Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Giải đáp thắc mắc học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Nội dung bài viết

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành rất “hot” hiện nay, với phạm vi quá rộng rãi. Nên được rất nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm và đặt câu hỏi “học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?”. Hãy cùng Đại Học online tìm hiểu ngay nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành đang rất cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Trong việc đưa ra định hướng, hành vi quản trị cho quá trình kinh doanh, giúp duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh. Để có đủ kiến thức áp dụng công việc một cách khoa học, hiệu quả. Thì các bạn sinh viên sẽ được học các môn cơ bản như: kinh tế vi mô, vĩ mô, marketing, quản trị học, nguyên lí kế toán, kinh tế lượng..

giai-dap-thac-mac-hoc-quan-tri-kinh-doanh-ra-truong-lam-gi
Quản trị kinh doanh là gì?

Đối với ngành quản trị kinh doanh, phù hợp với mọi sinh viên. Chỉ cần bạn yêu thích, đam mê, thích sáng tạo, ham học hỏi và luôn thích thay đổi những cái mới. Vì ngành này gồm có nhiều lĩnh vực nên người hoạt động trong lĩnh vực này cũng trở nên đa dạng. Do đó, sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể làm các vị trí như:

  • Nếu bạn là người sống nguyên tắc thì bạn có thể làm bên lĩnh vực hậu cần. Vị trí này, bạn sẽ là người lên kế hoạch trong việc quản lý hàng hóa, các sản phẩm cũng như vận chuyển hàng hóa.
  • Nếu bạn là người năng động, thích tiếp xúc nhiều người thì bạn có thể làm bên lĩnh vực nhân sự. Vị trí nàysẽ giúp bạn thể hiện và phát triển được hết tố chất của bản thân.
  • Nếu bạn là người liều lĩnh, sáng tạo, sẵn sàng tiếp nhận rủi ro thì bạn nên làm bên bộ phận kế hoạch/ phát triển. Làm việc ở bộ phận này, thì các bạn sẽ là người trực tiếp đưa ra chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp mình đang làm việc.

Vậy bạn đã hiểu quản trị kinh doanh là gì? Chắc chắn còn rất nhiều bạn đọc vẫn đang thắc mắc học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Vậy chúng tôi sẽ giải thích trong nội dung tiếp theo nhé!

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

hoc-quan-tri-kinh-doanh-ra-truong-lam-gi
Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì

Thực tế thì quản trị kinh doanh sau khi ra trường thì công việc cho sinh viên là khá nhiều và đa dạng. Vì nền kinh tế ngày một phát triển nên các doanh nghiệp họ rất cần đến nhiều có chuyên môn kinh tế cao. Tuy nhiên, để làm việc đúng với ngành và phát triển bản thân tốt nhất khi học quản trị kinh doanh ra trường làm gì thì các bạn nên làm một số công việc cụ thể sau đây:

  • Ngân hàng: Nếu làm việc tại ngân hàng, các bạn sẽ được làm bên bộ phận tín dụng, giao dịch viên. Trong đấy, nhân viên giao dịch của ngân hàng sẽ được ngồi ở giao dịch. Ở vị trí này bạn sẽ được ngân hàng đào tạo từ đầu vậy nên các bạn sinh viên kinh tế khác cũng có thể làm.
  • Tín dụng: Khi bạn học quản trị kinh doanh ra trường, bạn xin vào làm vị trí này ở những công ty hoạt động trong mảng tín dụng. Với công việc này, điều quan trọng nhất bạn phải có khả năng giao tiếp tốt.
  • Lĩnh vực tài chính:  Làm ở công việc này, yêu cầu bạn phải tính toán làm sao kinh doanh sinh lời, và đưa ra hướng đi cho dòng tiền trong tương lai và phân tính thị trường. 
  • Kế toán-kiểm toán: Học quản trị kinh doanh, thì bạn sẽ được về kiến thức kế toán cơ bản. Nhưng ở vị trí này, yêu cầu đòi hỏi người làm phải làm việc với số sách, số liệu cũng như báo cáo rất nhiều.
  • Nhân sự: Học quản trị kinh doanh, bạn sẽ làm ở vị trí nhân sự. Thì công việc của bạn sẽ là hoạch định hoặc là tuyển dụng nhân viên từ đó đưa ra quyết định trong việc bố trí nhân sự sử dụng. Giúp cho nhân viên của mình phát triển, có những đánh giá tốt về nhân sự và tạo được động lực để nhân viên cảm thấy hăng say hơn với công việc.

Ngoài ra, học quản trị kinh doanh ra bạn còn có thể làm những lĩnh vực khác như: quản lý Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng….Nhưng để thành công hơn trong công việc thì bạn cần hoàn thành cho bản thân tính cách kiên nhẫn và khéo léo trong công việc. Đối với ngành này, nếu bạn có kinh nghiệm 3-5 năm bạn có thể dễ dàng tăng tiến hơn trong công việc.

Tổng kết

Từ những gì chúng tôi chia sẽ, bạn đã hiểu “học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?” rồi đúng không ạ?  Để theo đuổi được công việc này, ngay hôm nay các bạn học sinh hãy học tốt khối A, A1 và sáng suốt trong việc chọn trường. Thời gian đi học, học nâng cao khả năng ngoại ngữ, tham gia nhiều hoạt động tập thể để tạo thêm nhiều kĩ năng mềm cho bản thân. Chúc các bạn thành công !

 

 

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút