Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Bật mí mức lương ngành ngôn ngữ anh hiện tại là bao nhiêu?

Nội dung bài viết

Hiện nhiều người, đặc biệt là sinh viên đang theo học, luôn tò mò không biết lương ngành ngôn ngữ anh ra sao. Vậy thu nhập thực tế của ngành như thế nào? Đâu là các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức lương ngành ngôn ngữ anh? Hãy cùng Đại học online tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay.

Mức lương của ngành ngôn ngữ anh
Mức lương của ngành ngôn ngữ anh

Mức lương ngành ngôn ngữ anh hiện nay

Hiện nay, mức lương ngành ngôn ngữ anh có biên độ dao động tương đối lớn và không cố định. Thực tế, mức thu nhập mỗi người sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, so với mặt bằng lao động chung, mức lương ngành tương đối cao, dao động từ 5 – 30 triệu/tháng.

Xem thêm: Tổng quan và cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh

Mức lương ngành ngôn ngữ anh theo vị trí

Người sở hữu tấm bằng cử nhân ngôn ngữ anh có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Mỗi vị trí sẽ có những đặc thù riêng, dẫn đến việc mức lương cũng sẽ có sự linh hoạt. Dưới đây là mức lương ngành ngôn ngữ anh tham khảo cho một số vị trí công việc phổ biến hiện nay của ngành:

Vị trí công việcMức lương tham khảo 
Biên, phiên dịch10.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng
Giáo viên THPT, THCS, tiểu học,…5.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng
Giảng viên đại học, cao đẳng8.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng
Hướng dẫn viên du lịch 7.000.000 – 15.000.000 VNĐ/tháng
Chuyên viên truyền thông 8.000.000 – 25.000.000 VNĐ/tháng
Các vị trí chuyên môn khác8.000.000 – 30.000.000 VNĐ/tháng

Mức lương ngành ngôn ngữ anh theo kinh nghiệm

Một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc ngôn ngữ anh lương bao nhiêu là kinh nghiệm của người lao động. Dù ở vị trí nào, mức thu nhập sẽ tăng dần theo số năm kinh nghiệm và năng lực của sinh viên. Theo đó, mức lương của ngành ngôn ngữ anh theo số năm kinh nghiệm như sau:

 • Những người không có kinh nghiệm (0-1 năm): 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng.
 • Những người có ít kinh nghiệm (1-3 năm): 8.000.000 – 20.000.000 VNĐ/tháng.
 • Những người có nhiều năm kinh nghiệm (3 năm trở lên): 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/tháng.
 • Các vị trí cấp quản lý, trưởng nhóm: mức lương có thể lên đến 50.000.000 VNĐ/tháng.
Ngành ngôn ngữ anh lương bao nhiêu?
Ngành ngôn ngữ anh lương bao nhiêu?

Tóm lại, ngành ngôn ngữ anh lương bao nhiêu không có một con số cụ thể. Mức thu nhập sẽ phụ thuộc phần lớn vào năng lực và kinh nghiệm của mỗi cá nhân. Do đó, để đạt mức thu nhập mong muốn, học viên ngôn ngữ anh phải không ngừng trau dồi và phát triển bản thân, nâng cao mức độ cạnh tranh trên thị trường lao dộng. 

Xem thêm: Ngôn ngữ anh học trường nào là tốt nhất hiện nay?

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành ngôn ngữ anh

Có nhiều yếu tố hiện đang tác động trực tiếp lên lương ngành ngôn ngữ anh. Để có cái nhìn cụ thể và định hướng rõ ràng hơn, sinh viên nên tìm hiểu và chuẩn bị từ trước. Một số nhân tố có ảnh hưởng đến mức lương các vị trí công việc trong ngành phải kể đến:

 • Năng lực bản thân: Đây là yếu tố hàng đầu khi nói đến mức lương ngành ngôn ngữ anh. Do đó, để có thu nhập cao, mỗi người phải tự rèn luyện và trau dồi bản thân.
 • Kinh nghiệm: Một nhân tố khác ảnh hưởng đến mức lương là số năm kinh nghiệm. Kinh nghiệm càng cao, trách nhiệm càng nhiều, thu nhập của người lao động cũng sẽ tăng theo.
 • Quy mô công ty, tổ chức: Nếu làm ở các công ty lớn hoặc có vốn nước ngoài, mức lương thưởng thường sẽ cao hơn. Ngược lại, đối với các tổ chức nhỏ, mức thu nhập sẽ có phần ít hơn.
 • Vị trí làm việc: Đối với các vị trí giáo viên, giảng viên, biên – phiên dịch thông thường, mức lương ngôn ngữ anh có thể dao động từ 8- 15 triệu. Tuy nhiên, đối với các vị trí yêu cầu chuyên môn cao, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, con số này có thể tăng nhanh chóng.

Nhìn chung, mức lương ngành ngôn ngữ anh luôn có sự thay đổi và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Để đảm bảo đạt thu nhập như kỳ vọng, người lao động cần có sự tìm hiểu ngay từ đầu. Sinh viên nên có định hướng phát triển bản thân phù hợp nhằm chủ động nắm bắt các cơ hội đang có.

Xem thêm: Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Trường học có ảnh hưởng gì đến mức lương ngành ngôn ngữ anh?

Hiện nay, nhiều người vẫn có suy nghĩ lương ngành ngôn ngữ anh hay công việc sẽ làm phụ thuộc vào ngôi trường mà sinh viên đang học. Xã hội vẫn còn định kiến chỉ tốt nghiệp trường lớn, nổi tiếng thì mới có công việc tốt, mức lương cao. Thực tế, đây là quan điểm có phần đã lỗi thời.

Lương ngành ngôn ngữ anh
Lương ngành ngôn ngữ anh có phụ thuộc vào trường học?

Thực tế, việc học ngôn ngữ anh ở trường nào chỉ chiếm một phần nhỏ vào mức lương mà học viên có thể kiếm được. Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên các lao động có kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp. Do vậy, việc học ngôn ngữ anh ở trường nào không phải là vấn đề ngay cả khi sinh viên không theo đuổi ngành ngôn ngữ anh qua hệ chính quy hay tại các trường nổi tiếng.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh

Tóm lại, lương ngành ngôn ngữ anh có mức độ dao động mạnh cho từng vị trí khác nhau. Ngoài ra, lương ngành bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, học viên nên xác định chuyên ngành mình muốn và có sự tìm hiểu sâu hơn.

Bên cạnh chương trình đại học chính quy, một số trường đại học đã đưa ngành ngôn ngữ anh vào chương trình đại học từ xa. Nếu bạn quan tâm đến hệ đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh nói riêng hay chương trình đại học từ xa nói chung, hãy liên hệ với Đại học online để được tư vấn chi tiết tận tình nhé. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút