Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Quản trị doanh nghiệp ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp có thể bạn chưa biết

Nội dung bài viết

Hiện nay, việc lựa chọn ngành học chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có vấn đề việc làm. Quản trị doanh nghiệp hiện đang là ngành học thu hút bởi cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Vậy chính xác học quản trị doanh nghiệp ra làm gì? Đâu là con đường cho ngành học này? Hãy cùng Đại học online tìm hiểu ngay sau đây.

Học quản trị doanh nghiệp ra làm gì?

Quản trị doanh nghiệp làm gì là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Thực tế, với việc được đào tạo kiến thức nhiều lĩnh vực, người học có thể tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp và dễ dàng nhận biết được đâu là điểm mạnh, con đường mà bản thân mong muốn theo đuổi.

học quản trị doanh nghiệp ra làm gì
Học quản trị doanh nghiệp ra làm gì?

Các vị trí quản lý

Các vị trí như giám đốc, trưởng bộ phận, trưởng nhóm,… đều cần kiến thức quản trị doanh nghiệp. Thực tế, đây là vị trí liên quan đến việc ra chiến lược, hướng phát triển – một trong những kiến thức quan trọng của ngành học này. Do vậy, nhiều người học quản trị doanh nghiệp đã trở thành các nhà quản lý doanh nghiệp.

Đây được xem là vị trí mà nhiều người theo đuổi khi lựa chọn ngành học. Với sự phát triển của nền kinh tế, vai trò nhà quản trị là không thể chối cãi. Việc theo học ngành quản trị doanh nghiệp sẽ giúp điều hướng người học trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp.

Xem thêm: Quản trị doanh nghiệp là gì?

Cấp nhân viên các lĩnh vực

Với việc đào tạo đa lĩnh vực, ngành quản trị doanh nghiệp cho người học kiến thức nhiều bộ phận khác nhau. Khi quyết định làm việc ở môi trường doanh nghiệp, người học hoàn toàn có thể thử sức ở hầu hết các phòng khác nhau của doanh nghiệp. Theo đó, một số bộ phận doanh nghiệp người học có thể tham khảo phải kể đến:

 • Bộ phận kinh doanh: Đây là bộ phận liên quan nhiều đến việc ra chiến lược và duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Theo đó, nhân viên sẽ là người phụ trách phân tích, tiến hành và kiểm soát dòng chảy hoạt động một công ty.
 • Bộ phận tài chính: Đây là một nhánh nhỏ trong quản trị doanh nghiệp. Người học sẽ được tiếp cận với các chỉ số kinh tế quan trọng và được đào tạo để tiến hành quản trị chuỗi dòng tiền doanh nghiệp. Tuy nhiên, với vị trí này, người lao động cần phải được bổ cập thêm kiến thức chuyên môn.
 • Bộ phận marketing: Đây là bộ mặt của một doanh nghiệp, liên quan trực tiếp đến mối quan hệ với các bên như đối tác, khách hàng,… Do vậy, người học sẽ có đầy đủ nền tảng để làm các công việc liên quan.

Ngoài ra, còn một số phòng ban khác liên quan đến quản trị doanh nghiệp mà người học có thể tham khảo như nhân sự, công nghệ,… Quản trị doanh nghiệp đã mở ra con đường sự nghiệp hấp dẫn với nhiều sự lựa chọn. Điều này giúp người lao động có cơ hội biết bản thân thật sự phù hợp với cái gì.

Xem thêm: Quản trị doanh nghiệp và quản trị kinh doanh có giống nhau không?

Tự quản lý doanh nghiệp

Với những người có đam mê kinh doanh và muốn tự quản lý, khởi nghiệp là con đường đúng đắn. Quản trị doanh nghiệp sẽ cung cấp những kiến thức cần để xây dựng và quản lý một công ty. Ngoài ra, người học còn được trau dồi và rèn luyện những kỹ năng cần thiết để tiến hành quản trị doanh nghiệp cá nhân.

Do vậy, quản trị doanh nghiệp ra làm gì không còn là câu hỏi khó. Thực tế, quản trị doanh nghiệp cho người học nhiều cơ hội tiếp xúc với các lĩnh vực khác nhau. Từ đây, người học sẽ có thể biết bản thân phù hợp với ngành nghề nào và có thể đưa ra lựa chọn công việc phù hợp.

quản trị doanh nghiệp và những điều cần biết
Quản trị doanh nghiệp và những điều cần biết

Những nội dung chính của ngành quản trị doanh nghiệp

Để hiểu rõ quản trị doanh nghiệp ra làm gì, người học cần nắm được nội dung chính sẽ được đào tạo. Trong thực tế, mỗi cơ sở sẽ có đề cương giảng dạy khác nhau. Tuy nhiên, một số kiến thức nền tảng chính thì không thể bỏ qua. Quản trị doanh nghiệp yêu cầu người học phải có sự dung hòa giữa kiến thức và kỹ năng.

Về kiến thức của quản trị doanh nghiệp

Để biết được học quản trị doanh nghiệp làm nghề gì, các kiến thức được dạy sẽ đóng vai trò quan trọng. Thực tế, đây là ngành cho phép người học tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau bởi tính chất tổng quát một nhà quản trị cần. Một số lĩnh vực quan trọng mà một nhà quản trị doanh nghiệp có thể tiếp xúc bao gồm:

 • Kinh tế: Nhà quản trị doanh nghiệp cần được đào tạo về các kiến thức kinh tế nền tảng bao gồm các yếu tố tác động hay chỉ số quan trọng. Đây là cơ sở để tiến hành đánh giá, phân tích và xây dựng đường lối phát triển chính xác.
 • Quản lý: Đúng như cái tên, quản trị doanh nghiệp đào tạo người học cách xây dựng chiến lược và quản lý doanh nghiệp một cách tối ưu. Đây cũng là môn học liên quan đến quản trị các mối quan hệ cần thiết.
 • Marketing: Marketing là việc đưa doanh nghiệp đến gần hơn với đối tượng cần. Do vậy, một nhà quản trị cần phải biết họ phải làm gì để tiếp thị công ty tối ưu với chi phí trong khuôn khổ.
 • Công nghệ: Cùng xu hướng phát triển, công nghệ là điều kiện cần trong quản trị doanh nghiệp. Do vậy, ngành học có trách nhiệm đào tạo những công cụ cần thiết để tối ưu quá trình vận hành và quản lý doanh nghiệp.
nội dung ngành quản trị doanh nghiệp
Nội dung ngành quản trị doanh nghiệp

Về kỹ năng cần trong việc học quản trị doanh nghiệp

Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng cũng là yếu tố cần thiết cho quá trình hình thành một nhà quản trị giỏi. Các cơ sở đào tạo uy tín có xu hướng đẩy mạnh đào tạo kỹ năng, bởi đây là phần tương đối yếu của các nhà quản trị. Theo đó, một số kỹ năng có thể rèn luyện trong quá trình học tập phải kể đến:

 • Lập kế hoạch, hoạch định đường lối
 • Kỹ năng đàm phán và thoả thuận với các bên liên quan
 • Kỹ năng phản ứng với các vấn đề phát sinh
 • Kỹ năng làm việc đồng đội và hỗ trợ công việc

Nhìn chung, để biết quản trị doanh nghiệp ra làm gì, người học cần nắm sơ bộ kiến thức và kỹ năng sơ bộ được đào tạo. Theo đó, đây là ngành tiếp xúc nhiều lĩnh vực khác nhau. Người học cũng sẽ được xây dựng một nền tảng chuyên môn đủ rộng để bao hàm được mục tiêu quản trị doanh nghiệp.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp

Đào tạo quản trị doanh nghiệp từ xa

Hiện tại, quản trị doanh nghiệp được đào tạo dưới nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh hệ đại học chính quy, ngành quản trị doanh nghiệp còn được một số trường đưa vào chương trình hệ đại học từ xa. Đây là hình thức học đại học trực tuyến được ưa chuộng trong những năm gần đây bởi tính thuận tiện, sự linh hoạt, đặc biệt phù hợp với những người bận rộn.

Đại học online hiện đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của các trường đại học. Đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp hiện đang có trường Học viện Tài chính tuyển sinh. Bạn quan tâm đến chương trình đại học từ xa có thể liên hệ để chúng tôi tư vấn chi tiết.

Nhìn chung, học ngành quản trị doanh nghiệp ra làm gì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy thế, một điều không thể phủ nhận là người học được trao nhiều cơ hội nghề nghiệp. Do vậy, yếu tố còn lại là lựa chọn và định hướng riêng của mỗi người. Đại học online hy vọng đã phần nào giải đáp được câu hỏi trên cho người đọc.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút