Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học song bằng là gì? Những lợi ích và khó khăn của việc học song bằng

Nội dung bài viết

Xuất phát từ nỗi sợ bị tụt lại phía sau trong thời đại kỷ nguyên số, rất nhiều người đã lựa chọn hình thức đào tạo đại học song bằng. Đây là hình thức đào tạo ưu điểm có, nhược điểm cũng tồn tại. Vậy học song bằng là gì? Tại sao nhiều người lại muốn học song bằng? Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Học song bằng là gì?

Học song bằng là gì?

Học song bằng hay học 2 văn bằng song song là hình thức đào tạo mà theo đó, học viên sẽ theo học tại 2 trường đại học cùng một lúc.Việc học song bằng này giúp các bạn học viên có thể tối ưu tối đa năng lực học của bản thân. Ngoài việc đào tạo tại một trường đại học mà mình đang theo học, các bạn học viên hoàn toàn có thể học thêm một văn bằng của trường đại học khác hay của chính trường mình để nâng cao kiến thức.

Có vẻ như hình thức học tập 2 bằng đại học cùng một lúc có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, học song bằng cũng tồn tại rất nhiều hạn chế mà có thể khiến các bạn học viên phải “đau đầu” trong quá trình đào tạo. Và tất nhiên để có thể học song bằng thì không phải ai cũng phù hợp. Hãy cùng phân tích ưu điểm và nhược điểm của hình thức học này nhé.

Những cái được khi học song bằng

Cái được đầu tiên khi học song bằng chắc chắn phải kể đến đó chính là tiết kiệm thời gian. Nếu như học tập theo phương pháp thông thường, ta mất 4 năm để có một tấm bằng đại học, rồi lại mất thêm 2 năm nữa để có thể tốt nghiệp văn bằng 2. Như vậy tức là phải mất tới 6 năm mới có thể có trong tay 2 tấm bằng đại học. Tuy nhiên, nếu học song bằng, các bạn học viên có thể học đồng hành 2 văn bằng cùng một lúc và khi ra trường sẽ là tốt nghiệp cả 2 văn bằng. Đồng nghĩa với việc chỉ mất 4 năm là có được 2 tấm bằng đại học.

Cái được thứ 2 đó chính là kiến thức. Tương tự với phép thử trên, trong 4 năm học đại học thông thường, ta chỉ nắm được những kiến thức của chuyên ngành đó, không hơn không kém. Tuy nhiên khi đào tạo 2 văn bằng song song, trong 4 năm đó, các bạn có thể trau dồi kiến thức cũng như các kỹ năng nghiệp vụ của cả 2 chuyên ngành. Sau khi ra trường, học viên sẽ có nhiều lợi thế xin việc hơn dựa trên nền tảng kiến thức mình đã có.

Ngoài ra, học song bằng giúp các bạn học viên rèn được một kỹ năng vô cùng quan trọng, đó chính là quản lý thời gian và công việc. Dưới áp lực phải học gần như gấp đôi số môn học trong cùng một khoảng thời gian, bạn sẽ phải rèn luyện bản thân, sắp xếp thời gian, công việc sao cho phù hợp nhất.

Nhược điểm của học song bằng

Nhược điểm của học song bằng

Nhắc đến ưu điểm thì cũng phải nhắc đến nhược điểm. Học song bằng thì các bạn học viên sẽ phải chấp nhận một áp lực vô cùng lớn. Các bạn sẽ không thể tập trung chỉ một trong hai mà phải luôn cân đối, sắp xếp thời gian để học tập hiệu quả cả 2 văn bằng. Chỉ cần một chút xao nhãng, mất tập trung sẽ khiến các bạn suy giảm kết quả trong học tập. Như vậy thì cho dù tiết kiệm thời gian nhưng lại không hiệu quả.

Nhược điểm nữa phải kể đến của hình thức đào tạo song bằng đó chính là lịch học của 2 chương trình sẽ dễ bị chồng chéo lên nhau. Chưa kể đến nếu lịch thi bị trùng thì sẽ gây rất nhiều rắc rối cho học viên. Điều này nhẹ thì sẽ ảnh hưởng đến điểm chuyên cần, nặng thì sẽ khiến các bạn phải học lại do không thể tham gia thi cuối kỳ.

Có một sự thật là nếu học song bằng theo phương pháp truyền thống thì số học viên có thể theo đuổi hình thức này không hề nhiều. Như vậy phải làm sao để có thể học song bằng hiệu quả? Có một hình thức mà các bạn có thể tham khảo, đó chính là chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến theo phương pháp E-learning, hay còn gọi là đại học từ xa.

Học song bằng đại học trực tuyến

Học song bằng trực tuyến

Đại học trực tuyến, hay đại học từ xa là hình thức đào tạo đại học qua mạng Internet mà các bạn học viên sẽ không cần tới trường. Chính nhờ ưu điểm này của hình thức đào tạo trực tuyến nên đây là hình thức học phù hợp cho những bạn học song bằng. Các bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc sắp xếp thời gian cho việc học. Ngoài ra, các bạn học viên sẽ có thể tối ưu tối đa thời gian rảnh rỗi của bản thân mình.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về đại học từ xa? Học đại học từ xa có tốn kém không?

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút