Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Liên thông đại học ngành kế toán ở đâu tốt?

Nội dung bài viết

Kế toán là một trong những ngành luôn được các công ty, doanh nghiệp,… săn đón mỗi khi ra trường. Bạn đang muốn liên thông đại học ngành kế toán để nâng cao bằng cấp để có một mức lương tốt và thăng tiến trong sự nghiệp nhưng không biết học ở đâu là tốt. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn.

ngành kế toán công

Liên thông đại học là gì?

Liên thông đại học là một hình thức học liên thông dành cho các sinh viên hệ Cao đẳng hay Trung cấp muốn bổ sung kiến thức nhưng vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình học liên thông. Hình thức liên thông Đại học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép một số trường được thực hiện giảng dạy.

Điều kiện về bằng cấp khi bạn muốn liên thông lên đại học:
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp đã được Bộ giáo dục và Đào tạo kiểm tra và đánh giá chất lượng của cơ sở đào tạo.
 • Bằng tốt nghiệp tại các trường nước ngoài hoặc các trường nước ngoài hiện đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam phải được công nhận của Bộ giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Xem thêm: Kế toán là gì? Tổng quan về kế toán bạn nên biết

Ngành kế toán là gì?

Kế toán là một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc. Kế toán là việc ghi chép, thu nhận và xử lý các thông tin và các hoạt động tài chính của một doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan,…

kế toán đa lĩnh vực

Một số chuyên ngành nổi bật khi liên thông đại học ngành kế toán

 • Kế toán doanh nghiệp: Khi theo học chuyên ngành kế toán doanh nghiệp bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kế toán tài chính, quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, kế toán quản trị, bên cạnh đó bạn cũng sẽ được học thêm kiến thức về thuế,…
 • Kế toán công: Khi theo học chuyên ngành kế toán công bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản lý tài chính công tại các đơn vị sử dụng kinh phí hoặc không sử dụng kinh phí của nhà nước. Bên cạnh đó bạn cũng phải nắm được những kiến thức về hạch toán nghiệp vụ, quy trình tổ chức công tác kế toán, quản lý tài chính công, kế toán quản trị và kiểm toán, các kiến thức cơ bản về thuế,…

Xem thêm: Kế toán và 7 kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành kế toán

 • Kiểm toán: Đối với chuyên ngành này bạn sẽ được đào tạo kỹ năng thực hành công việc của một kiểm toán và được đào tạo chuyên sâu như: kế toán tài chính, kế toán chi phí, kế toán quản trị, kiểm toán hoạt động, luật doanh nghiệp, kế toán quốc tế,…
 • Kế toán tài chính: Một điều khá hay của chuyên ngành kế toán tài chính là tập trung khá nhiều vào việc báo cáo hàng năm cho các cổ đông hay các bên có liên quan về kết quả hoạt động của công ty hằng năm. Khi theo học chuyên ngành này bạn sẽ đc đào tạo chuyên sâu về kế toán quản trị, quy trình tổ chức kế toán, kinh tế,….

có nên học ngành kế toán

Bên cạnh đó để theo học được ngành kế toán bạn cũng cần phải có một số yếu tố dưới đây:

 • Khả năng tính toán tốt
 • Cẩn thận và tỉ mỉ
 • Thông thạo tin học văn phòng
 • Khả năng ngoại ngữ
 • Chịu được áp lực công việc

Xem thêm: Kế toán và 6 lợi ích của ngành kế toán bạn chưa biết

Học liên thông đại học ngành kế toán ở đâu tốt?

Hiện nay ở nước ta đang có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Kế toán. Vì thế bạn có thể dễ dàng tìm được trường đào tạo liên thông ngành Kế toán nhưng về chất lượng đào tạo thì rất khó để kiểm định. Dưới đây là một số trường đào tạo liên thông đại học ngành kế toán:

 • Đại học thương mại
 • Học viện tài chính
 • Đại học mở Hà Nội
 • Đại học công đoàn
 • Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội

kế toán là gì

Bên cạnh chương trình liên thông, bạn cũng có thể học liên thông đại học từ xa. Đây là hình thức học đại học online sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí học tập, đi lại cũng như rất nhiều thời gian.

Hiện nay Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh uy tín cho hệ đại học từ xa của các trường đại học. Đối với chương trình đại học từ xa ngành kế toán, hiện có các trường đang tuyển sinh như: Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính và Đại học Thái Nguyên. Nếu bạn cần tư vấn về chương trình đại học từ xa ngành kế toán, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin bạn cần biết về liên thông đại học ngành kế toán cũng như gợi ý về vấn đề học liên thông đại học ngành kế toán ở đâu tốt. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và một cái nhìn tổng quan về liên thông đại học ngành kế toán.

Nếu bạn cần tư vấn, có thể để lại thông tin để Đại học Online tư vấn tận tình nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút