Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Marketing và những mảng ngành HOT tương lai

Nội dung bài viết

Marketing đang là một ngành hot trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão. Đây là công việc không thể thiếu trong mọi hoạt động của công ty. Vậy các lĩnh vực của ngành marketing là gì? Bí quyết tiếp thị hiệu quả là gì? Nếu bạn muốn tìm câu trả lời, hãy cùng chúng tôi phân tích qua bài viết trường đại học

Marketing là gì?

Marketing là gì?. Có nhiều cách hiểu về marketing Cách hiểu đơn giản nhất về marketing là một chuỗi các công việc mà công ty cần thực hiện trong chiến lược và phát triển kinh doanh nhằm thu hút nhiều khách hàng nhất và biến họ thành khách hàng trung thành.

Tìm hiểu Marketing gồm những mảng nào?

Ngày nay, Marketing có rất nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng tham khảo xem Marketing có những mảng nào nhé!

Brand team

Mảng brand team được coi là một phần rất quan trọng trong toàn bộ quy trình tiếp thị. Đây cũng là lĩnh vực đầu tiên xây dựng thương hiệu và giúp các hoạt động marketing diễn ra thuận lợi hơn. Công việc của đội thương hiệu là lên kế hoạch giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường. Đây là hoạt động quan trọng quyết định 50% thành công của toàn bộ quá trình marketing.

Marketing và những mảng ngành HOT tương lai
Brand team là mảng đầu tiên để xây dựng được thương hiệu, hoạt động marketing thuận lợi hơn.

Các vị trí công việc trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường:

 • Brand Manager: Quản lý nhãn hàng
 • Product Manager: Quản lý sản phẩm
 • Product Development Manager: Quản lý phát triển sản phẩm

Research Agency

Đây là mảng để nghiên cứu, cho kết quả và thông số chính xác nhất. Các kết quả nghiên cứu này sẽ giúp các nhà tiếp thị có được kết quả chính xác nhất để thay đổi kế hoạch hoặc hoạch định sản phẩm dựa trên chúng…

Các vị trí công việc trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường:

 • Giám đốc nghiên cứu thị trường: Market Research Director
 • Trưởng phòng nghiên cứu thị trường: (Market Research Manager
 • Giám sát nghiên cứu thị trường: Market Research Supervisor
 • Nhà phân tích thị trường: Market Analyst

Creative Agency

Về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực marketing, không được bỏ qua bộ phận creative agency. Đây là khu vực động não cho các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những lĩnh vực quan trọng để thương hiệu truyền tải thông tin đến người dùng.

Các vị trí công việc thuộc mảng creative agency:

 • Vị trí Designer
 • Vị trí Editor
 • Vị trí Content writer
 • Vị trí copywriter

Trade Marketing

Mảng này còn được gọi là mảng trưng bày và bán sản phẩm. Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ được bán ra thị trường để người tiêu dùng sử dụng. Đây cũng là lĩnh vực đóng vai trò rất quan trọng giúp người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm để sử dụng. Sản phẩm thường được trưng bày và bán trong các siêu thị hoặc triển lãm …

Quan hệ công chúng – Public Relations

Bộ phận quan hệ công chúng chịu trách nhiệm quản lý giao tiếp với giới truyền thông, người tiêu dùng, nhân viên, nhà đầu tư và công chúng. Bộ phận này được coi là người phát ngôn của công ty. Công việc của họ là viết thông cáo báo chí để quảng bá sản phẩm mới hoặc thông báo cho cộng đồng đầu tư về quan hệ đối tác kinh doanh, hoạt động tài chính hoặc các tin tức khác của công ty.

Các vị trí trong lĩnh vực PR:

 • Public Relations Coordinator
 • Account Executive
 • Media Relations
 • Director, Vice-President
 • Government PR Departments

Bí quyết làm Marketing hiệu quả

Để làm Marketing hiệu quả nhất thì các bạn cần phải nắm được một số kỹ năng sau:

Xác lập mục tiêu rõ ràng

Các nhà tiếp thị cần phát triển các chiến lược truyền thông kinh doanh phù hợp với các mục tiêu và sứ mệnh kinh doanh. Phát triển và thực hiện một chiến lược sẽ giúp bạn đi đúng hướng và đạt được kết quả như mong muốn.

Nội dung chất lượng

Marketing và những mảng ngành HOT tương lai
Xây dựng nội dung chính là bộ mặt của công ty.

Dựa vào tâm lý của người mua hàng, chúng ta có thể thấy rằng khách hàng sẽ không hiểu và không dám bỏ tiền ra để mua những sản phẩm không mang lại niềm tin cho họ. Vì vậy, nội dung đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các chiến lược marketing. Một đội ngũ viết quảng cáo xuất sắc sẽ giúp bạn hiển thị thông tin đáng tin cậy và chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

Lên kế hoạch cho mọi việc

Bạn cần lập kế hoạch và thực hiện theo kế hoạch. Bắt đầu bằng cách sắp xếp từng nhiệm vụ. Kiểu lập kế hoạch này cũng có thể cải thiện chất lượng công việc và đảm bảo tiến độ công việc.

Chọn kênh phân phối hiệu quả

Các nhà tiếp thị phải cung cấp nội dung cho đúng đối tượng. Chú ý đến việc truyền đạt nội dung của bạn thông qua các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Đa dạng hóa nội dung

Thể hiện ý tưởng của bạn thông qua nhiều hình thức, công cụ và kênh quảng bá để đa dạng hóa nội dung. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong quá trình marketing.

Chọn lọc nội dung

Hãy thu thập những tư liệu, nội dung phù hợp, tiến hành biên tập lại và đăng tải lên các trang web của công ty hoặc thư chào hàng thuộc thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, hãy công khai xuất xứ của nội dung hoặc tài liệu để tạo nên sự uy tín..

Trình bày hiệu quả

Thu thập các tài liệu và nội dung chính xác, chỉnh sửa chúng và đăng chúng trên trang web của công ty hoặc thương hiệu của bạn cung cấp. Ngoài ra, tiết lộ nguồn của nội dung hoặc tài liệu để thiết lập uy tín. Sự xuất hiện và thiết kế của trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng lượng truy cập / lượt truy cập. Do đó, hãy đảm bảo rằng trang web và trang người hâm mộ của bạn sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Phân tích số liệu

Phân tích và đánh giá hiệu quả marketing online qua những số liệu cụ thể có thể giúp tối ưu hóa chi phí, để có những chiến lược cần thiết.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút