Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

Nội dung bài viết

Vấn đề thất nghiệp đang là vấn đề nan giải đối với xã hội Việt Nam. Tỉ lệ thất nghiệp đang ước tính là 2,0%. Vì vậy số liệu này đánh dấu đến sự quan tâm với những bạn đang muốn theo đuổi ngành kinh tế: Ngành Quản trị kinh doanh ra làm gì?

Việc lựa chọn nghề phù hợp với khả năng luôn là câu chuyện rất được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lớp 12 hết sức quan tâm. Cha mẹ nào cũng muốn con mình có một tương lai tươi sáng, sự nghiệp, công việc ổn định. Và bạn trẻ nào cũng muốn mình có được công việc đúng với đam mê, được làm việc trong một môi trường phù hợp với bản thân.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-ra-lam-gi
Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn học sinh đang mơ hồ không biết nghề nào phù hợp với bản thân, không biết mình muốn theo học nghề gì, và nghề nào dễ xin việc làm. Hãy cùng Đại Học Online tìm hiểu “Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?” nhé!

Khái quát về Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là ngành hấp dẫn đối với các bạn trẻ khéo léo, năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Và ảnh hưởng sâu rộng của cuộc cách mạng 4.0 ở Việt Nam. Vậy quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học ứng dụng các kiến thức chuyên sâu vào quá trình quản lí, duy trì các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống quy trình kinh doanh và tối đa hóa hiệu suất công việc. Quản lí hoạt động kinh doanh bằng quá trình tư duy, và đưa ra quyết định của nhà quản lí.

Điều cốt lõi của quản trị kinh doanh chính là tạo ra những chiến lược, hoạt định trong thời gian ngắn hạn cũng như dài hạn cho công ty, tổ chức giúp cho công ty có thể duy trì hoạt động, hạn chế các rủi ro không đáng có.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-ra-lam-gi
Khái quát về quản trị kinh doanh

Sinh viên ngành này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, quản trị marketing. Sinh viên còn được cung cấp kiến thức, kĩ năng phân tích, dự đoán và xây dựng chiến lược kinh doanh.

Ngoài kiến thức chuyên ngành sinh viên quản trị kinh doanh còn được chú trọng trang bị khả năng ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp xã hội, kĩ năng làm việc nhóm, năng lực nhận biết và giải quyết các tình huống khác nhau.

Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì?

Nhờ nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành tăng cao, các bạn theo học sẽ giảm tải được những áp lực từ việc tìm việc làm. Thay vào đó các bạn sẽ có cơ hội để lựa chọn công việc yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân.

Về cơ bản, ngành này có rất nhiều hướng đi và nhiều sự lựa chọn. Tùy vào năng lực và sở thích của mỗi người mà các bạn chọn hướng đi riêng cho mình. Tuy nhiên một số vị trí công việc khá phổ biến dành cho các bạn học Quản trị kinh doanh như:

  • Chuyên viên Marketing
  • Chuyên viên Quan hệ khách hàng
  • Chuyên viên Kinh doanh
  • Chuyên viên Quản trị chất lượng
  • Chuyên viên Nghiên cứu thị trường
  • Chuyên viên Quan hệ doanh nghiệp
  • Chuyên viên Nghiên cứu và thiết kế sản phẩm mới

Bên cạnh việc tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì, thì việc lựa chọn và xác định một môi trường học tập phù hợp với bản thân cũng hết sức quan trọng. Với một môi trường đào tạo chất lượng, phù hợp với khả năng của các bạn.

Đại học online  chúng tôi giới thiệu cho bạn khóa học trực tuyến ( E – Learning) liên kết với các trường ĐH nổi tiếng như ĐH kinh tế quốc dân, ĐH mở Hà Nội…

Phương pháp học trực tuyến này phù hợp với mọi đối tượng như:

  • Học sinh chuẩn bị học xong lớp 12: Nếu không muốn chịu áp lực thi cử, thì vẫn có thể đi học, đi làm ngay.
  • Những sinh viên cao đẳng, đại học: Bạn có thể học thêm quản trị kinh doanh để ra trường có 2 tấm bằng trong tay, dễ dàng xin việc.
  • Những người đã có bằng cao đẳng đại học rồi, muốn có văn bằng 2 của ngành quản trị kinh doanh, đi làm để thêm thu nhập, dễ thăng tiến.
Tổng kết

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên đây, hi vọng các bạn hiểu được “Ngành quản trị kinh doanh ra làm gì” rồi chứ?  Và làm gì sau khi tốt nghiệp không quan trọng, quan trọng bạn làm nó như thế nào. Cảm ơn các bạn đã đọc. Chúc các bạn thành công !

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút