Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Marketing cần những tố chất gì?

Nội dung bài viết

Marketing là thứ mà khiến nhiều doanh nghiệp phát chú tâm vào kỷ nguyên 4.0 này nhất. Xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế ngày càng trở nên gay gắt, mọi kế hoạch chiến lược đều được phát triển hơn bao giờ hết nhằm chia nhỏ và chiếm lĩnh thị trường, đây còn được gọi là sự sống còn của doanh nghiệp. Chỉ tập trung vào hai yếu tố: tiếp thị và sáng tạo. Chính những yếu tố này đã tạo nên sự bứt phá, phát triển và khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn đam mê lĩnh vực nghề nghiệp đòi hỏi trí lực như thế này thì bạn nên biết mình có phù hợp với ngành marketing hay không? Học ngành này cần những tố chất gì? Đó là thông tin cần thiết bạn cần trang bị cho mình.

Chúng tôi chỉ cần tìm người có kỹ năng kế toán tốt hoặc chuyên ngành kế toán. Nhưng tiếp thị thì khác, nhiều giám đốc tiếp thị là những chuyên gia tiếp thị tốt nghiệp trung học hoặc không phải là nhà tiếp thị ngay từ đầu. Điều đó không quan trọng, vì họ có thể học hỏi và rèn luyện để trở thành những nhà quản lý marketing tài ba. Và bên dưới là 9 tố chất cần có những nhà quản trị Marketing thành công trong tương lai.

1. Đam mê cơ hội kinh doanh

Nếu bạn muốn đạt được kết quả xuất sắc và có được cơ hội việc làm tốt khi theo học ngành marketing, trước hết bạn phải đam mê lĩnh vực kinh doanh và có khát vọng làm giàu thực sự. Đam mê chính là khởi nguồn của thành công và là bệ phóng giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách gặp phải trong sự nghiệp.

2.  Sự nhiệt tình trong công việc 

Các nhà tiếp thị luôn thể hiện sự nhiệt tình với mọi thứ họ làm. Bạn sẽ không bao giờ nghi ngờ tình yêu của họ đối với lĩnh vực này. Bạn sẽ không bao giờ nghe họ nói “Chà, công việc thật nhàm chán.”

3.  Sự sáng tạo luôn luôn đổi mới 

Marketing
Marketing cần sự sáng tạo rất nhiều

Marketer không làm mọi việc theo cách “luôn phải như thế này”. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là họ sẽ “phát minh lại bánh xe đạp”, mà là họ sẽ luôn nhìn vào bánh xe theo cách mà chưa ai từng thấy trước đây. Những nhà tiếp thị tài năng luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro với những “ý tưởng điên rồ”.

4. Khả năng giao tiếp

Là một nhà tiếp thị và quản trị viên, bạn phải duy trì liên lạc liên tục với các đối tác, nhân viên và khách hàng. Thông thường, bạn chỉ thu hút được sự chú ý của ai đó trong vài giây đầu tiên. Vì vậy, người làm marketing phải giỏi giao tiếp và có khả năng điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp với từng đối tượng mà họ tiếp xúc.

5. Khả năng thích ứng

Bạn biết đấy, cho dù bạn lập kế hoạch tốt đến đâu, cho dù bạn có giỏi đến đâu thì những vấn đề ngoài kế hoạch vẫn sẽ xảy ra.

Các vấn đề kinh tế, xã hội và luật pháp cũng không ngừng thay đổi. Như vậy kế hoạch của bạn không còn đúng hoặc không còn phù hợp. Giám đốc marketing phải là người có thể đảo ngược tình thế, thích nghi và chuyển “mối quan tâm” của mình sang các vấn đề khác bất cứ lúc nào trong dự án. Họ không phụ thuộc nhiều vào các kế hoạch đã được xác định trước. Các nhà quản lý marketing tài năng không chỉ biết cách chấp nhận sự thay đổi mà họ còn biết cách sử dụng sự thay đổi để có lợi cho mình.

6. Quan sát và lắng nghe

Dấu hiệu của một nhà quản lý tiếp thị giỏi là có thể quan sát khách hàng của mình và khám phá họ thích gì, họ thường đi đâu, làm gì, thói quen và lý do của họ. Vì khách hàng cần một sản phẩm / dịch vụ nào đó …
Họ biết cách đặt câu hỏi để khách hàng chia sẻ và tiết lộ thông tin họ cần, ngay cả khi họ là một người hoàn toàn xa lạ.

7.Tinh thần làm việc nhóm

Marketing
Marketing yêu cầu hợp tác nhóm để đưa ra những phương án hay nhất

Các nhà quản lý tiếp thị tài năng biết rằng họ không thể làm điều đó một mình. Họ biết rằng họ cần một đội và cần phối hợp nhịp nhàng với tất cả mọi người, không chỉ những người trong bộ phận marketing mà còn những bộ phận khác của công ty như bán hàng, thiết kế, nhân sự, IT, v.v. Làm việc theo nhóm là bản chất của công ty. Các nhà tiếp thị tài năng và giám đốc điều hành tiếp thị rất thông minh và có thể nhận ra điều này.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 7037 683  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút