Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tố chất cần có khi theo ngành Luật

Nội dung bài viết

Ngành Luật không chỉ là ngành đại diện cho chính nghĩa, nhà nước, luật pháp mà còn là cá nhân. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau sẽ có những yêu cầu về tố chất đặc trưng khác nhau và ngành Luật cũng không ngoại lệ. Trước khi quyết định chọn học, thí sinh cần xác định rõ những ưu, khuyết điểm của ban thân cũng như khả năng và sở thích, đam mê có phù hợp với yêu cầu của ngành Luật hay không? Vậy câu hỏi được nhiều bạn luôn suy nghĩ ở đây là:

Ngành Luật và những tố chất nào cần sở hữu?

Để bước vào chặng đường thực hiện giấc mơ trở thành cử nhân Luật, các bạn cần sở hữu những tố chất nhất định như sau:

Ham đọc sách và sở hữu một trí nhớ tốt

Đối với các ngành nghề trong lĩnh vực xã hội khác thì không yêu cầu một trí nhớ quá xuất sắc. Nhưng đặc biệt ở ngành luật đòi hỏi phải đọc rất nhiều các loại sách. Cạnh đó, bạn còn cần cập nhật những thông tin khác nhau về luật mới được phổ biến và áp dụng để có thể hiểu và nắm bắt được toàn bộ thông tin những bộ luật hiện có và vận dụng tốt trong mọi trường hợp có thể xảy ra.

Ngành Luật.png
Ngành luật bao gồm những lĩnh vực thường gặp như: dân sự; hình sự; đất đai; lao động,… và một số lĩnh vực khác vẫn chưa phổ biến như: khiếu nại – tố cáo; cư trú hộ tịch; bảo hiểm,… Do vậy, việc đọc sách và tài liệu thường xuyên sẽ là yêu cầu tối thiểu. Đặc biệt nó góp phần là tố chất thiết yếu để trở thành một luật sư, một chuyên gia tư vấn vấn pháp luật tương lai. Ngoài ra, các bộ luật liên tục được cập nhật và sửa đổi bổ sung, đòi hỏi người làm việc trong lĩnh vực ngành luật này cần nắm bắt chính xác thông tin và kịp thời bổ sung kiến thức đó.

Để trở thành một luật sư, một chuyên gia tư vấn pháp luật các bạn không chỉ phải đáp ứng những nhu cầu mà có thể bạn chưa bao giờ làm như. Những yêu cầu đọc và hiểu các thông tin có trong sách vở, mà không chỉ phải đọc và hiểu mà còn phải học và ghi nhớ nhiều chi tiết trong hệ thống pháp lý.Trên đất nước Việt Nam, có rất nhiều các bộ luật khác nhau trong hệ thống tư pháp, bạn sẽ phải có một kỹ năng tra cứu, vận dụng phù hợp những bộ luật trên mới có thể áp dụng kịp thời và chính xác trong từng hoàn cảnh và tình huống đặc thù, riêng biệt.

Yêu thích sự tranh luận

Luật sư là người có khả năng phân tích nhằm đưa ra những quan điểm chính xác, phù hợp cùng lý luận sắc bén kèm theo những chứng cứ xác thực, kết hợp cùng nền tảng kiến thức vững chắc của bản thân để tiến hành thuyết phục thẩm phán và bồi thẩm đoàn rằng lý lẽ mà bản thân đang đưa ra là hoàn toàn thuyết phục. Trong các cuộc tranh luận, nếu bạn luôn là người đưa ra được những ý kiến đầy sức thuyết phục, phù hợp, bám sát lời khai và nhận được sự đồng tình của mọi người thì khi đó bạn đã sở hữu được một trong những tố chất quan trọng của một người làm luật.

Khả năng giải quyết vấn đề

Khi trở thành một luật sư, việc đầu tiên các bạn sẽ phải đối mặt với không ít các vấn đề khó khăn và cực kỳ hóc búa. Chính vì vậy, việc sở hữu cho mình kỹ năng tự giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn thành công hơn trong con đường theo ngành luật nói riêng và thăng tiến nói chung.

Ngành Luật.pngTrong trường hợp bạn bè bạn gặp khó khăn, bạn có thể dễ dàng đề xuất hướng giải quyết vấn đề của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn thích giải quyết khó khăn và thử thách, ý chí thì ngành luật sẽ là ngành thích hợp với bạn.

Kiên trì và nhẫn nại

Kiên trì và nhẫn nại là một tố chất không thể thiếu của người làm ngành luật. Bạn phải hiểu có rất nhiều người không hiểu về luật pháp. Bạn cần cố gắng kiên trì giải thích hoặc theo đuổi cho tới khi bạn “chiến thắng” trong cuộc tranh tụng. Sự kiên trì sẽ giữ cho bạn không phải bỏ cuộc hay lẩn trốn khi gặp các vấn đề hoặc đối mặt với các khó khăn, thách thức phía trước hoặc con đường thành công của mình

Dám đối mặt

Dám đối mặt ở đây được hiểu là sự mạnh mẽ, bộc trực, dám nghĩ dám làm, là một người không can đảm, không sợ thử thách, dám đối mặt với khó khăn, vững vàng trước mọi cám dỗ. Khi đó bạn sẽ có thể giúp đỡ, hỗ trợ thân chủ của mình trước mọi rào cản, khách quan để tìm lại lẽ phải và bảo vệ công lý.

Có khả năng thuyết phục

Là một người theo ngành luật, bạn luôn phải thuyết phục mọi người, để họ lắng nghe những gì bạn nói. Sức mạnh của thuyết phục chính là khiến cho bạn xoay chuyển ý kiến của tòa theo hướng có lợi cho khách hàng và thuyết phục khách hàng của bạn bằng những gợi ý của bạn là tốt nhất cho họ.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút