Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Nên học luật online ở đâu chất lượng và uy tín tại Việt Nam?

Nội dung bài viết

Bạn không có thời gian? Bạn đang tìm kiếm cho mình một nơi học luật online tốt, uy tín và chất lượng tại Việt Nam? Thế nhưng bạn lại không biết nên lựa chọn học ở đâu. Bởi hiện nay có rất nhiều địa chỉ dạy luật online nhưng bạn lại không biết nơi nào uy tín, chất lượng. Đừng quá lo lắng, sau đây, hãy cùng Đại học online chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề đó nhé.

1. Luật là gì?

Luật là một hệ thống các quy tắc được tạo ra. Nó được thông hành qua các tổ chức xã hội hoặc chính phủ để điều chỉnh hành vi của con người. Và luật là một hệ thống điều chỉnh, đảm bảo rằng các cá nhân hoặc cộng đồng tuân thủ theo yêu cầu, quy định của nhà nước.

Hiểu cách khác đó chính là tổng thể các quy tắc xử sự có tính bắt buộc chung. Do nhà nước đặt ra hay thừa nhận. Nó thể hiện ý chí chung của một quốc gia, khu vực. Và nó được nhà nước đảm bảo bằng các biện pháp như giáo dục, thuyết phục và cưỡng chế.

Học luật online

2. Ngành luật gồm những chuyên ngành gì?

Ai cũng nghĩ học luật là là làm ở tòa án, làm ở viện kiểm sát. Thế nhưng không phải đâu nhé. Học luật ra, bạn có thể làm ở nhiều nơi như công tác trong ngành công an, làm ở các doanh nghiệp, làm tư vấn luật, làm nhà báo… Bởi nhu cầu về ngành luật hiện nay rất lớn. Bạn có thể lựa chọn học về chuyên ngành luật khác nhau và có thể lựa chọn học luật online như:

2.1. Ngành luật thương mại

Luật thương mại là chuyên ngành học sẽ trang bị cho bạn các kiến thức liên quan đến kinh tế và tài chính, ngân hàng, môi trường, thuế và đất đai.

Sau khi học xong chuyên ngành luật thương mại, bạn có thể làm cán bộ tư vấn pháp luật, cán bộ kinh doanh trong các cơ quan kinh tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, sở thương mại… Hoặc bạn cũng có thể làm chuyên viên ở các cơ quan cấp huyện như Uỷ bạn nhân dân, phòng thuế, phòng kinh tế. Và cũng có thể công tác ở các tòa án, viện kiểm sát, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế thương mại.

Học luật online 2

2.2. Luật dân sự

Với chuyên ngành luật dân sư, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về luật dân sự như hợp đồng dân sự, hợp đồng lao động, thừa kế, luật hôn nhân…

Sau khi học xong chuyên ngành luật dân sư, bạn có thể làm ở các công ty, tòa dân sự, viện kiểm sát nhân dân… Hoặc làm ở sở tư pháp, các đơn vị kinh doanh bất động sản, bộ phận pháp luật ngân hàng.

học luật online 3

2.3. Ngành luật hành chính

Luật hành chính sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức chuyên sâu về lý luận nhà nước và pháp luật. Những kiến thức cơ cấu tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước. Về khoa học quản lý nhà nước và điều hành công sở và các công tác về kiểm tra, thanh tra, giải quyết tố cáo, khiếu lại…

Sau khi học xong về chuyên ngành luật hành chính, bạn có thể làm ở các vị trí  như làm ở ủy ban nhân dân phường, ủy bạn nhân dân quận, huyện hoặc cả cấp tỉnh. Hoặc làm ở các cơ quan khác như: hải quan, cơ quan thuế, cửa khẩu, sân bay. Hay cũng có thể làm ở các toàn hành chính, viện kiểm sát nhân dân. Và bạn sẽ được trở thành một luật sư chuyên về lĩnh vực hành chính hay làm việc tại các cơn quan tư vấn pháp luật.

học luật online 4

2.4. Ngành luật quốc tế

Với luật quốc tế, bạn sẽ thường được đào tạo về các lĩnh vực như công pháp quốc tế, tư pháp quốc tế, luật so sánh và luật thương mại quốc tế.

Sau khi học xong, bạn có thể làm ở các cơ quan nhà nước như Bộ, Sở tư pháp, cơ quan ngoại giao. Hoặc có thể làm tại các công ty nước ngoài tại Việt Nam, các cơ quan quốc tế…

học luật online 5

2.5. Ngành luật hình sự

Ngành luật hình sự, với ngành này, sau khi học xong bạn có thể làm việc tại các Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân. Hoặc làm tại các phòng tư pháp, cơ quan công an, chuyên viên tư vấn lĩnh vực hình sự, các trung tâm hỗ trợ pháp lý…

2.6. Ngành Quản trị – Luật

Nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức về kinh doanh, quản trị và luật. Nó làm nền tảng nghề nghiệp cho nhà quản trị và nhà tư vấn. Học ngành này, bạn có thể có khả năng hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp. Và ngoài ra, bạn còn có khả năng hiểu biết về các vấn đề quản trị, các vấn đề liên quan đến yếu tố pháp lý.

2.7. Ngành luật kinh doanh

Luật kinh doanh, bạn sẽ được trang bị các kiến thức, các kỹ năng nghề nghiệp như tư vấn, phát triển doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp… Và thực hiện chức năng pháp lý tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. Bạn có thể độc lập đưa ra các đề xuất giải quyết các tình huống pháp lý trong kinh doanh. Nắm vững các thao tác nghiệp vụ để có thể tham gia vào các vụ tố tụng trong kinh doanh của doanh nghiệp.

học luật online

3. Nên học luật online ở đâu uy tín và chất lượng?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, trung tâm mở ra các khóa học luật online. Thế nhưng bạn lại không biết nên lựa chọn học ở đâu để có thể uy tín và đảm bảo được chất lượng giảng dạy, lượng kiến thức về ngành luật cho mình.

Đại học online – đơn vị liên kết tuyển sinh học trực tuyến của các trường Đại học hiện nay đã mở ra các chương trình đào tạo học luật online và các chuyên ngành khác. Khi học luật từ xa tại đại học online, bạn sẽ có đủ các kiến thức cơ bản của ngành. Đây là nền tảng để cho bạn có thể tiếp nhận đầy đủ các kiến thức về nhà nước và pháp luật của chương trình đào tạo.

Khi tham gia học luật online, bạn sẽ nắm vững những kiến thức, vân dụng tốt kiến thức lý luận và thực tiễn về nhà nước và pháp luật. Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể ứng dụng toàn bộ những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình học vào các hoạt động chuyên môn, vào trong công việc. Và có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và các cơ quan khác nhau. Bạn sẽ nhận được bằng đại học từ xa có giá trị. Không phân biệt văn bằng đại học chính quy và các bằng ngoài chính quy.

Ngoài ra, khi học luật online tại đại học online. Bạn còn có thể:

  • Học linh hoạt mọi lúc mọi nơi, mọi khung giờ. Giúp sinh viên có thể tiết kiệm chi phí và thời gian học.
  • Áp dụng nền tảng công nghệ hiện đại vào việc giảng dạy. Sinh viên có thể thoải mái trao đổi, thảo luận môn học với giảng viên và các sinh viên khác thông qua hệ thống học tập từ xa E – Learning.
  • Giảng viên có chuyên môn cao. 100% giảng viên đang công tác tại các trường đại học khác nhu. Cùng với dội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình 24/7.

học luật online 7

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn luật là gì, có những chuyên ngành gì trong ngành luật. Và nên học luật online ở đâu. Hy vọng với bài viết trên, chúng tôi đã đem đến những chia sẻ hữu ích đến bạn.

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút