Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Liên thông từ Trung cấp lên Đại học cần những gì ?

Nội dung bài viết

Trong thời gian gần đây Đại học Online nhận được rất nhiều câu hỏi về liên thông Đại học. Đặc biệt là câu hỏi về Liên thông từ Trung cấp lên Đại học của một bạn sinh viên. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Liên thông Đại học là gì?

Là một hình thức đã được Bộ GD&ĐT cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông dành có các đối tượng học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp muốn học tiếp để bổ sung kiến thức và được cấp bằng Đại học sau khi đã hoàn thành chương trình học liên thông.

Lien Thong Tu Trung Cap Len Dai Hoc Can Nhung Gi

Điều kiện để liên thông

Các trường liên thông Đại học đều yêu cầu học sinh, sinh viên phải có bằng tốt nghiệp ở các trường Trung cấp, Cao đẳng đã theo học. Bên cạnh đó đối với các học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT. Hầu như các chương trình văn hóa sẽ được bổ sung ngay khi học Trung cấp, Cao đẳng hệ chính quy.

Thời gian đào tạo

 • Đào tạo ĐH được thực hiện từ 2,5 – 4 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.
 • Đào tạo ĐH từ 1,5 – 2 năm học đối với người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành đào tạo.

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ liên thông

Mỗi trường sẽ có một mẫu hồ sơ riêng để sinh viên có thể điền vào. Ngoài ra, học sinh phải bổ sung các giấy tờ theo danh sách sau:
– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề,
– Bảng điểm photo công chứng hoặc bản photo công chứng kết quả học tập có ghi rõ tên môn học, số tiết, điểm thi từng môn.
– Bản sao giấy sinh
– Giấy chứng nhận sức khỏe
– Bản sao các giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
– 2 ảnh cỡ 3×4 cm (chụp trong vòng 6 tháng)
Lien Thong Tu Trung Cap Len Dai Hoc Can Nhung Gi 1
Lưu ý: Mọi học sinh nên để ý thông báo liên thông của trường mình đang theo học đặc biệt các bạn muốn liên thông trái ngành.

Liên thông Đại học ở đâu tốt ?

Hiện tại Đại học Online đang là đơn vị “UY TÍN” liên kết tuyển sinh chương trình đào tạo Đại học từ xa với 3 trường Đại học
Với rất nhiều chuyên ngành “HOT” như:
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Kế toán
 • Luật
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Công nghệ thông tin
 • Ngôn ngữ Anh

Dưới đây là một số ưu điểm của Đại học từ xa:

 • Chất lượng chuyên môn giảng dạy khi học đại học từ xa không hề thua kém với việc học đại học chính quy. Có thể chủ động trong việc học tập và linh hoạt hơn khi ứng tuyển xin việc tại các công ty với những kinh nghiệm có sẵn khi vừa học.
 • Theo thông tư mới được sửa đổi của Bộ GD&ĐT tại điều 23 khoản 1 được sửa đổi vào cuối năm 2018 thì giá trị tấm bằng Đại học hệ chính quy, tại chức, từ xa chính thức không còn PHÂN BIỆT như trước nữa. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 01/03/2020.
 • Tiết kiệm chi phí: Về học phí giữa đại học từ xa với hệ chính quy chênh lệch nhau khá nhiều. Bên cạnh đó sẽ mất một khoản phí đi lại, chỗ ở. Những tài liệu của đại học từ xa đều không phải mất phí. Điều cần nhất là bạn chỉ cần một chiếc laptop, điện thoại thông minh có thể kết nối với internet là đã có thể học. 
 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian học giữa hệ đại học chính quy và đại học từ xa để lấy được bằng tốt nghiệp đều như nhau. Nhưng với hình thức học từ xa bạn có thể đi làm để lấy thêm kinh nghiệm song song áp dụng kiến thức vừa học được và trong công việc. Mỗi tối bạn đi làm về có thể bỏ ra tầm 1 đến 2 tiếng là bạn đã có thể sở hữu cho mình tấm bằng đại học. 
 • Sự linh động: Các bạn sinh viên có thể lựa chọn các khoá học có sự hướng dẫn của giảng viên trực tiếp. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể điều chỉnh tốc độ học theo khả năng của mình, cũng có thể tham khảo thêm kiến thức tại thư viện trực tuyến.
 • Xây dựng thói quen chủ động trong công việc: Khi học trực tuyến gần như bạn tự học toàn toàn. Không có ai nhắc bạn học, lịch học cụ thể. Vì thế để có kết quả học tập tốt bạn phải chủ động sắp xếp thời gian phù hợp để học.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Tổng Kết

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ Liên thông từ Trung cấp lên Đại học cần những gì. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn và cho bạn một cái nhìn mới.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút