Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Marketing là gì? Tổng quan về ngành Marketing

Nội dung bài viết

Marketing là gì? Nói một cách dễ hiểu, Marketing là chiến lược và hành động của doanh nghiệp nhằm truyền tải thông tin đến khách hàng, với mục đích tăng doanh thu và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Trên thực tế. Marketing là một khái niệm quen thuộc và gần gũi với tất cả mọi người. Tuy nhiên, dường như nhiều người vẫn cảm thấy khó phân biệt được hai khái niệm bán hàng và marketing. Marketing không chỉ tồn tại trong quá trình bán và đưa sản phẩm ra công chúng, nó còn xuất hiện trong tất cả các giai đoạn hình thành và phát triển thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ, từ đầu đến cuối.

Vậy về bản chất, marketing là gì? Các phương pháp marketing nào mà công ty có thể sử dụng để đạt được các mục tiêu đã đặt ra trước đó? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn trực diện nhất về marketing và các khía cạnh liên quan.

Marketing là gì?

Là quá trình tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua các hoạt động nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu, đồng thời giúp khách hàng chú ý đến các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Tiếp thị xảy ra ở tất cả các giai đoạn, từ hình thành và phát triển sản phẩm, phân phối, bán hàng, quảng bá sản phẩm cho đến công chúng và chăm sóc khách hàng sau bán.

Marketing.png

Tiếp thị hiện đại đã hình thành trong nhiều năm. Vào năm 1950, người ta sử dụng nhiều kênh truyền thông hơn để có được các sản phẩm và hàng hóa trên thị trường, ngoại trừ phương tiện in ấn.

Từ TV đến Internet trong thời đại tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị hiện đại sử dụng nhiều kênh quảng cáo khác nhau để truyền tải thông điệp của họ đến khán giả mục tiêu.

Vai trò của Marketing

Chắc hẳn có nhiều bạn đọc thắc mắc tại sao lại có bộ phận marketing trong doanh nghiệp? Sinh ra để làm gì ? Và có phải chỉ những doanh nghiệp thực sự lớn mới cần?

Để hiểu rõ hơn về vai trò của marketing, chúng ta cần tập trung vào mục đích của mỗi doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận. Marketing ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Người đọc có thể thắc mắc tại sao marketing không cho phép các công ty giảm chi phí sản xuất hoặc đầu tư nhiều tiền hơn vào sản xuất, vậy tại sao họ có thể tăng lợi nhuận? Câu trả lời là làm tăng lợi nhuận của công ty nhờ chiếm được cảm tình của khách hàng, cho phép khách hàng cũ thường xuyên ủng hộ sản phẩm và giới thiệu nhiều khách hàng mới sử dụng sản phẩm của công ty.
Marketing.png
Đặc biệt marketing sẽ tập trung vào khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng sẽ mua sản phẩm mới và giới thiệu với mọi người. Tiếp thị để giữ chân những khách hàng cũ này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng lợi nhuận của công ty.
Ngoài ra, nó còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Bộ phận truyền thông của doanh nghiệp sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm và tiếp nhận những phản hồi của khách hàng về công ty. Vì vậy, marketing ngày càng trở nên quan trọng hơn trong nền kinh tế ngày nay.
Hơn nữa, không thể phủ nhận rằng hoạt động marketing ngày nay còn giúp định vị hình ảnh của công ty trong mắt người tiêu dùng và tăng sức cạnh tranh của công ty trên thị trường. Đây là lý do tại sao sai lầm khi nghĩ rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ không cần bộ phận tiếp thị. Một chiến lược tiếp thị tốt quyết định sự thành công của một công ty.
Tóm lại, vai trò của marketing ngày càng được thừa nhận trong thế giới ngày nay. Đây là lý do tại sao ngành tiếp thị trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Công việc liên quan đến Marketing

Theo khảo sát công việc, marketing là ngành có nhu cầu ngày càng cao và mong muốn tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Vậy các nhà tiếp thị phải làm gì? Bạn có phải học một môn học nào đó không? Bạn có phù hợp để trở thành một nhà tiếp thị không? Một nhà tiếp thị giỏi phải có khả năng lắng nghe và xác nhận phản hồi từ khách hàng hiện tại và khách hàng trước đây về lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ.

Marketing là học gì

marketing.png

Kiến thức Marketing quả thực là khá sâu rộng và rất khó để nắm vững tất cả. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Họ đều có một lộ trình phù hợp với bạn. Sau khi học bạn sẽ nhận thức sâu sắc hơn về môi trường tiềm năng cũng như những thách thức và cơ hội trước đây của các đối thủ cạnh tranh. Có khả năng xây dựng kế hoạch tiếp thị cho cá nhân và thậm chí cả công ty.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút