Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì?

Nội dung bài viết

Trước xu hướng hội nhập của nền kinh tế các quốc gia trong khu vực và trên thế giới cùng với sự ra đời của hàng loạt công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ, ngành quản trị kinh doanh đang là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Trong đó chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là chuyên ngành nhỏ trong ngành quản trị kinh doanh cũng rất được quan tâm. Vậy học quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì? Cùng Đại Học Online tìm hiểu nhé!

ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Tìm hiểu về quản trị kinh doanh tổng hợp là gì?

Quản trị kinh doanh tổng hợp là chuyên ngành trong ngành quản trị kinh doanh. Quản trị kinh doanh tổng hợp cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến thức nền tảng về các chiến lược kinh doanh, quản trị doanh nghiệp,… và hỗ trợ tích lũy thêm các kiến thức nghiệp vụ kinh doanh thông qua các kiến thức về phân tích lập kế hoạch quản trị, thu nhập thông tin… nhằm duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Xem thêm: Bạn đã biết những gì về ngành Quản trị kinh doanh?

Học quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì?

Trước khi quyết định theo học một ngành nào đó thì điều đầu tiên bạn quan tâm đó là việc làm. Sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi: Học quản trị kinh doanh tổng hợp ra làm gì? Công việc cụ thể của ngành sẽ làm gì? Mức thu nhập có cao không? Học xong ra trường có dễ xin việc hay không?… Để trả lời những câu hỏi này, chúng ta cùng theo dõi nội dung tiếp theo nhé!

Bây giờ, trong thời gian nền kinh tế hội nhập toàn cầu, nhiều công ty doanh nghiệp được thành lập. Để phát triển mạnh mẽ và bền vững thì một phần không thể thiếu đó chính là nguồn nhân lực lao động chất lượng, được đào tạo có kiến thức và kĩ năng chuyên môn.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh cần có những tố chất nào?

học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Một trong những ngành nghề mà được nhiều người quan tâm đó chính là quản trị kinh doanh tổng hợp. Chuyên ngành này có nhu cầu tuyển dụng cao và đây là ngành được đánh giá có sự phát triển trong tương lai. Chúng ta cùng tìm hiểu vị trí công việc mà sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này nhé:

  • Sau khi bạn tốt nghiệp bạn có thể làm ở các phòng ban như: phòng kế hoạch, phòng kinh doanh, phòng dự án, phòng hành chính, phòng marketing, phòng nhân sự…
  • Nếu bạn có năng lực, phấn đấu trong sự nghiệp thì bạn làm: Trưởng phòng Kinh doanh, Giám đốc tài chính, Giám đốc hay một vị trí trong ban Lãnh đạo. Còn nếu bạn có đam mê với giảng dậy bạn có thể làm giảng viên ở các trường cao đẳng, đại học, cao học.
  • Hơn nữa, với vốn kiến thức và kĩ năng bạn học được và kêu gọi vốn đầu tư, bạn cũng có thể tự thành lập một doanh nghiệp nhỏ và dần tiến bước những bước tiến lớn hơn trong sự nghiệp.

Xem thêm: Đại học trực tuyến ngành Quản trị kinh doanh – Đại học Mở Hà Nội

Mức lương ngành quản trị kinh doanh

Ngoài những vị trí công việc hấp dẫn, điều mà thu hút các bạn trẻ đó là chế độ và mức lương của ngành này mang lại. Có thể nói, mức lương của ngành này ra trường sẽ cao hơn so với nhiều các ngành nghề khác. Bình quân những sinh viên ra trường là ở vị trí này có mức lương từ 9-12 triệu/tháng. Còn đối với những người có kinh nghiệp và làm việc lâu năm thì có mức lương không giới hạn. Cũng chính về mức lương hấp dẫn nên thu hút được nhiều người giỏi ở lại ngành.

mức lương ngành quản trị kinh doanh

Một cơ hội nữa cho người theo học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp này đó chính là môi trường làm việc lí tưởng. Người theo học ngành này có nhiều sự lựa chọn cho vị trí công việc của mình, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty nước ngoài để trải nghiệp mới, hoặc có thể làm ở những công ty trong nước để học hỏi và lấy thêm kinh nghiệm. Dù là công ty nào thì làm việc trong môi trường văn phòng đẹp, quy mô và chuyên nghiệp.

Trên đây là những thông tin về ngành quản trị kinh doanh tổng hợp cũng như những cơ hội việc làm của ngành này sau khi ra trường. Từ những thông tin trên, chúng tôi hi vọng bạn không bỏ qua ngành học đầy tiềm năng này.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về ngành quản trị kinh doanh, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút