Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Lý do mọi người chọn đại học từ xa ngành kế toán là gì?

Nội dung bài viết

Bạn không biết tại sao mọi người lại chọn đại học từ xa ngành kế toán? Có điều gì đặc biệt hay lợi thế gì khi học hay mọi người chỉ học theo số đông thấy mọi người đăng ký cũng đăng ký theo. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn tại sao mọi người lại chọn đại học từ xa ngành kế toán. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

tổng quan về kế toán doanh nghiệp

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa là một hình thức học đại học trực tuyến hay còn gọi là đại học online thông qua video bài giảng có sẵn. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng,… có thể kết nối được với internet là bạn đã có thể học trực tuyến được. Hình thức học Đại học từ xa này đã được Bộ GD&ĐT cho phép một số trường được phép giảng dạy.

Chương trình đại học từ xa được xây dựng dựa trên chương trình học của hệ đào tạo chính quy, giảng viên là các giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường, nên học viên hoàn toàn có thể yên tâm về kiến thức của chương trình đào tạo. 

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng đại học từ xa có giá trị gì?

Đại học từ xa ngành kế toán là gì ?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về hoạt động tài chính của doanh nghiệp, tổ chức, tập toàn, cơ quan từ đó tổng hợp và phân tích cung cấp các thông tin cho những người cấp trên nhằm mục đích đưa ra những quyết định.

Đại học từ xa ngành kế toán là chương trình đào tạo ngành kế toán theo hình thức đào tạo online bên cạnh chương trình đào tạo chính quy. Hiện nay có một số trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép cho đào tạo đại học từ xa ngành kế toán như Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính và Đại học Thái Nguyên.

Xem thêm: Cơ hội phát triển ngành kế toán trong tương lai bạn nên biết

có nên học kế toán

Một số chuyên ngành nổi bật của đại học từ xa ngành kế toán

  • Kế toán doanh nghiệp: Khi theo học chuyên ngành kế toán doanh nghiệp bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kế toán tài chính, quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, kế toán quản trị, bên cạnh đó bạn cũng sẽ được học thêm kiến thức về thuế,…
  • Kế toán công: Khi theo học chuyên ngành kế toán công bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về quản lý tài chính công tại các đơn vị sử dụng kinh phí hoặc không sử dụng kinh phí của nhà nước. Bên cạnh đó bạn cũng phải nắm được những kiến thức về hạch toán nghiệp vụ, quy trình tổ chức công tác kế toán, quản lý tài chính công, kế toán quản trị và kiểm toán, các kiến thức cơ bản về thuế,…
  • Kiểm toán: Đối với chuyên ngành này bạn sẽ được đào tạo kỹ năng thực hành công việc của một kiểm toán và được đào tạo chuyên sâu như: kế toán tài chính, kế toán chi phí, kế toán quản trị, kiểm toán hoạt động, luật doanh nghiệp, kế toán quốc tế,…
  • Kế toán tài chính: Một điều khá hay của chuyên ngành kế toán tài chính là tập trung khá nhiều vào việc báo cáo hàng năm cho các cổ đông hay các bên có liên quan về kết quả hoạt động của công ty hằng năm. Khi theo học chuyên ngành này bạn sẽ đc đào tạo chuyên sâu về kế toán quản trị, quy trình tổ chức kế toán, kinh tế,….

Xem thêm: Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành kế toán ở đâu tốt nhất?

kế toán là gì

Đây là những lý do mà mọi người đã lựa chọn Đại học từ xa ngành kế toán

  • Tiết kiệm thời gian: Học trực tuyến giúp bạn tiết kiệm khoảng 30% thời gian so với hệ đào tạo chính quy. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy tính bảng,… có thể kết nối được internet là bạn có thể học trực tuyến. Bên cạnh đó thời gian rảnh bạn sẽ có thể đi làm và áp dụng luôn những kiến thức bạn đã được học vào trong công việc.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi bạn học trực tuyến bạn sẽ tiết kiếm được khoảng 60% chi phí cho việc đi lại và chi phí cho cơ sở vật chất tại trường
  • Giá trị tấm bằng đại học từ xa: Theo thông tư mới được sửa đổi của Bộ GD&ĐT tại điều 23 khoản 1 được sửa đổi vào cuối năm 2018 thì giá trị tấm bằng Đại học hệ chính quy, tại chức, từ xa chính thức không còn PHÂN BIỆT như trước nữa. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 01/03/2020. Chính vì thế bạn không cần phải lo lắng về giá trị tấm bằng nữa.

Bài viết trên Đại học Online đã đưa ra những lý do mà mọi người lựa chọn học đại học từ xa ngành kế toán. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và nếu bạn đang có ý định hướng mình sang hình thức đại học từ xa, bạn có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút