Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Bạn đã biết ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì chưa?

Nội dung bài viết

Quản trị kinh doanh là gì? Ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì với tấm bằng đại học trong tay? Câu hỏi cửa miệng của sinh viên ngành quản trị kinh doanh.

Bạn học ngành quản trị kinh doanh là theo xu hướng, theo yêu cầu của bố mẹ hay là theo đam mê mà mình yêu thích? Bạn đã hiểu hết về ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì chưa? Bài viết dưới đây hy vọng Đại Học Online sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành quản trị kinh doanh.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về ngành quản trị kinh doanh. Nhưng theo chúng ta hiểu đơn giản là: Quản trị kinh doanh là việc thực hiện những hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc của một hoặc một số doanh nghiệp trong một ngành nào đó.

Nhà quản trị của một doanh nghiệp hay là người thực hiện hoạt động kinh doanh là người thực hiện hoặc quản lí hoạt động của doanh nghiệp đó.Tổ chức hiệu quả nhân lực và nguồn lực khác, chỉ đạo mọi hoạt động hướng tới mục tiêu chung của tổ chức.

nganh-quan-tri-kinh-doanh-ra-truong-lam-gi
Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản tri kinh doanh là một lĩnh vực rất rộng. Bạn được đào tạo để làm các nhà quản trị trong tương lại, nên bạn phải học kiến thức rất rộng. Bạn sẽ được tìm hiểu về những kiến thức cơ bản và nguyên tắc hoạt động của các phòng ban trong công ty, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn để phát triển.

Cũng vì lí do kiến thức rất rộng nên bạn không có thể nghiên cứu sâu về phòng ban nào. Câu hỏi “Ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì? ” luôn được quan tâm hàng đầu. Đó cũng là lý do vì sao các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này thường có nhận xét chung là khó có việc làm.

Bạn đã biết ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì chưa?

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh với những kiến thức tích lũy tại trường thì bạn có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, trước khi làm ở bất cứ ngành nào, bạn cũng phải tìm hiểu kĩ những kiến thức chuyên sâu của ngành đó bởi vì bạn chỉ mới có kiến thức cơ bản.

Hiện nay, có rất nhiều khóa học ngắn hạn được mở ra dành cho những người chưa có kiến thức chuyên môn nhưng muốn học ngành này. Bạn cũng có thể học trực tuyến tại Đại học Online , sau khi tốt nghiệp bạn được cấp bằng Đại học từ xa có giá trị, tương đương với bằng chính quy. Ngoài ra học trực tuyến bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, phù hợp với người đi làm, áp dụng nền tảng công nghệ vào học trực tuyến và có 100% giảng viên đang trực tiếp công tác tại trường ĐH nổi tiếng như ĐH KTQD, ĐH Mở, ĐH Thái Nguyên,…

nganh-quan-tri-kinh-doanh-ra-truong-lam-gi
Ngành quản trị kinh doanh trường làm gì?

Một số lĩnh vực trong ngành kinh tế

  • Lĩnh vực tài chính: Bạn phải tính được khả năng sinh lời để quyết định đầu tư dự án. Bạn phải nhìn được hướng đi của dòng tiền trong tương lai và khả năng phân tích thị trường. Công việc bạn có thể làm ở các công ty tài chính, bảo hiểm, ngân hàng hoặc phòng tài chính kế toán của công ty.
nganh-quan-tri-kinh-doanh-ra-truong-lam-gi
Bạn sẽ là người đưa ra những kế hoạch cho công ty bạn
  • Kiểm toán, kế toán: Ở quản trị kinh doanh bạn chỉ được học kiến thức cơ bản về môn kế toán. Mà công việc chính của ngành này là làm việc trên sổ sách, số liệu và báo cáo nên thường thì nếu bạn muốn làm trong ngành này đều phải học qua một lớp kế toán ngắn hạn hoặc chỉ làm khi công ty yêu cầu. Lĩnh vực này phải đòi hỏi bạn là người tỉ mỉ, cẩn thận và chịu khó.
  • Ngân hàng: Trong lĩnh vực này thường bạn được làm bộ phận giao dịch và tín dụng. Giao dịch viên là những nhân viên ngồi ở quầy giao dịch. Đối với vị trí này thì bạn sẽ được đào tạo lại khi được nhận vào làm việc nên ngoài sinh viên ngân hàng thì tất cả sinh viên ở khối ngành kinh tế đều có thể làm được.
  • Tín dụng: Khi bạn học quản trị kinh doanh ra trường, bạn xin vào làm vị trí này ở những công ty hoạt động trong mảng tín dụng. Với công việc này, điều quan trọng nhất bạn phải có khả năng giao tiếp tốt.
  • Marketing: Trong marketing có 2 phân ngành chính đó là Agency và Client. Đối với Client bạn có thể làm việc ở 3 bộ phận chính là Brand Management, Trade Marketing và Research. Đối với Agency thì có 8 loại thông dụng là Advertising (IMC), PR, Event/Activation, Digital, Production, Research, Media, Media Publisher.
Bạn là người lập kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp
  • Nhân sự: Những công việc chính của nhân sự là đi hoạch định và tuyển dụng nhân viên, đào tạo nhân viên, tạo động lực cho nhân viên và đánh giá, bố trí sử dụng nhân sự.
nganh-quan-tri-kinh-doanh-ra-truong-lam-gi
Bạn có phải là một quản trị được mọi người yêu mến?

Ngành này yêu cầu bạn phải là người cẩn thận, kiên nhẫn, giỏi giao tiếp, khéo léo trong cách sử dụng và quản lí nhân sự để vừa phát huy được khả năng của nhân viên và tính đoàn kết của các nhân viên.

Và có rất nhiều việc làm trong lĩnh vực này nếu thật sự bạn muốn làm. Vậy nên bạn đừng thắc mắc “Ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?” nữa nhé!

Tổng kết

Trên đây là những chia sẽ và giải thích cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về “Quản trị kinh doanh là gì?, Ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?”. Đại Học Online chúng tôi hi vọng các bạn sẽ chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân. Cảm ơn các bạn đã đọc.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút