Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Ngành quản trị kinh doanh có thực sự “HOT”?

Nội dung bài viết

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học được nhiều sinh viên tại Việt Nam lựa chọn theo học. Vậy lý do gì ngành quản trị kinh doanh lại được nhiều sinh viên theo học đến vậy? Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản trị quá trình kinh doanh nhằm mục đích duy trì và phát triển kinh doanh của một công ty, tập đoàn,… Người làm quản trị sẽ phải tạo ra hệ thống, quy trình hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả của việc kinh doanh từ đó tạo ra lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp,..

ngành quản trị kinh doanh có hot không

Khi theo học Quản trị kinh doanh ngoài những môn lý luận chính trị bắt buộc bạn sẽ được những những kiến thức cơ bản và tổng quan nhất như những môn: Quản trị học, nguyên lý kế toán, kinh tế lượng, marketing căn bản, kinh tế vĩ mô – vi mô,…

Sau khi bạn đã học những kiến thức tổng quan và cơ bản của quản trị kinh doanh bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu hơn như: Quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, quản trị marketing, quản trị rủi ro, quản trị dự án, thị trường chứng khoán, phương pháp nghiên cứu trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, nghệ thuật lãnh đạo,… Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được đào tạo và rèn luyện những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, hoạt động nhóm,… 

Xem thêm: 7 tố chất cần thiết để học ngành quản trị kinh doanh

Vì sao ngành quản trị kinh doanh lại “HOT” đến vậy

 • Cơ hội việc làm cao: Sự đang dạng trong ngành học mang lại nhiều lợi thế cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trong thị trường lao động.
 • Khả năng thăng tiến nhanh: Cạnh tranh trong ngành này phụ thuộc vào năng lực và hiệu quả làm việc của bạn. Nếu bạn là một người thực sự có năng lực, tự tin và bản lĩnh thì bạn sẽ tìm thấy con đường thành công bằng chính khả năng của mình. 
 • Có thể phát triển kỹ năng: Các chương trình học giúp học sinh, sinh viên có thể phát triển kỹ năng giao tiếp, tư duy, giải quyết các vấn đề,…

ngành quản trị kinh doanh có thực sự hot

 • Cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài: Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học được các bạn trẻ nước ngoài lựa chọn theo học rất nhiều và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy nếu bạn đang có ước mơ đi du học hay làm việc tại nước ngoài thì đây là một cơ hội tốt cho bạn. Bạn có thể học và làm việc thông qua các chương trình liên kết đào tạo.
 • Quốc tế hóa bằng cấp và ngành nghề: Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được các bạn sinh viên theo học rất đông. Bên cạnh đó khi theo học ngành Quản trị kinh doanh cơ hội cho bạn có được một tấm vé đi du học rất cao thông qua các chương trình đào tạo liên kết.
 • Có thể tự kinh doanh: Khi theo học bạn sẽ được đào tạo những kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao sẽ giúp bạn tích lũy được kiến thức  và những kỹ năng cần thiết giúp cho việc quản lý việc kinh doanh của mình.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh ở đâu tốt

Những chuyên ngành “HOT” của quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một chuyên ngành rất rộng được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong kinh doanh. Khi theo học quản trị kinh doanh bạn có thể chọn một vài chuyên ngành dưới đây:

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp: Khi theo học chuyên ngành này các bạn sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức nền tảng cho việc quản trị, phát triển công ty, doanh nghiệp. Các bạn học chuyên ngành này có thể tham gia trong việc lên kế hoạch các chiến lược kinh doanh cho công ty. Áp dụng các kiến thức quản trị được học trong các công việc cụ thể, thực tế như: quản trị dự án, quản trị sản xuất, quản trị bán hàng, quản trị tài chính…
 • Quản trị doanh nghiệp: Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp đào tạo chuyên sâu về quản lý lĩnh vực kinh doanh, trang bị cho bạn những kỹ năng về chiến lược, quản trị và điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay. Một số môn học gắn liền với chuyên ngành quản trị doanh nghiệp như là: luật kinh doanh, quản trị sản xuất, quản trị dự án,…

tố chất ngành quản trị kinh doanh

 • Quản trị kinh doanh quốc tế: Khi theo học chuyên ngành này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về các yếu tố mang tính toàn cầu có ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa;…. có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh với quy mô toàn cầu để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa, đa quốc gia.
 • Chuyên ngành Marketing: Khi theo học chuyên ngành này các sinh viên đào tạo kiến thức Marketing hiện đại, như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, brand, tổ chức sự kiện,…
 • Quản trị kinh doanh thương mại: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức về lĩnh vực kinh doanh thương mại trong và ngoài nước; đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn để quản trị doanh nghiệp. Tốt nghiệp ngành này sinh viên có bản lĩnh kinh doanh thương mại, có khả năng tham mưu tốt cho lãnh đạo công ty về các hoạt động có hiệu quả.

Xem thêm: Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh đại học từ xa

Học quản trị kinh doanh bạn sẽ làm gì?

bằng đại học từ xa có giá trị gì

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành “HOT” thuộc khối ngành kinh tế. Sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm của bạn rất rộng mở, bạn có thể xin làm việc vào một công ty, tập toàn,… Bạn có thể đảm nhận một số vị trí sau:

 • Nhân viên tại phòng kinh doanh
 • Nhân viên marketing
 • Giám đốc điều hành
 • Nhân viên tại phòng kế hoạch
 • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh
 • Bạn cũng có thể tự mở công ty

Trên đây là những thông tin liên quan đến ngành quản trị kinh doanh. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này và có những lựa chọn phù hợp. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn còn có những thắc mắc về ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút