Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Liên thông đại học từ xa là gì? Ưu điểm của liên thông đại học từ xa

Nội dung bài viết

Liên thông Đại học từ xa là một hình thức liên thông Đại học khá mới tại Việt Nam. Vì thế rất nhiều người chưa hiểu rõ hình thức liên thông này. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ cung cấp những thông tin cơ bản cho bạn về hình thức học liên thông Đại học từ xa. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé.

Liên thông đại học là gì?

Là một hình thức học liên thông dành cho các sinh viên hệ Cao đẳng hay Trung cấp muốn bổ sung kiến thức nhưng vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình học liên thông. Hình thức liên thông Đại học đã được Bộ giáo dục cho phép một số trường được thực hiện giảng dạy.

liên thông đại học từ xa là gì

Điều kiện về bằng cấp khi bạn muốn liên thông lên đại học:

  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp đã được Bộ giáo dục và Đào tạo kiểm tra và đánh giá chất lượng của cơ sở đào tạo.

  • Bằng tốt nghiệp tại các trường nước ngoài hoặc các trường nước ngoài hiện đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam phải được bộ công nhận của Bộ giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Xem thêm: Liên thông đại học từ xa Đại học Kinh tế Quốc dân 

Tại sao phải liên thông đại học?

  • Hoàn thiện kiến thức: Công việc nào cũng đều yêu cầu kiến thức và kỹ năng vì vậy việc liên thông đại học chính là con đường duy nhất để hoàn thiện những kiến thức bạn còn thiếu mà ở hệ cao đẳng không được đào tạo. Vì vậy việc hoàn thiện kiến thức là một điều rất cần thiết cho tất cả sinh viên trong việc phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai.

liên thông đại học từ xa

  • Giá trị bằng cấp: Cho dù bạn giỏi thế nào đi nữa mà không có bằng đại học thì bạn cũng rất khó có thể thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Đặc biệt là ở Việt Nam bằng cấp có vai trò rất quan trọng nó sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm cao hơn những người không có bằng đại học.

  • Cơ hội việc làm: Khi bạn đã có tấm bằng tốt nghiệp thì cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ thuận lợi so với những người không có bằng đại học. Đặc biệt là những người đang đi làm mà chỉ có bằng cao đẳng.

Xem thêm: Chương trình liên thông đại học từ xa Đại học Mở Hà Nội

Liên thông Đại học từ xa có gì khác?

Liên thông Đại học từ xa là một hình thức đào tạo trực tuyến. Hình thức đào tạo trực tuyến này rất phổ biến tại nước ngoài. Những năm gần đây ở Việt Nam mới phát triển mạnh mẽ và được nhiều người biết đến hơn. Nội dung bài học được truyền tải tới sinh viên là những video, hình ảnh, tài liệu, âm thanh,…. Chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy tính bảng, laptop,… là bạn đã có thể học trực tuyến được.

Ưu điểm của Liên thông Đại học từ xa

  • Tiết kiệm chi phí: Về học phí giữa đại học từ xa với hệ chính quy chênh lệch nhau khá nhiều. Bên cạnh đó sẽ mất một khoản phí đi lại, chỗ ở. Những tài liệu của đại học từ xa đều không phải mất phí. Điều cần nhất là bạn chỉ cần một chiếc laptop, điện thoại thông minh có thể kết nối với internet là đã có thể học. 

học liên thông đại học từ xa

  • Tiết kiệm thời gian: Thời gian học giữa hệ đại học chính quy và đại học từ xa để lấy được bằng tốt nghiệp đều như nhau. Nhưng với hình thức học từ xa bạn có thể đi làm để lấy thêm kinh nghiệm song song áp dụng kiến thức vừa học được và trong công việc. Mỗi tối bạn đi làm về có thể bỏ ra tầm 1 đến 2 tiếng là bạn đã có thể sở hữu cho mình tấm bằng đại học. 

  • Sự linh động: Các bạn sinh viên có thể lựa chọn các khoá học có sự hướng dẫn của giảng viên trực tiếp. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể điều chỉnh tốc độ học theo khả năng của mình, cũng có thể tham khảo thêm kiến thức tại thư viện trực tuyến.

  • Xây dựng thói quen chủ động trong công việc: Khi học trực tuyến gần như bạn tự học toàn toàn. Không có ai nhắc bạn học, lịch học cụ thể. Vì thế để có kết quả học tập tốt bạn phải chủ động sắp xếp thời gian phù hợp để học.

  • Chất lượng đào tạo: Chất lượng chuyên môn giảng dạy khi học đại học từ xa không hề thua kém với việc học đại học chính quy. Có thể chủ động trong việc học tập và linh hoạt hơn khi ứng tuyển xin việc tại các công ty với những kinh nghiệm có sẵn khi vừa học.

Xem thêm: Chương trình Đại học từ xa Đại học Thái Nguyên

Giá trị tấm bằng đại học từ xa

bằng đại học từ xa

Những năm về trước thì giá trị bằng đại học trực tuyến không được đánh giá cao so với bằng đại học hệ chính quy, tại chức,… Nhưng cho đến những năm gần đây thì Bộ GD&ĐT đã thực sự để ý đến mô hình giảng dạy mới này. Chất lượng giảng dạy và môi trường học tập rất tốt. Chính vì thế hình thức đào tạo từ xa được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn theo học đặc biệt là những người đã đi làm, liên thông đại học, văn bằng 2.

Theo thông tư mới được sửa đổi của Bộ GD&ĐT tại điều 23 khoản 1 được sửa đổi vào cuối năm 2018 thì giá trị tấm bằng Đại học hệ chính quy, tại chức, từ xa chính thức không còn PHÂN BIỆT như trước nữa. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 01/03/2020. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng về giá trị tấm bằng nữa. Học viên học hệ đại học từ xa được cấp bằng đại học giống với hệ chính quy, trên bằng không ghi hình thức đào tạo.

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ những thông tin cơ bản cho bạn về liên thông Đại học từ xa. Hi vọng bài viết trên sẽ cho bạn một cái nhìn mới mẻ hơn về học liên thông Đại học từ xa.

Đại học Online hiện đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa liên kết với các trường Đại học. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đào tạo này, có thể liên hệ để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút