Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Mức lương trung bình ngành Quản trị kinh doanh – Học Quản trị kinh doanh trực tuyến ở đâu?

Nội dung bài viết

Ngành quản trị kinh doanh từ trước đến nay vẫn luôn hấp dẫn các bạn trẻ. Một phần vì mức lương cơ bản khi ra trường của ngành này tương đối cao, một phần vì ngành học đào tạo hấp dẫn, rất hữu ích cho những công việc sau này. Ở một số trường đại học, Quản trị kinh doanh còn là ngành mũi nhọn với điểm đầu vào thuộc top cao nhất. Vậy hãy cùng Đại học Online tìm hiểu mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh trong bài viết dưới đây.

Ngành Quản trị kinh doanh học gì?

Mức lương của ngành Quản trị kinh doanh

Khi học quản trị kinh doanh tại các trường đại học, các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản và nền tảng của lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, những môn nền tảng sẽ tập trung chủ yếu giúp học viên có một cái nhìn tổng quan nhất về thị trường và doanh nghiệp. Sau đó, học viên sẽ được đào tạo sâu hơn về những kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức chuyên ngành như quản trị nhân lực, quản trị chiến lược, quản trị marketing, …

Những kiến thức của ngành quản trị kinh doanh được đánh giá là rất sát với thực tế, giúp sinh viên khi ra trường có thể áp dụng luôn vào công việc. Quản trị kinh doanh cũng cho học viên một cái nhìn bao quát, tổng thể nhất về kinh doanh, giúp các bạn học được tư duy của người lãnh đạo và rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống.

Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp là gì?

Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Có thể nói, sau khi học xong ngành Quản trị kinh doanh, các bạn có thể đảm nhiệm rất nhiều công việc và ở các lĩnh vực khác nhau. Với những kiến thức đã được đào tạo và những kinh nghiệm chuyên môn, các bạn học viên có thể đảm nhận những chức vụ sau:

  • Chuyên viên kinh doanh
  • Chuyên viên tư vấn, hỗ trợ khách hàng
  • Cố vấn chiến lược cho các công ty, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy doanh số, gia tăng lợi nhuận
  • Trưởng phòng Sales, phòng Marketing
  • Giám đốc kinh doanh
  • CEO, CMO, ….

Xem thêm: Học Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh ra trường

Mức lương của ngành Quản trị kinh doanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mức lương sẽ dao động tùy theo từng độ tuổi, lĩnh vực, số năm kinh nghiệm, bằng cấp hay thậm chí là khả năng của bản thân. Vì vậy, Đại học Online sẽ chỉ đưa ra những thông tin khái quát, khách quan nhất về mức lương của ngành.

Cụ thể, mức lương quản trị kinh doanh mới ra trường trung bình dao động trong khoảng 6 triệu VNĐ/tháng. Chẳng hạn, bạn làm công việc của nhân viên kinh doanh; mức lương dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu/ tháng. Đối với nhân viên Marketing, mức lương dao động trong khoảng từ 5 – 8 triệu/ tháng.

Đối với những người đã sở hữu kinh nghiệm làm việc lâu năm, các bạn hoàn toàn có thể có mức thu nhập từ 15 – 20 triệu/tháng. Chẳng hạn, bạn làm ở vị trí Giám đốc Marketing hoặc Giám đốc Kinh doanh; mức thu nhập sẽ dao động trong khoảng từ 10- 25 triệu/tháng. Nhìn chung mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh là khoảng trên 10 triệu đồng/tháng.

Bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn thông qua bảng dưới đây:

Mức lương trung bình của ngành Quản trị kinh doanh

Học Quản trị kinh doanh trực tuyến ở đâu?

Hiện nay, bên cạnh hình thức đào tạo chính quy tại các trường đại học, còn có một hình thức đào tạo được rất nhiều bạn quan tâm đó chính là đào tạo đại học trực tuyến. Theo hình thức này, các bạn học viên sẽ không cần phải tới trường mà vẫn có thể được đào tạo ngành mà mình mong muốn tại nhà. Những gì bạn cần chỉ là tối thiểu bằng THPT và thiết bị có kết nối mạng. Thời gian học hoàn toàn có thể linh hoạt được tùy theo học viên nên đây là phương pháp học TỐI ƯU nhất dành cho người đi làm.

Đặc biệt, bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ có giá trị tương đương với bằng cấp chính quy. Điều này giúp các bạn học viên có thể vừa học, vừa làm, vừa sở hữu tấm bằng đỏ danh giá. Nỗi lo sợ rằng bằng cấp của hệ đào tạo trực tuyến không bằng hệ chính quy đã không còn. (Chi tiết xem tại: Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học từ xa có giá trị không?)

Đối với ngành Quản trị kinh doanh hiện có Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở và Đại học Thái Nguyên hỗ trợ đào tạo trực tuyến. Cả 3 trường đều có chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn so với chính quy, ngoài ra giúp cho người đi làm, người có ít thời gian có cơ hội được đào tạo và sở hữu tấm bằng tốt nghiệp của trường.

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

 

 

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút