Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Ngành nghề nào phù hợp với tương lai của bạn

Nội dung bài viết

Ngành nghề hiện tại đang rất nhiều và phù hợp với nhiều đối tượng. Hiện nay ngày càng có nhiều ngành nghề mới du nhập vào nước ta với tốc độ phát triển rất nhanh. Trong rất nhiều lĩnh vực, các bạn trẻ mới ra trường rất dễ lạc lối và không biết lựa chọn thế nào cho đúng. Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng Viện Đại học Mở Hà Nội tìm hiểu để biết cách chọn đúng chuyên ngành học và có được lợi thế trong tương lai.

Vì sao phải chọn đúng ngành học?

Thực tế, nhiều sinh viên hoặc mới ra trường hiện nay đang hoang mang, lo lắng cho tương lai của ngành học mà mình đã chọn. Bởi trước đó, các bạn không chọn ngành theo sở thích mà đăng ký theo nguyện vọng của bố mẹ hoặc phù hợp với xu hướng nghề nghiệp hiện nay. Điều này khiến cho việc học ngày càng trở nên nhàm chán và mất động lực, nếu phải chuyển sang học chuyên ngành sẽ rất tốn kém thời gian và tiền bạc.

Ngành nghề.png
Chọn đúng ngành là chọn đúng con đường tương lai

Vì vậy, bạn cần định vị nghề nghiệp tương lai của mình càng sớm càng tốt và chọn chuyên ngành phù hợp với bản thân.Đây cũng là một trong các tiêu chí mà bạn phải lưu ý khi chọn nghề và chọn ngành học. Hiện nay, nhiều ngành nghề có môi trường học tập đa dạng từ các cấp độ trung cấp, cao đẳng đến đại học. Chính vì vậy, lựa chọn môi trường học tập phù hợp sẽ giúp bạn tránh được áp lực thi cử căng thẳng cũng như giảm nhẹ chi phí học tập.

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn nghề

Sự phù hợp của ngành nghề

Chọn ngành nghề phải phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Với tiêu chuẩn này, bạn cần hiểu rõ sở thích và thế mạnh của bản thân, liệt kê các chuyên ngành liên quan, tìm hiểu thêm về bản chất công việc và chọn lĩnh vực mà bạn quan tâm nhất

Tiềm năng phát triển của nghề

Sau khi xác định được ngành nghề, bạn cần bắt đầu phân vùng và tìm hiểu kỹ hơn về những công việc, nghề nghiệp trong nhóm ngành, tức là lĩnh vực mà con bạn muốn theo đuổi. Cơ hội việc làm, mức lương, mức lương, môi trường làm việc và tiềm năng thăng tiến khi ra trường… đều là những thông tin mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn mong muốn điều gì?

Như đã đề cập trước đó, ngoài kỹ năng và sự thăng tiến, mọi người còn tìm kiếm nhiều thứ khác trong công việc. Một số người coi trọng sự cân bằng trong cuộc sống, một số người thích làm việc dưới áp lực cao, và một số người muốn sáng tạo hoặc làm những việc có tổ chức.

Ngành nghề.png
Xác định được ngành nghề phù hợp giúp xây dựng tương lai phù hợp

Một khi bạn đã xác định được mình muốn gì, bạn sẽ biết động lực nào giúp bạn làm tốt nhất công việc của mình. Ví dụ, nếu một trong những mong muốn của bạn là “ổn định”, thì nghề hành chính văn phòng có thể phù hợp, nhưng nghề đòi hỏi tính chất mạnh mẽ và cường độ cao như kinh doanh thì không phù hợp. Không phải lúc nào bạn cũng biết chính xác mình thực sự muốn gì.

Tìm kiếm những người có kinh nghiệm, chẳng hạn như cha mẹ, giáo viên, cố vấn nghề nghiệp hoặc những người có kinh nghiệm làm việc. Với kinh nghiệm của mình, họ có thể cung cấp những hiểu biết có giá trị giúp bạn xác định được mình muốn gì, từ đó giúp bạn chọn đúng nghề.

Định hướng nghề nghiệp cá nhân: Tính cách của bạn phù hợp với công việc nào?

Nếu bạn là một người hướng ngoại?

Là người cởi mở, bạn có thể làm việc trong môi trường đồng đội hoặc nhóm lớn, nhiều thành viên. Bạn không hề cảm thấy tự ái, khó xử, ngược lại còn tự tin và thoải mái. nói trước đám đông và thực hiện các hoạt động nhóm. Người hướng ngoại làm việc cũng là những người đa năng, họ làm việc hiệu quả nhất khi làm nhiều công việc khác nhau. Công việc lý tưởng cho mẫu người này là: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Quan hệ công chúng, Nhân viên kinh doanh, Quan hệ cộng đồng…

Hay bạn là người hướng nội?

Không giống như người hướng ngoại, người hướng nội làm việc tốt nhất trong các nhóm nhỏ hoặc một mình. Hầu hết họ đều rất tập trung trong công việc và để ý đến những chi tiết nhỏ nhất. Vì vậy, nghề nghiệp lý tưởng cho tính cách này là: nhà khoa học máy tính, bartender, copywriter, luật sư, chuyên viên tài chính, kế toán …

Tổng kết

Định hướng nghề nghiệp cá nhân là bước đi quan trọng dẫn đến tương lai, vì thế hãy luôn suy nghĩ thật kỹ và can đảm bước trên con đường mình đã chọn.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút