Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm ở đâu?

Nội dung bài viết

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành học nhận được nhiều sự chú ý khi Việt Nam đang hội nhập vô cùng mạnh mẽ. Mặc dù là ngành học đã có từ lâu nhưng nó đã trở thành một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế nước nhà. Vậy học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm việc ở đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mục tiêu đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Theo sự phát triển của ngành du lịch, nhu cầu về du lịch ngày càng trở thành chủ đề hot. Chính vì vậy ngày càng cần những người có chuyên môn cao về du lịch. Sinh viên cần có kiến ​​thức lý thuyết cơ bản và kiến ​​thức chuyên môn và để tập trung vào việc nắm vững các khả năng và kỹ năng cơ bản của công việc thực tế này. Ngoài hướng dẫn viên du lịch thì các công ty du lịch, điểm du lịch, cửa hàng du lịch và các lĩnh vực khác mọc ra ngày càng nhiều và cơn khát nhân lực ngày càng lớn.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngày càng được các bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt nó sẽ càng phù hợp hơn với những ai vốn thích đi đâu đi đó, năng động, nhiệt tình.

Xem thêm: Du lịch và 8 kỹ năng mềm thiết yếu trong ngành du lịch

Triển vọng việc làm ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 12

Học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sinh viên có thể tham gia vào các cơ quan du lịch hành chính; doanh nghiệp về du lịch, điểm du lịch, tư vấn du lịch, các doanh nghiệp thương mại điện tử; các cơ quan lập kế hoạch và quy hoạch du lịch, công viên giải trí… Bạn có thể tham khảo như sau:

Quản trị du lịch

Các bộ phận quản lý du lịch phải có được kiểm chứng thông qua việc làm. Vì vậy, học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn sẽ được đào tạo về nhiều vấn đề như: các thủ tục cụ thể bao gồm đăng ký trực tuyến, đăng ký tại chỗ; phỏng vấn kiểm tra bằng văn bản, kiểm tra thực tế, và công khai danh sách; các đơn vị việc làm bao gồm các văn phòng du lịch của các tỉnh, thành phố, quận huyện, và các doanh nghiệp và tổ chức trực thuộc của họ. Các vị trí cụ thể của mỗi đơn vị được xác định theo nhu cầu.

Đại lý du lịch

Các bộ phận chức năng của công ty du lịch được chia thành: bộ phận kinh doanh, bộ phận kế hoạch, bộ phận lễ tân, bộ phận hướng dẫn viên du lịch, bộ phận tiếp cận, bộ phận tài chính…

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 90

  • Phòng Kinh doanh: chịu trách nhiệm về sản phẩm của công ty và lên kế hoạch tiếp thị, thu hút khách hàng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng với mong muốn tạo ra lợi nhuận cho công ty.
  • Phòng kế hoạch và điều chỉnh: Hoạt động cụ thể của kinh doanh đại lí du lịch bao gồm thiết kế các tuyến du lịch và báo giá với khách hàng.
  • Bộ phận lễ tân: Tiếp khách và các nhân viên khác đến để hỏi thăm.
  • Bộ phận Hướng dẫn: Sắp xếp hướng dẫn viên du lịch cho các nhóm du lịch và hướng dẫn viên du lịch cần có giấy phép hướng dẫn.
  • Sở tiếp cận: Người phát ngôn của công ty du lịch ở những nơi khác, thường đến các thành phố khác để quảng bá cho công ty du lịch.
  • Phòng tài chính: Chịu trách nhiệm về mọi hoạt động quỹ của các công ty du lịch, nhân viên cần có một số kiến ​​thức kế toán.

Công ty tư vấn du lịch

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ hướng dẫn bạn đủ điều kiện để làm tại các công ty về tư vấn du lịch. Các ngành kinh doanh chính bao gồm tư vấn du lịch nước ngoài; tư vấn du lịch trong nước; đại lý du lịch; tư vấn kiểm tra kinh doanh; tư vấn nhập cư và du học; đặt phòng khách sạn trên toàn quốc; đặt xe du lịch (kinh doanh); Hội nghị và triển lãm, tư vấn du lịch, dịch vụ đào tạo hướng dẫn…

Xem thêm: 5 tố chất cần thiết để theo học ngành Du lịch

Doanh nghiệp thương mại điện tử du lịch

Du lịch được coi là một trong những ngành nhạy cảm nhất với Internet. Có thể thấy triển vọng phát triển của các công ty thương mại điện tử du lịch rất hứa hẹn. Phạm vi kinh doanh chính của các công ty thương mại điện tử du lịch bao gồm cung cấp thông tin du lịch; đặt phòng khách sạn, vé máy bay, tuyến du lịch và tìm kiếm thông tin kinh doanh.

Đặc biệt ngày nay người ta sử dụng, trang wed, diễn đàn, blog… ngày càng nhiều để quảng bá du lịch. Hình ảnh chất lượng, phạm vi quảng cáo rộng vì thế ngày càng có người quyết định sẽ đi du lịch sau khi thấy những quảng cáo này.

Câu lạc bộ du lịch và giải trí

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tham gia vào hoạt động và quản lý các ngành công nghiệp như câu lạc bộ golf, câu lạc bộ thể dục, câu lạc bộ leo núi, tắm biển, câu lạc bộ cát sa mạc… Quản lý các địa điểm giải trí, các câu lạc bộ truyền thống đã đề cập ở trên. Một số thành phố lớn và trung tâm du lịch cũng đã xuất hiện trong các câu lạc bộ vừa và nhỏ. Vì vậy thi trường phát triển các ngành du lịch giải trí tại chỗ này ngày càng béo bở.

Trên đây là những thông tin về triển vọng việc làm của ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành mà Đại học online muốn gửi đến bạn. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học hót nhất hiện nay. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút