Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Marketing – Tiềm năng việc làm ngành marketing trong tương lai

Nội dung bài viết

Marketing là một ngành học mới và là một trong những chuyên ngành hàng đầu được sinh viên lựa chọn theo học. Vì hoạt động marketing là hoạt động không thể thiếu đối với các tổ chức, công ty, xí nghiệp nên ngành marketing trong tương lai sẽ còn rất phát triển. Vậy tiềm năng việc làm ngành marketing trong tương lai là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nghề Marketing có nhiều vị trí làm việc hấp dẫn

Khi nhắc đến ngành marketing, nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh nghĩ rằng sau khi học ngành này sẽ trở thành những người làm marketing và bán sản phẩm cho công ty. Công việc này cũng nằm trong chuỗi các công việc mà nhân viên và nhà tiếp thị có thể làm. Nhưng khi học marketing một cách bài bản, bạn sẽ biết rằng sau khi học xong các môn đại cương, bạn có thể chọn chuyên ngành nhỏ. Tại thời điểm này, sinh viên sẽ học tập trung vào các lĩnh vực cụ thể của ngành tiếp thị, chẳng hạn như:

 • Nghiên cứu và khảo sát thị trường
 • PR sản phẩm, dịch vụ
 • Phát triển thị trường
 • Nghề sale marketing

các vị trí công việc trong ngành marketing

Có nhiều vị trí hấp dẫn trong nghề marketing trong đó triển vọng cho sự nghiệp tiếp thị là rất lớn. Những người tham gia vào bất kỳ công việc nào trong lĩnh vực tiếp thị được gọi chung là nhà tiếp thị (Marketers). Chiến lược tiếp thị, chiến lược quản lý sản phẩm và hoạt động kinh doanh của công ty đều phụ thuộc vào các nhà tiếp thị. Vậy sinh viên tốt nghiệp ngành marketing ra trường làm gì? Với kiến ​​thức chuyên môn được học trên giảng đường, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào nhiều công việc khác nhau:

 • Công ty về marketing chuyên nghiệp
 • Công ty truyền thông
 • Doanh nghiệp về sản xuất
 • Công ty thương mại, dịch vụ
 • Cơ quan tổ chức phi lợi nhuận

Xem thêm: Ngành marketing là gì? Tại sao nhiều người “đâm đầu” vào ngành marketing?

Với các vị trí việc làm hấp dẫn:

 1. Chuyên viên nghiên cứu, khảo sát thị trường
 2. Chuyên viên phát triển, quản lý thương hiệu
 3. Chuyên viên quan hệ công chúng chăm sóc khách hàng
 4. Chuyên viên marketing
 5. Nghiên cứu, giảng dạy về marketing và quản trị marketing …

Nghề Marketing có tiềm năng trong tương lai

Khi nền kinh tế thị trường mở cửa, sự cạnh tranh về hàng hóa và dịch vụ là vô cùng gay gắt. Các công ty, xí nghiệp cần những nhân sự marketing chuyên nghiệp để đóng vai trò thu hút khách hàng. Trong tương lai, ngành marketing sẽ là một trong những ngành hàng đầu cho năng suất và thu nhập cao. Cơ hội phát triển của ngành trong tương lai là rất rộng mở.

tiềm năng phát triển ngành marketing trong tương lai

Mặc dù ngành marketing có cơ hội phát triển tiềm năng rất mạnh mẽ. Nhưng các bạn trẻ cũng phải xác định rõ mình có thực sự yêu nghề hay không và tìm hiểu xem mình có phù hợp với nghề không? Bạn cần có những tố chất sau: nhanh nhẹn, sáng tạo, thực tế khi tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra, cần có các kỹ năng mềm: ngoại ngữ tốt, kỹ năng quản lý, lắng nghe, xử lý thông tin và thuyết phục hiệu quả.

Theo thống kê gần đây, tin tuyển dụng cho các vị trí marketing chiếm khoảng 30% các tin tuyển dụng tại Việt Nam. Con số này vẫn đang tăng lên do các công ty vẫn đang loay hoay tìm kiếm những chuyên gia marketing giỏi, có nhiều ý tưởng mới và sáng tạo để triển khai các hoạt động kinh doanh tốt. Tương lai nghề marketing sẽ là một nghề “mốt” vì nhu cầu nhân tài rất lớn.

Một cuộc khảo sát của nhiều công ty cho thấy nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí marketing đang tăng với tốc độ 10% mỗi năm, và ngày càng có nhiều người tuyển dụng các vị trí cấp cao. Phòng marketing là một bộ phận không thể thiếu trong công ty, xí nghiệp. Bộ phận marketing đã có đóng góp rất lớn trong việc giúp các thương hiệu và dịch vụ nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Marketing – Ưu điểm của marketing hiện đại

Thu nhập ngành marketing

Trong thời đại 4.0, ngành marketing tương lai là xu hướng chung. Đối với việc thành lập các công ty mới và doanh nghiệp mới, ngành tiếp thị vẫn đang phát triển. Ngoài ra, ngành marketing cũng được chia thành nhiều lĩnh vực phụ khác nhau nên cơ hội việc làm của bạn cũng đa dạng và phong phú hơn. Đây là ngành mà bạn có khả năng tìm được việc làm cao nhất. Mức lương trung bình của các vị trí nhân viên marketing là 10 – 20 triệu/1 tháng.

Đối với các vị trí lãnh đạo, quản lý cấp cao, mức lương sẽ còn khủng hơn. Nếu bạn có thể phát triển một công ty tốt và thương hiệu thương mại, mức lương trong ngành này là không giới hạn. Ngoài mức lương hậu hĩnh, người làm marketing còn được hưởng nhiều hệ thống lương bổ trợ khác (lương tùy thuộc vào từng công ty, doanh nghiệp).

Trên thị trường quốc tế, nhu cầu nhân lực của ngành marketing có trình độ tương đối lớn. Thu nhập bình quân của nhân viên tiếp thị trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 400 đến 600 đô la Mỹ/tháng và thu nhập hàng tháng của nhân viên quản lý là 1.000 đô la Mỹ đến 1.500 đô la Mỹ.

thu nhập ngành marketing

Vậy marketing có quan trọng không?

Đối với mỗi công ty, bộ phận marketing cũng đóng một vai trò quan trọng, một bộ phận không thể thiếu. Sự phát triển của một số thương hiệu lớn như bây giờ là nhờ vào sự chăm chỉ của bộ phận marketing. Bạn có thể nói rằng các công ty vẫn đang “lớn mạnh” và phát triển mạnh mẽ, ngành marketing vẫn đang phát triển. Marketing cũng được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau nên cơ hội việc làm cũng đa dạng và phong phú hơn.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng đại học từ xa có giá trị gì?

Ở Việt Nam, mọi công ty đều cần một đội ngũ chuyên nghiệp để tiếp xúc với khách hàng và hoàn thành công việc để thu hút khách hàng và bán được sản phẩm. Vì vậy, bộ phận marketing được coi là một trong những bộ phận chủ chốt của công ty.

Trên đây là những thông tin về ngành marketing và những tiềm năng việc làm của ngành marketing trong tương lai. Nếu bạn còn có những thắc mắc, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút