Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Luật kinh tế – Không lo thất nghiệp trong thời hội nhập kinh tế

Nội dung bài viết

Luật kinh tế là một chuyên ngành khá “HOT” trong những năm gần đây, đặc biệt là trong thời hội nhập kinh tế. Vậy ngành Luật kinh tế có gì mà “HOT” đến vậy, hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé.

Luật kinh tế là gì?

Ngành Luật kinh tế là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành và điều chỉnh các mối quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế nhà nước và trong quá trình kinh doanh và sản xuất giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

luật kinh tế không lo thất nghiệp

Vì sao học Luật kinh tế không lo thất nghiệp?

Trong thời đại hội nhập kinh tế hiện nay thì nền kinh tế tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với sự ra tăng không ngừng nghỉ của các công ty, các doanh nghiệp, tập toàn có vốn đầu tư trong nước và ngoài nước. Trong quá trình hội nhập kinh tế đang diễn ra thì hơn bất cứ lúc nào hành lang pháp lý những vấn đề liên quan đến các chính sách kinh tế cần phải được đảm bảo tuyệt đối.

Vì vậy tất cả các doanh nghiệp hay công ty đều cần phải nắm rõ Luật kinh tế để hoạt động kinh doanh của mình đúng với pháp luật. Nên ngành Luật kinh tế là một ngành không thể thiếu hiện nay đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp. Vì vậy có thể nói học ngành Luật kinh tế không lo thất nghiệp.

Xem thêm: Có nên học luật trực tuyến không? Nên học luật trực tuyến ở đâu?

Sự khác nhau giữa Luật và Luật kinh tế?

 • Ngành Luật kinh tế: Trang bị những kiến thức cơ bản về ngành Luật nhưng tập trung vào lĩnh vực thương mại và các vấn đề về kinh tế.
 • Ngành Luật: Cung cấp kiến thức hầu hết ở mọi lĩnh vực khác nhau như quy định chung về tài sản, luật hình sự phần tội phạm, tội phạm học, hôn nhân gia đình, thừa kế, luật môi trường,…

học luật kinh tế không lo thất nghiệp

Luật kinh tế học gì?

Khi theo học ngành này sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về luật hành chính, luật dân sự, luật sở hữu trí tuệ, luật lao động, pháp luật và chủ thể kinh doanh, luật tố tụng hình sự, luật kinh doanh quốc tế, luật tài sản, luật đầu tư, luật hợp đồng,…

Bên cạnh đó sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức cần thiết như: phân tích rủi ro pháp lý, kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật, kỹ năng soạn thảo hợp đồng,…

Xem thêm: Mức lương của ngành Luật Kinh Tế như thế nào?

Những tố chất để theo học ngành Luật kinh tế

 • Một trí nhớ tốt và ham đọc sách: Riêng đối với các ngành nghề trong lĩnh vực xã hội đặc biệt là ngành luật đòi hỏi bạn phải đọc sách rất nhiều. Bên cạnh đó bạn còn phải cập nhập các thông tin khác nhau để có sự hiểu biết nhất định và nắm bắt được toàn bộ luật hiện có giúp bạn vận dụng tốt trong mọi trường hợp khác nhau. Ngành luật bao gồm những lĩnh vực thường hay gặp như: dân sự, hình sự, đất đai, lao động,… Vì thế việc đọc nhiều sách, tài liệu và sở hữu một trí nhớ tốt là một tố chất không thể thiếu khi bạn theo học ngành luật
 • Khả năng thuyết phục tốt: Khi là một luật sư bạn luôn phải thuyết phục mọi người để họ lắng nghe những gì bạn nói là đúng. Khả năng thuyết phục là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn quyết định theo học ngành luật vì khi bạn có khả năng thuyết phục tốt nó sẽ giúp bạn xoay chuyển ý kiến của tòa theo hướng có lợi cho thân chủ của bạn.

học luật cần kỹ năng mềm nào

 • Kỹ năng đàm phán và lắng nghe: Để trở thành một luật sư giỏi bạn cần phải có kỹ năng đàm phán và kỹ năng lắng nghe tốt. Luật sư cần phải mềm mỏng và thích ứng với hoàn cảnh diễn ra. Khi thân chủ của bạn chia sẻ vấn đề họ đang gặp phải bạn sẽ dành thời gian để lắng nghe vấn đề của họ để đưa cách giải quyết phù hợp. Nếu thân chủ của bạn là người gây mâu thuẫn ngoài việc lắng nghe ra bạn phải có kỹ năng đàm phán để giúp thân chủ của mình có lợi nhất khi đàm phán.
 • Kiên trì: là một tố chất không thể thiếu khi bạn theo ngành luật. Bạn cần phải cố gắng và kiên trì theo đuổi cho tới khi bạn dành được ” chiến thắng ” trong những vụ kiện tụng. Kiên trì sẽ luôn giữ cho bạn một tinh thần không bỏ cuộc hay trốn tránh mỗi khi gặp vấn đề khó khăn và thách thức phía trước.

Xem thêm: Những trường đào tạo đại học từ xa ngành Luật ở Hà Nội

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật Kinh Tế bạn sẽ làm gì?

ngành luật là gì

Dưới đây là một trong những công việc bạn có thể đảm nhận sau khi ra trường:

 • Công chứng viên
 • Luật sư
 • Trợ giúp viên pháp lý
 • Cộng tác viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước
 • Thẩm phán
 • Kiểm sát viên
 • Điều tra viên vụ việc cạnh tranh
 • Thành viên hội đồng cạnh tranh
 • Chấp hành viên thi hành án
 • Báo cáo viên pháp luật
 • Công chức làm công tác hộ tịch
 • Giảng viên ngành Luật
 • Trợ lý luật sư

Bài viết dưới đây Đại học Online đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về ngành Luật kinh tế. Hi vọng bài viết trên sẽ cho bạn một cái nhìn mới và tổng quan hơn về ngành luật kinh tế giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn còn có những thắc mắc liên quan đến ngành Luật, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút