Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học tại chức luật là như thế nào? Những điều cần biết khi học tại chức luật

Nội dung bài viết

Học tại chức luật là như thế nào? Bạn đã nghe khá nhiều về điều này. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ ý nghĩa, bản chất của nó hay chưa? Hay chỉ là nghe mọi người nhắc về nó? Hay những điều cần biết khi học tại chức luật là như thế nào? Để hiểu rõ hơn về điều này, sau đây hãy cùng Đại học online chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

1. Học tại chức luật là gì?

Học tại chức luật là một chương trình đào luật cho những người đang học và làm việc để có thể nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kiến thức. Hoặc những ai đang muốn tìm hiểu thêm về ngành luật. Nó nhằm phục vụ cho công việc và tương lại của bạn. Học luật tại chức, bạn có thể học vào các buổi tối. Người học có thể thu xếp thời gian học tập hợp lý nhất để có thể theo học. Chương trình học tại chức luật cũng giống như học đại học chính quy.

Từ “tại chức” hay được mọi người sử dụng là bắt nguồn từ các chương trình chính sách của nước ta sau khi giải phóng. Bởi vì trước đây, những công chức nhà nước phải hy sinh giáo dục để tham gia chiến đâu bảo vệ tổ quốc. Sau khi lập được hòa bình, nhà nước đã tạo điều kiện cho những cán bộ đi học trở lại để có thể nâng cao kiến thức chuyên môn. Và ngày nay, các chương trình đào tạo tại chức đều không chính quy. Kể cả học luật tại chức.

học tại chức luật

2. Những điều cần biết khi học tại chức luật

2.1. Học tại chức luật và học chính quy có gì khác nhau?

Học tại chức luật và học chính quy có những điểm khác nhau và giống nhau nhất định như:

2.1.1. Giống nhau

Đây đều là hai hình thức đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Đảm đúng đầu ra và chất lượng theo đúng quy chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo.

Hai hình thức này đều phải thực hiện bằng việc thi tuyển. Và phải trải qua các cuộc thi khác nhau. Khi theo học với hai hình thức trên, người học đều phải hoàn thành các chương trình đào tạo. Và cũng phải tích lũy tín chỉ, học đủ tổng số tín chỉ theo quy định.

Bên cạnh đó, hai hình thức đào tạo học tại chức luật và học luật chính quy thì cả hai loại bằng sau khi học xong đều được công nhận là bằng có giá trị. Và được các cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp tuyển dụng.

học tại chức luật 2

2.1.2. Khác nhau

Với hai hình thức này, điểm khác nhau đầu tiên đó là từ việc đầu vào, chất lượng và quá trình đào tạo, kết quả đào tạo của hai quá trình đào tạo trên.

Học tại chức luật thì chương trình đào tạo, giảng dạy chủ yếu là để đào tạo và tạo điều kiện cho những cán bộ, viên chức… đã đi làm có cơ hội để bồi dưỡng thêm cho mình về kiến thức, trình độ và nghiệp vụ của bản thân.

Còn hình thức đào tạo chính quy đa số dành cho những người mới tốt nghiệp THPT. Và ứng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học.

Bên cạnh đó, hình thức đào tạo tại chức luật đa số học vào buổi tối. Còn học chính quy sẽ là sự tự nguyện đăng kí tín chỉ, lựa chọn giảng viên và giờ học của các bạn sinh viên.

học tại chức luật 2

2.2. Những lợi ích có được khi học tại chức luật

Những lợi ích mà việc học tại chức luật đem đến đó chính là cung cấp cho bạn những kiến thức rộng hơn. Và giúp bạn có một công việc tốt hơn. Hầu hết những người học tại chức luật đều là những người có một công việc ổn định, muốn tăng lương hoặc vươn lên một vị trí cao hơn.

Ngoài những lợi ích đạt được từ việc học tại chức. Nó cũng có rất nhiều nhược điểm như học tại chức chất lượng đào tạo thường rất kém. Đồng thời học phí cũng rất cao. Nhiều người còn cho rằng đây là mua bằng. Chương trình đào tạo và quy định từ việc học tại chức này lỏng lẻo. Kiến thức nhận được lại là một tập hợp trống. Kết quả nhận được lại là kết quả ảo. Môi trường học tập được cho rằng hời hợt, kém phát triển.

học tại chức luật 4

3. Học tại chức luật có dễ xin việc không?

Khi học tại chức luật xong, bạn cũng có khá nhiều cơ hội về công việc của mình. Bởi có có khá nhiều người học tại chức được đánh giá cao về năng lực.

Theo giáo sư Trần Thơ, Giám đốc Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong 57 năm qua. Hình thức đào tạo giảng dạy và học tập của trường đã cung cấp khoảng 85.000 cử nhân. Và cả các quản trị viên kinh tế, quản lý và điều hành kinh doanh.

Phần lớn các sinh viên tốt nghiệp được các cơ quan, công ty và doanh nghiệp sử dụng và có những đánh giá rất tốt về phẩm chất, đạo đức và năng lực khi làm việc và công tác. Cũng có rất nhiều người được thăng chức và đã giữ các vị trí lãnh đạo trong các cơ quan và trong các ban ngành trung ương.

học tại chức luật 3

Tổng kết

Trên đây,Đại học online chúng tôi đã đem đến bạn những thông tin mà bạn cần biết về học tại chức luật là như thế nào. Sự khác nhau giữa học tạo cức với học chính quy. Những lợi thế, cùng với cơ hội việc làm sau khi học tại chức luật. Hy vọng với bài viết trên, chúng tôi đã đem đến những thông tin chia sẻ hữu ích đến cho bạn.

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút