Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học ngành nào để không thất nghiệp?

Nội dung bài viết

Thất nghiệp có lẽ là cơn ác mộng lớn nhất với những người trẻ trong xã hội hiện nay. Đây không chỉ là vấn nạn của riêng quốc gia Việt Nam mà còn của toàn thế giới. Thất nghiệp đem lại rất nhiều hệ lụy cho xã hội cũng như làm cho nền kinh tế trở nên ngưng trệ. Vậy phải học những ngành nào thì không thất nghiệp? Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân gây thất nghiệp

Học ngành nào không lo thất nghiệp?

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp. Bên cạnh những nguyên nhân khách quan như do suy thoái kinh tế hay dịch bệnh như mùa dịch Covid-19 vừa qua, thì còn có những nguyên nhân chủ quan đến từ chính những người lao động. Một trong những nguyên nhân đó là trình độ của người lao động không phù hợp với nhu cầu tuyển dụng hiện nay. Cụ thể là sự thiếu hụt bằng cấp trong lực lượng lao động tại Việt Nam. Thiếu đi bằng cấp, người lao động sẽ gặp rất nhiều bất lợi trong quá trình xin việc, đặc biệt tại những công ty lớn.

Một nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp nữa đó chính là rất nhiều các bạn hiện nay đang lựa chọn ngành học không phù hợp, dẫn đến không tìm được công việc mong muốn. Chọn đúng ngành học không phải là chuyện đơn giản, phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài và những yếu tố đến từ chính người học. Ngoài ra, các bạn cần phải lựa chọn những ngành nghề phù hợp với xu thế hiện nay để có thể dễ dàng được nhận vào những công ty ngay khi vừa ra trường.

Xem thêm: 5 Quy tắc chọn ngành, chọn trường đại học phù hợp

Học ngành nào không lo thất nghiệp?

1. Ngành Công nghệ thông tin

ngành công nghệ thông tin

Trong xu thế công nghệ thông tin hiện nay, nhu cầu những lao động với trình độ tin học, có thể tiếp cận và áp dụng những công nghệ tân tiến là vô cùng lớn. Công nghệ thông tin giờ đây có thể áp dụng vào hầu hết tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống nhằm tối ưu và đạt hiệu quả cao. Mức lương của ngành công nghệ thông tin cũng được đánh giá là rất hấp dẫn đối với những cử nhân mới ra trường. Nếu bạn có khả năng theo đuổi ngành này, bạn sẽ không phải lo bị thất nghiệp trong tương lai.

2. Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh từ trước đến nay vẫn luôn được đánh giá là những ngành đáng học nhất trong khối ngành Kinh tế. Không chỉ vì chương trình học dễ dàng tiếp cận, có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực mà còn vì cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Có thể nói những cử nhân ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào trong doanh nghiệp tùy vào trình độ nghề nghiệp và số năm kinh nghiệm.

Xem thêm: Mức lương trung bình ngành Quản trị kinh doanh – Học Quản trị kinh doanh trực tuyến ở đâu?

3. Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh

Thế kỷ XXI là thế kỷ của sự hội nhập và toàn cầu hóa. Nhu cầu giao thương, buôn bán giữa các quốc gia là vô cùng lớn, tuy nhiên lại mắc phải rào cản ngôn ngữ. Câu trả lời cho vấn đề này chính là một ngôn ngữ, tiếng nói chung mà có thể được hiểu bởi tất cả các quốc gia trên thế giới – tiếng Anh. Khi học ngành ngôn ngữ Anh, học viên không những chỉ được học về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh mà còn được đào tạo những kiến thức về văn hóa, lịch sử và con người của những quốc gia nói tiếng Anh.

Xem thêm: Đại học trực tuyến ngành Ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

4. Ngành Du lịch, quản trị khách sạn

Giao thương giữa các quốc gia trên thế giới ngày càng mở cửa, đồng nghĩa với việc đi lại, du lịch giữa các quốc gia cũng rất phát triển. Từ đó, nhu cầu người lao động trong những lĩnh vực du lịch và quản trị khách sạn rất lớn. Những học viên ngành Du lịch và quản trị khách sạn sau khi ra trường có thể dễ dàng ứng tuyển vào trong những vị trị mong muốn mà không lo thất nghiệp. Trong 5-10 năm tới, các chuyên gia nhận định rằng ngành này còn phát triển và tiến xa hơn nữa.

Xem thêm: Học đại học trực tuyến ngành du lịch có dễ xin việc không?

5. Ngành thương mại điện tử

Không thể phủ nhận rằng ngành thương mại điện tử đang bùng nổ trong những năm gần đây với rất nhiều cơ hội việc làm. Khi mà chúng ta đang dần chuyển mình sang bán hàng đa kênh.

Ngành thương mại điện tử có những lợi thế của nó, nó mang lại sự linh hoạt hơn, trả lương cao hơn và quan tâm hơn đến sức khỏe của nhân viên.

Nó cũng tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn bằng cách bao gồm một kế hoạch văn phòng mở và nhiều không gian làm việc chung. Tất cả những điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ hài lòng trong công việc của nhân viên cao hơn.

Ngành thương mại điện tử cung cấp nhiều công việc cho những người thuộc các nhóm kỹ năng khác nhau, có nhiều chuyên gia về kỹ thuật phần mềm, chuyên gia tiếp thị có thể làm việc trong nhóm quảng cáo hoặc PR hoặc giám đốc sản phẩm hoặc nhà phân tích dữ liệu hoặc chuyên gia dịch vụ khách hàng.

Bất kể kỹ năng của bạn là gì, sẽ có cơ hội cho bạn trong ngành này khi bạn đủ kỹ năng!

Tổng kết

Trên đây là những ngành học có thể giúp các bạn không bị thất nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 033 7037 683  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

 

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút