Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học quản trị kinh doanh khó xin việc hay không?

Nội dung bài viết

Quản trị kinh doanh luôn là ngành học hấp dẫn cho các bạn trẻ năng động, yêu thích kinh doanh, đặc biệt là là trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam những năm gần đây.  Mỗi năm, sinh viên ứng tuyển vào ngành này với một số lượng đông đảo. Vậy học Quản trị kinh doanh khó xin việc không mà nhiều bạn trẻ lại lựa chọn theo đuổi như thế. Đại Học Online đưa ra những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.

Học quản trị kinh doanh khó xin việc hay không?

Không chỉ riêng ngành Quản trị kinh doanh mà tất cả các ngành thì không ngành nào là khó xin việc cả, nhưng có khó xin việc hay không, không quan trọng, quan trọng là mình có làm được việc hay không thôi. Do vậy, kiến thức chỉ hỗ trợ chứ không phải là yếu tố quan trọng quyết định trong việc xin việc của sinh viên quản trị này.

hoc-quan-tri-kinh-doanh-kho-xin-viec
Học quản trị kinh doanh khó xin việc hay không?

Vì sao ngành quản trị kinh doanh lại khó xin việc như vậy?

Theo nhiều khảo sát thì chỉ ra một số lí do sau đây khiến cho sinh viên học quản trị kinh doanh khó xin việc.

1. Mức độ cạnh tranh SIÊU CẠNH TRANH

Cách đây khoảng 5-10 năm nếu như bạn có tấm bằng Quản trị kinh doanh thì đã là một niềm tự hào to lớn. Nhưng bây giờ cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, người học ngành này rất đông đảo. Một năm có bao nhiêu sinh viên được tốt nghiệp và cũng cầm chiếc bằng quản trị kinh doanh trên tay. Hiện nay thì ngoài tấm bằng, cử nhân ngành quản trị kinh doanh cần tự trang bị cho bản thân mình những kĩ năng mềm cần thiết để tạo lợi thế cạnh tranh cho bản thân.

hoc-quan-tri-kinh-doanh-kho-xin-viec
Bằng tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh

2. Yêu cầu về công việc THAY ĐỔI chóng mặt

Những kiến thức mà bạn được thầy cô trang bị khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhanh chóng bị lạc lậu chỉ sau 3-4 tháng ra trường. Vì sự thay đổi chóng mặt của nguồn nhân sự. Nên do đó, kĩ năng tự học, tự trao đổi kiến thức, kinh nghiệm mới là điều vô cùng quan trọng. Vậy sinh viên quản trị kinh doanh với lợi thế được trang bị những kĩ năng và kiến thức bao quát nhất nên khả năng thay đổi và thích ứng với điều kiện mới tốt hơn một số ngành khác.

3. Bối cảnh kinh tế TRI THỨC

Điều này có nghĩ là sinh viên sau khi tốt nghiệp phải không ngừng học hỏi, trao dồi kiến thức kinh nghiệm, không ngừng cải tiến để có thể tạo ra những thứ tốt hơn, đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng cao của thị trường.  Với lợi thế lượng chất xám cao trong các chương trình quản trị kinh doanh nói chung, sinh viên quản trị kinh doanh dễ dàng thích ứng với nền kinh tế trí thức ngày càng yêu cầu khắt khe.

Vậy cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh còn không?

hoc-quan-tri-kinh-doanh-kho-xin-viec
Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh

Sau những phân tích và nhận định trên về học quản trị kinh doanh khó xin việc hay không? Đương nhiên đến đây các bạn sinh viên có thể tự nhận ra rằng cơ hội của bất cứ ngành nào ở Việt Nam vẫn luôn còn chứ không riêng gì mình quản trị kinh doanh. Đừng đợi người khác tạo cơ hội cho mình, mà mình hãy tự làm điều đó.

Tuy nhiên, với những lợi thế mà được đào tạo bởi những kiến thức và kĩ năng mềm thì sinh viên quản trị kinh doanh có khả năng thay đổi thích ứng nhanh hơn một số ngành khác. Do vậy, quản trị kinh doanh vẫn là điều đáng quan tâm của các bạn học sinh khi bước vào ngưỡng cửa đại học.

Sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể làm nhiều vị trí công việc khác nhau như:

  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng
  • Nhóm trưởng, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch marketing.
  • Kinh nghiệm 3-5 bạn có cơ hội thăng chức thành giám đốc điều hành, giám đốc tài chính tại các công ty, doanh nghiệp.
  • Học tiếp lên cao học để trở thành giảng viên ngành Quản trị kinh doanh
  • Có thể khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng

Với nhiều lựa chọn đa ngành nghề như vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn về kinh tế, tài chính và chứng khoán; giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trở thành nhân tố tích cực trong các viện nghiên cứu kinh tế…

Tổng kết

Với những thông tin mà Đại Học Online chúng tôi vừa cung cấp ở trên, hy vọng các bạn có thể trả lời được câu hỏi học Quản trị kinh doanh khó xin việc không? Chúc các bạn tự tin khẳng định giá trị bản thân với ngành học mà mình theo đuổi và gặt hái được nhiều thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút