Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học thương mại điện tử ra làm gì?

Nội dung bài viết

Học thương mại điện tử ra làm gì? Làm ở đâu và cơ hội làm việc như thế nào? Đây chắc hẳn là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn đang có dự định theo học ngành thương mại điện tử. Nhằm tháo gỡ những khúc mắc trên, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một bức tranh toàn cảnh về những vị trí công việc cũng như môi trường việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử.

học thương mại điện tử ra trường làm gì

Học thương mại điện tử ra làm gì?

Hiện nay, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh, đặc biệt là trong thời gian chúng ta “sống chung với covid”. Đây cũng chính là lý do vì sao ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp có những chiến lược đầu tư kinh doanh vào loại hình mới này.

Vì vậy, nhu cầu nhân lực về ngành thương mại điện tử cũng ngày càng tăng trưởng. Thu hút nhiều bạn trẻ theo học thương mại điện tử để có nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Không chỉ có nhu cầu cao về nhân lực mà mức lương hấp dẫn của ngành thương mại điện tử cũng chính là lý do rất đáng để nhiều người phải quan tâm đến ngành này.

Xem thêm: Lợi ích và bất lợi của ngành thương mại điện tử

Vậy học thương mại điện tử ra trường làm gì? Các bạn có tham khảo một số vị trí làm sau đây:

 • Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp; Có cơ hội thăng tiến lên vị trí Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E- Marketing;
 • Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin;
 • Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử;
 • Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành;
 • Giảng viên ngành Thương mại điện tử tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp…

việc làm ngành thương mại điện tử

Học thương mại điện tử làm việc ở đâu?

Vậy với những công việc trên, các bạn theo học ngành có thể làm tại các bộ phận sau của công ty, doanh nghiệp:

 • Phòng Marketing, Phòng nghiệp vụ kinh doanh, Phòng Kế hoạch tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, thương mại;
 • Công ty tin học, công nghệ thông tin liên quan đến việc thực hiện các giải pháp công nghệ trong kinh doanh, thương mại;
 • Trường đại học, viên nghiên cứu, trung tâm công nghệ, sở ban ngành liên quan đến công nghệ thông tin…

Để gặt hái được thành công từ lĩnh vực Thương mại điện tử đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo chất lượng ở các trường đại học uy tín. Hiện nay, các trường đại học đào tạo về khối ngành kinh tế đều đã chú trọng đào tạo ngành thương mại điện tử, nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình trường đại học phù hợp.

Xem thêm: Con gái có nên học thương mại điện tử không?

Học đại học trực tuyến ngành thương mại điện tử

đại học từ xa ngành thương mại điện tử

Sinh viên theo học Thương mại điện tử tại trường đại học Thái Nguyên, ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu ngoại ngữ chuyên ngành và trong lĩnh vực thương mại, kỹ năng bán hàng, kỹ năng xây dựng chiến lược kinh doanh trên internet, tham gia những dự án kinh doanh mẫu theo hướng dẫn của giảng viên, tham gia hội thảo chuyên đề, tham quan môi trường làm việc thực tế thuộc lĩnh vực thương mại điện tử,…Qua đó, tạo nên khối kiến thức toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp người học có dự định theo đuổi.

Không chỉ có vậy hiện nay trường đại học Thái Nguyên đã triển khai chương trình đại học trực tuyến ngành thương mại điện tử. Đây là một trong những trường đầu tiên triển khai học trực tuyến với ngành thương mại điện tử phù hợp với những người bận rộn, có mong muốn lấy bằng đại học. Bằng sau khi học có giá trị tương đương với bằng hệ chính quy. Chính vì vậy, học thương mại điện tử đang trở thành sự lựa của rất nhiều bạn hiện nay.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng đại học từ xa có giá trị gì?

Qua thông tin bài viết, người học chắc chắn đã có cái nhìn khái quát về việc học ngành Thương mại điện tử ra trường làm gì và có thể làm việc ở đâu để từ đó có được tâm thế tốt nhất theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn còn có những thắc mắc, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút