Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Đại học trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng là gì?

Nội dung bài viết

Đại học trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng là gì là một trong những câu hỏi mà Đại học Online nhận được rất nhiều từ các bạn học sinh, sinh viên về hình thức học mới này. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về học trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng.

học trực tuyến ngành tài chính ngân hàng

Học trực tuyến là gì?

Học trực tuyến hay còn được gọi là đại học từ xa là một hình thức học thông qua máy tính, điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng có kết nối với internet là bạn có thể học trực tuyến. Nội dung bài giảng được truyền tải đến sinh viên chủ yếu là các video, hình ảnh, tài liệu,… Hình thức học trực tuyến này đã được bộ GD&ĐT cho phép một số trường giảng dạy.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng đại học từ xa có giá trị gì?

Đại học từ xa ngành Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là một chuyên ngành học rất rộng liên quan đến những dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Nói một cách dễ hiểu hơn Tài chính ngân hàng là kinh doanh lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm mục đích thanh toán, chi trả quốc tế và nội địa.

Đại học từ xa ngành Tài chính Ngân hàng là chương trình giảng dạy ngành Tài chính Ngân hàng theo hình thức đại học trực tuyến. Học viên sẽ học tập bằng hình thức online thông qua các video bài giảng có sẵn. Chương trình đại học từ xa sẽ giúp học viên tối ưu về thời gian, không gian học tập, tiết kiệm chi phí… phù hợp với những người đi làm muốn lấy bằng đại học, hoặc những người muốn học văn bằng 2, liên thông ngành Tài chính Ngân hàng.

học liên thông đại học từ xa

Những yếu tố bạn cần có khi theo học Tài chính Ngân hàng

  • Khả năng tính toán, tư duy logic và một trí nhớ tốt: Khi bạn làm việc trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng bạn sẽ luôn tiếp xúc với những con số và các công thức tính toán phức tạp. Vì vậy để học tốt và có thể làm việc một cách hiệu quả bạn cần phải có khả năng tính toán tốt và khả năng phân tích, đánh giá một cách logic để giải quyết vấn đề liên quan đến đầu tư sử dụng vốn và quản lý.
  • Trung thực và cẩn trọng: Trung thực là một trong những yếu tố bạn phải có khi theo học và làm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có sự cẩn trọng trong công việc của mình vì chỉ cần một sai sót nhỏ bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả rất lớn.

Xem thêm: Ngành Tài chính Ngân hàng học có khó không?

  • Khả năng giao tiếp: Là một nhân viên làm về tài chính ngân hàng giỏi, đây chính là yếu tố được coi trọng. Với công việc thường xuyên giao dịch, đàm phán với khách hàng và các doanh nghiệp, nhân viên ngân hàng cần biết nắm bắt tâm lý khách hàng, thuyết phục được đối tác để đạt được hiệu quả công việc tối ưu bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc.
  • Giỏi ngoại ngữ và tin học: Ngành tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải biết sử dụng máy tính thành thạo nếu không bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. Bên cạnh đó xu thế hội nhập quốc tế thì khả năng thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc.

đại học từ xa tài chính ngân hàng

Những chuyên ngành “HOT” của Tài chính Ngân hàng

  • Chuyên ngành Ngân hàng: Khi theo học chuyên ngành này các bạn học sinh sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về ngân hàng, tài chính, quản trị tín dụng, tiền tệ, thẩm định hạn tín dụng, các kiến thức về phát hành tiền, quản trị vốn và tài sản, quản trị tài chính trong doanh nghiệp, các công cụ quản lý rủi ro tài chính, ngân hàng thương mại và các định chế tài chính phi ngân hàng, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp, kiến thức về các quy trình hoạt động tài chính,…
  • Chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp: Khi theo học chuyên ngành này các bạn học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức về ngân hàng, chứng khoán, thị trường tài chính, tài chính doanh nghiệp,… Bên cạnh đó sinh viên cũng được rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ như: phân tích và quản lý; giao tiếp, tổng hợp, tư duy chiến lược, ra quyết định, xử lý tình huống,…

Xem thêm: Đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng học ở đâu tốt?

  • Chuyên ngành Tài chính công: Khi theo học chuyên ngành này các bạn học sinh sẽ được đào tạo kiến thức về đánh giá và tư vấn về các chính sách công, các kỹ năng phân tích trong quản trị tài chính, nắm bắt và ứng dụng tốt các nguyên tắc quản trị khu vực công,….
  • Chuyên ngành Tài chính đầu tư: Các bạn sẽ được đào tạo kiến thức về thị trường tài chính, các hoạt động của cơ quan quản lý thị trường tài chính; các kiến thức bổ trợ về pháp luật có liên quan đến lĩnh vực, nghiệp vụ đầu tư tài chính,… Bên cạnh đó bạn cũng được rèn luyện các kỹ năng cần có khi theo học chuyên ngành như: kỹ năng phân tích và dự báo thị trường, quản lý rủi ro các công cụ đầu tư trên thị trường; kỹ năng hạch toán kế toán trong đầu tư tài chính,….

học trực tuyến ngành tài chính ngân hàng

Giá trị bằng đại học trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng

Theo thông tư mới được sửa đổi của Bộ GD&ĐT thì giá trị tấm bằng Đại học hệ chính quy, tại chức, hay đại học từ xa chính thức không còn PHÂN BIỆT như trước nữa. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 01/03/2020. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng về giá trị tấm bằng nữa.

Như vậy bằng đại học trực tuyến ngành Tài chính Ngân hàng có giá trị tương đương với các hệ đào tạo đại học khác như hệ chính quy, hệ tại chức… Bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng bằng đại học từ xa để xét tăng lương, thăng chức, học lên chương trình cao hơn, đi du học,…

Bài viết trên Đại học Online đã giải đáp những thắc mắc của bạn về chương trình đại học trực tuyến Tài chính Ngân hàng là gì? Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn và giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về ngành Tài chính Ngân hàng.

Nếu bạn còn có thắc mắc về ngành Tài chính Ngân hàng, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút