Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp là gì ?

Nội dung bài viết

Học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp là một hình thức học khá mới chưa nhiều người biết đến. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về học từ xa là gì, quản trị doanh nghiệp là gì, giá trị của văn bằng học từ xa,… Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Học từ xa là gì ?

Học từ xa là một hình thức học trực tuyến chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bàn, laptop, máy tính bảng,… có thể kết nối internet là bạn đã có thể học trực tuyến. Hình thức học trực tuyến đã phổ biến ở nước ngoài rất lâu, còn tại Việt Nam gần đây mới được nhiều người biết đến và lựa chọn theo học. Hình thức học trực tuyến đã được Bộ GD&ĐT cho phép một số trường giảng dạy.

Quản trị doanh nghiệp là gì ?

Quản trị doanh nghiệp là các quy tắc, cơ chế, quy định mà thông qua đó điều hành và kiểm soát doanh nghiệp một cách hiệu quả. Có thể hiểu một cách đơn giản Quản trị doanh nghiệp liên quan đến cân bằng lợi ích giữa các bên liên quan ví dụ như cổ đông, bên cung cấp, khách hàng,….
Hoc Tu Xa Nganh Quan Tri Doanh Nghiep La Gi

Một số chức năng của Quản trị doanh nghiệp

Lập kế hoạch và dự báo: Là một trong những chức năng cơ bản đầu tiên của Quản trị doanh nghiệp dự đoán tình tình, các yếu tố tác động như môi trường bên ngoài, bên trong doanh nghiệp, xây dựng các mục tiêu, các nguồn lực cần có để thực hiện kế hoạch và dự báo, trách nhiệm của các bên liên quan và công việc chi tiết được thực hiện và thời gian hoàn thành kế hoạch cụ thể.
Tổ chức thực hiện kế hoạch : Để tổ chức thực hiện được kế hoạch một cách hiệu quả nhà Quản trị doanh nghiệp cần phải biết tổ chức bộ máy nhân lực một cách hợp lý, phân công nhân lực phù hợp theo chuyên môn của từng cá nhân hoặc một bộ phận trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó ngoài việc tổ chức thực hiện kế hoạch còn phải song song xây dựng bộ máy nhân lực có chuyên môn cao cho doanh nghiệp và có những chính sách, cơ chế phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp.
Hoc Tu Xa Nganh Quan Tri Doanh Nghiep La Gi 1
Kiểm soát và đưa ra các quyết định trong kinh doanh: Kiểm tra, theo dõi quá trình hoạt động hiện tại của doanh nghiệp thông qua việc quản lý và thu thập các thông tin cần thiết nhằm nắm bắt tình hình thực tế các công việc so với kế hoạch đã được đề ra ban đầu. Chức năng này rất quan trọng giúp đảm bảo kế hoạch thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra và có những điều chỉnh cần thiết, kịp thời, sát với thực tế khi kế hoạch bị chậm so với tiến độ hoặc có những sự cố xảy ra khi thực hiện.

Quản trị doanh nghiệp học những gì ?

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp đào tạo chuyên sâu về quản lý lĩnh vực kinh doanh, trang bị cho bạn những kỹ năng về chiến lược, quản trị và điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay. Một số môn học chuyên ngành quản trị doanh nghiệp như là: luật kinh doanh, quản trị sản xuất, quản trị dự án, quản trị Marketing, quản trị nguồn vốn và quản lý doanh nghiệp,… Bên cạnh đó bạn còn được cung cấp các kỹ năng cần thiết của ngành như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết các vấn đề trong kinh doanh.

Giá trị văn bằng học trực tuyến

Hoc Tu Xa Nganh Quan Tri Doanh Nghiep La Gi 2

Theo như luật mới sửa đổi của Bộ GD&ĐT tại điều 23 khoản 1 được sửa đổi vào cuối năm 2018 thì giá trị tấm bằng Đại học hệ chính quy, tại chức, từ xa chính thức không còn PHÂN BIỆT như trước nữa. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 01/03/2020. Bên cạnh đó sẽ không ghi hình thức đào tạo khi cấp bằng cử nhân nữa.

Những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp

Ngành quản trị doanh nghiệp là một trong những chuyên ngành “HOT” được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Vì cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất rộng. Dưới đây là một số công việc bạn có thể đảm nhận sau khi ra trường:
  • Nhân viên kinh doanh
  • Thẩm định dự án cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước
  • Quản lý tài chính
  • Phòng kinh doanh
  • Phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng của công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán
  • Bạn có thể tự thành lập và điều hành công ty của riêng mình
  • Làm trưởng phòng kinh doanh của các bộ phận, phòng ban trong công ty
  • Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trở thành giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.
  • Bạn cũng có thể làm công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.
Tổng Kết 
Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với các bạn những thông tin về Học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn và cho bạn một cái nhìn về ngành quản trị doanh nghiệp cũng như hình thức Học Trực Tuyến.

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút