Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Liên thông Đại học trái ngành từ xa ?

Nội dung bài viết

Liên thông Đại học trái ngành từ xa hiện nay đang dần dần trở thành xu hướng của các bạn học sinh, sinh viên khi ngành mà các bạn đang theo học đang dần hết “HOT” và hình thức học từ xa rất tiện kiệm thời gian, chi phí, đặc biệt là chất lượng chuyên môn không khác gì hệ đào tạo chính quy. Vậy liên thông Đại học trái ngành từ xa là gì? Có những ưu điểm gì ?. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé!!!

Liên thông trái ngành là gì ?

Liên thông trái ngành là một hình thức đào tạo của liên thông Đại học chỉ khác một điều là bạn sẽ lựa chọn một ngành nghề hoàn toàn khác ngành nghề mà bạn đã học ở Cao đẳng, Trung cấp để liên thông đại học. Ví dụ như bạn học Cao đẳng Công nghệ thông tin và muốn đăng ký liên thông trái ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân.
Lien Thong Dai Hoc Trai Nganh Tu Xa
Điều kiện về bằng cấp khi bạn muốn liên thông lên đại học
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp đã được Bộ giáo dục và Đào tạo kiểm tra và đánh giá chất lượng của cơ sở đào tạo.
 • Bằng tốt nghiệp tại các trường nước ngoài hoặc các trường nước ngoài hiện đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam phải được bộ công nhận của Bộ giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Liên thông Đại học trái ngành từ xa là gì ?

Liên thông Đại học trái ngành từ xa là một hình thức học trực tuyến chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy tính bảng, laptop,… có kết nối internet là bạn có thể học trực tuyến được. Nội dung bài giảng được truyền tải đến sinh viên chủ yếu là qua những video, hình ảnh, tài liệu,… 
Lien Thong Dai Hoc Trai Nganh Tu Xa 1
Dưới đây là những ưu điểm của Liên thông Đại học trái ngành từ xa:
 • Chất lượng chuyên môn giảng dạy khi học đại học từ xa không hề thua kém với việc học đại học chính quy. Có thể chủ động trong việc học tập và linh hoạt hơn khi ứng tuyển xin việc tại các công ty với những kinh nghiệm có sẵn khi vừa học.
 • Tiết kiệm chi phí: Về học phí giữa đại học từ xa với hệ chính quy chênh lệch nhau khá nhiều. Bên cạnh đó sẽ mất một khoản phí đi lại, chỗ mở. Những tài liệu của đại học từ xa đều không phải mất phí. Điều cần nhất là bạn chỉ cần một chiếc laptop, điện thoại thông minh có thể kết nối với internet là đã có thể học. 
 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian học giữa hệ đại học chính quy và đại học từ xa để lấy được bằng tốt nghiệp đều như nhau. Nhưng với hình thức học từ xa bạn có thể đi làm để lấy thêm kinh nghiệm song song áp dụng kiến thức vừa học được và trong công việc. Mỗi tối bạn đi làm về có thể bỏ ra tầm 1 đến 2 tiếng là bạn đã có thể sở hữu cho mình tấm bằng đại học. 
 • Sự linh động: Các bạn sinh viên có thể lựa chọn các khoa học có sự hướng dẫn của giảng viên trực tiếp. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể điều chỉnh tốc độ học theo khả năng của mình, cũng có thể tham khảo thêm kiến thức tại thư viện trực tuyến.

Có nên liên thông Đại học trái ngành từ xa không ?

Dưới đây là những lý do mà bạn nên Liên thông Đại học 
 • Cơ hội việc làm: Khi bạn đã có tấm bằng tốt nghiệp thì cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ thuận lợi so với những người không có bằng đại học. Đặc biệt là những người đang đi làm mà chỉ có bằng cao đẳng.
 • Hoàn thiện kiến thức: Công việc nào cũng đều yêu cầu kiến thức và kỹ năng vì vậy việc liên thông đại học chính là con đường duy nhất để hoàn thiện những kiến thức bạn còn thiếu mà ở hệ cao đẳng không được đào tạo. Vì vậy việc hoàn thiện kiến thức là một điều rất cần thiết cho tất cả sinh viên trong việc phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai.
 • Giá trị bằng cấp: Cho dù bạn giỏi thế nào đi nữa mà không có bằng đại học thì bạn cũng rất khó có thể thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Đặc biệt là ở Việt Nam bằng cấp có vai trò rất quan trọng nó sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm cao hơn những người không có bằng đại học.

Giá trị văn bằng 

Giá trị tấm bằng trực tuyến có khác gì so với hệ đào tạo chính quy hay tại chức?. Vẫn luôn là câu hỏi học sinh, sinh viên quan tâm nhất trước khi theo học. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục từ ngày 01/03/2020 bằng tốt nghiệp Đại học không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, tại chức và trực tuyến như trước nữa. Vậy khi bạn tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng về giá trị tấm bằng.

Giá trị tấm bằng liên thông đại học từ xa

Tổng Kết

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với bạn Liên thông Đại học trái ngành từ xa là gì và những kiến thức cơ bản về học từ xa. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới hơn về Liên thông Đại học và hình thức học từ xa. Nếu bạn đang có ý định hướng mình sang hình thức học từ xa thì Đại học Online đang là đơn vị liên kết “UY TÍN” tuyển sinh chương trình Đại học từ xa với 3 trường:

Với rất nhiều chuyên ngành “HOT” như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Kế toán
 • Ngôn ngữ Anh
 • Luật
 • Công nghệ thông tin
 • Tài chính – Ngân hàng

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết tại đây

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút