Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh? Đâu là ngành học phù hợp?

Nội dung bài viết

Ngôn ngữ anh và sư phạm anh hiện là hai ngành hàng đầu khi nhắc đến tiếng anh. Thế nhưng nhiều người vẫn phân vân không biết nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh. Hãy cùng Đại học online tìm hiểu cụ thể về hai ngành nhằm đưa ra quyết định chính xác trong bài viết hôm nay nay nhé.

Nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh?
Nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh?

Tổng quan về ngành ngôn ngữ anh và ngành sư phạm anh

Trước khi quyết định nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh, sinh viên nên có cái nhìn tổng quan về hai nhóm ngành. Đây đều là những ngành thu hút được nhiều sự quan tâm. Thực tế, tuy có những điểm tương đồng, ngôn ngữ anh và sư phạm anh là hai ngành riêng biệt.

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ anh

Ngôn ngữ anh là chuyên ngành học về cách sử dụng tiếng anh – ngôn ngữ hàng đầu được sử dụng trên thế giới. Sinh viên không đơn thuần học về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mà còn tiếp xúc với các lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu. Trong đó, các môn nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, bản chất,… về tiếng anh là bắt buộc.

Bên cạnh đó, để học viên có thêm nhiều kiến thức, chương trình ngành ngôn ngữ anh thường tích hợp đào tạo kiến thức về kinh doanh, thương mại, du lịch, ngoại giao,… Đây là nền tảng để định hướng phát triển lâu dài hơn. Hơn nữa, các môn phát triển kỹ năng mềm cũng được chú trọng và đưa vào giảng dạy.

Xem thêm: Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh trong những năm tới

Tổng quan ngành ngôn ngữ anh và sư phạm anh
Tổng quan ngành ngôn ngữ anh và sư phạm anh

Sơ lược về ngành sư phạm anh

Mặt khác, sư phạm anh là ngành học tập trung đào tạo các cử nhân sư phạm – những người sẽ đi theo sự nghiệp trồng người. Học viên chuyên ngành này sẽ được giảng dạy về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng bổ trợ. Những cử nhân sư phạm anh thường công tác ở các trường Đại học, trung học, tiểu học,… hoặc lựa chọn con đường nghiên cứu sâu hơn về ngôn ngữ anh.

Thực tế, để biết nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh, sinh viên cần hiểu rõ đây là những ngành học như thế nào. Với bối cảnh tiếng anh trở thành công cụ hàng đầu trong hội nhập quốc tế, hai nhóm ngành trên nhanh chóng được nhiều người quan tâm và kỳ vọng phát triển trong tương lai.

Xem thêm: Giải đáp: Học ngôn ngữ anh có cần thi ielts không?

Vậy nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh?

Nếu đã hiểu rõ về ngành, vậy nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh? Đây là thắc mắc của nhiều người trong quá trình lựa chọn chuyên ngành để theo đuổi. Thực tế, quyết định học cái gì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, mong muốn, tính cách và định hướng của học viên.

Với những người có định hướng làm giáo viên, sư phạm anh là sự lựa chọn phù hợp. Về cơ bản, ngành sẽ tập trung đào tạo về nghiên cứu và sử dụng tiếng anh. Ngoài ra, sư phạm anh còn bao gồm các kiến thức về tâm lý giáo dục, định hướng giảng dạy,… Với tấm bằng cử nhân, sinh viên sẽ trở thành giáo viên, giảng viên hoặc nghiên cứu sinh tùy mong muốn.

Vậy nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh?
Vậy nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh?

Trong khi đó, cử nhân ngôn ngữ anh không đơn thuần chỉ tiếp xúc với cách sử dụng tiếng anh. Các môn về văn hóa, lịch sử, nghiên cứu,… đều là các học phần bắt buộc. Ngoài ra, ngành còn đào tạo các môn bổ trợ như kinh doanh, du lịch, ngoại giao,… Do đó, ngôn ngữ anh cho phép học viên tiếp cận đa lĩnh vực hơn.

Nhìn chung, việc nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu sinh viên muốn biết nhiều khía cạnh của tiếng anh, ngôn ngữ anh sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Mặt khác, với định hướng theo nghiệp dạy học, sư phạm anh sẽ cung cấp các kiến thức chuyên môn cần thiết.

Xem thêm: Văn bằng 2 ngôn ngữ anh là gì? Có nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh?

Cơ hội việc làm khi học ngôn ngữ anh và sư phạm anh

Ngoài phân vân nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh, nhiều người lo lắng về vấn đề việc làm sau khi học xong. Đối với ngành sư phạm anh, các cử nhân tốt nghiệp sẽ tập phát triển các mảng giảng dạy hoặc học sâu thêm. Mặt khác, đối với cử nhân ngôn ngữ anh, công việc có phần đa dạng hơn. Một số vị trí phổ biến của ngành bao gồm:

  • Biên – phiên dịch cho các công ty, tổ chức, cá nhân
  • Hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn khách nước ngoài
  • Làm việc trong các công ty có hoạt động kinh doanh quốc tế
  • Làm việc ở các tổ chức Ngoại giao, nhà nước,…
  • Giảng viên, giáo viên,… nếu có học thêm chứng chỉ về đào tạo
Cơ hội việc làm khi học ngôn ngữ anh và sư phạm anh
Cơ hội việc làm khi học ngôn ngữ anh và sư phạm anh

Xem thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh

Hiện nay, các vị trí công việc liên quan đến ngôn ngữ anh thường có mức lương dao động từ 8 – 15 triệu/tháng tùy kinh nghiệm cá nhân. Mức lương có thể cao hơn tùy vào quy mô công ty và sự cố gắng của người lao động. So với mặt bằng chung, đây là mức lương cao và thu hút nhiều nhân lực. Do vậy, số lượng sinh viên các ngành liên quan cũng tăng nhanh chóng.

Sau bài viết hôm nay, Đại học online hy vọng đã phần nào giúp sinh viên có quyết định nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh. Nếu sinh viên có mong muốn theo đuổi ngành ngôn ngữ anh, đặc biệt là theo hệ đại học từ xa, vui lòng liên hệ Website: https://daihoconline.edu.vn/ hoặc để lại thông tin để được tư vấn cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút