngành quản trị kinh doanh, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn tận tình nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút