Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Lý do bạn chọn theo học ngành Luật là gì ?

Nội dung bài viết

Ngành Luật mà một trong những chuyên ngành mà được rất nhiều bạn muốn theo học. Vậy lý do mà mọi người lại muốn học luật là gì?. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé.

Cơ hội việc làm của ngành Luật

Ly Do Ban Chon Theo Hoc Nganh Luat La Gi 1

Hầu như 100% các bạn sinh viên sắp ra trường đều mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định cuộc sống với một mức lương tốt. Nhưng số sinh viên ra trường hằng năm phải làm trái ngành, trái  nghề cũng như thất nghiệp rất cao. Vì vậy rất nhiều người lựa chọn theo học luật. Ngành luật rất đa dạng bạn sẽ có thể tìm thấy một cơ hội làm việc ở trong các cơ quan nhà nước hay các công ty, tập đoàn,… văn phòng luật

Phục vụ nhu cầu xã hội

Ngành luật là một lĩnh vực rất rộng có mặt trong đời sống. Từ việc đăng ký kết hôn, làm nhà ở, mua đất, tham gia giao thông, thành lập doanh nghiệp,… Tất cả mọi việc đều có sự hiện diện của pháp luật. Thế mới có câu nói là “Pháp Luật là kỷ cương”. Và đây cũng là một điểm mạnh của ngành Luật luôn đưa ra cách giải quyết vấn đề tốt nhất trong mọi lĩnh vực khác nhau và bảo vệ khách hàng một cách tốt nhất. 

Được xã hội coi trọng

Những người làm trong ngành luật đang hằng ngày thầm lặng đóng góp bảo vệ sự công bằng và lẽ phải cho xã hội. Nghề luật có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực khác nhau trong đời sống và được xã hội rất coi trọng. Những phán quyết công bằng, hợp tình, hợp lý của bạn sẽ giúp cho xã hội trong sạch hơn. Bên cạnh đó những kiến thức của bạn học ở trường cũng có thể giúp cho bạn làm các công việc liên quan đến chính trị, xã hội.

Ly Do Ban Chon Theo Hoc Nganh Luat La Gi 2

Mức thu nhập tốt

Ngành luật là một ngành được xã hội rất coi trọng bên cạnh đó mức thu nhập nhận được rất cao. Nhất là những người đang trong biên chế của nhà nước như: thẩm phán, chấp hành viên, kiểm sát viên,… mức lương của nhà nước trả thường sẽ cao hơn các ngành nghề khác. Ở nước ngoài thì mức lương của Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao có mức lương cao hơn cả Bộ trưởng.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Ly Do Ban Chon Theo Hoc Nganh Luat La Gi

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các nơi như:
  • Viện kiểm sát: Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh – thành phố trực thuộc trung ương, Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện – thị xã – thành phố … trực thuộc tỉnh.
  • Cơ quan thi hành án: Bạn sẽ trở thành Chấp hành viên,
  • Phòng công chứng của Nhà nước: Bất cứ tỉnh, thành phố, huyện, xã nào cũng sẽ có phòng công chứng thuộc Sở Tư pháp. Nhu cầu công chứng của người dân ngày càng nhiều
  • Làm việc tại Bộ tư pháp: Bộ Tư pháp chính là cơ quan quản lý của Chính phủ đối với các vấn đề pháp luật. Với nhiều đơn vị trực thuộc và các cơ sở đào tạo, các cơ quan báo chí… Vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực làm việc trong Bộ Tư pháp là rất lớn. Các bạn có thể làm việc ở các phòng Tư pháp ở địa phương, tỉnh, thành phố, quận huyện hay thị xã.
  • Làm việc tại Bộ phận pháp chế: Bạn có thể nỗ lực để làm việc trong bộ phận pháp chế tại các Văn phòng của Quốc hội, văn phòng Chính phủ, các Bộ, Ban ngành đoàn thể… Bạn sẽ đảm nhiệm công việc và nhiệm vụ tham mưu cho các lãnh đạo về pháp luật cũng như là việc soạn thảo những văn bản pháp luật.

Kỹ năng mềm tốt

Trong quá trình học và làm, ngành luật trau dồi cho chúng ta những kỹ năng cần thiết:tự tin thuyết trình, kỹ năng nghe và đàm phán, khả năng thuyết phục khách hàng, tư vấn, tạo niềm tin đối với khách hàng.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Những người theo học ngành Luật đều rất nhạy bén trong mọi tình huống, đưa ra các chứng cứ cũng như lập luận hợp lý nhằm phản bác lại ý kiến của bên đang gây tranh cãi. Có rất nhiều người nói rằng học Luật để lách luật. Chúng ta cần phải có một cách nhìn khác quan và tích cực hơn và phải có nền tảng của pháp Luật. Học Luật là để thực thi pháp Luật chứ không phải để lách Luật như nhiều người đã nói. 

Tổng kết

Bài viết trên Đại học Online đã cùng bạn tìm hiểu những lý do mà mọi người lại lựa chọn ngành Luật. Hiện tại Đại học Online đang liên kết tuyển sinh chương trình Đại học từ xa chuyên ngành Luật với 3 trường:
Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết tuyển sinh ngành Luật tại đây.

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút