Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học ngành tài chính ngân hàng làm gì?

Nội dung bài viết

Nếu đã từng có ý nghĩ muốn theo học các ngành về kinh tế, bạn không thể không biết đến ngành tài chính ngân hàng. Vậy Tài chính ngân hàng là gì? Học ngành tài chính ngân hàng làm gì? Hãy cùng Đại Học Online tìm hiểu ngành học đầy hấp dẫn này nhé!

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành nghề liên quan đến các dịch vụ giao dịch, và các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành trong phạm vi trong nước và quốc tế, luân chuyển tiền tệ thông qua ngân hàng. Tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rất rộng, bao gồm các lĩnh vực nhỏ và rộng hơn như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm, phân tích tài chính, kinh tế học tài chính,…

nganh-tai-chinh-ngan-hang-lam-gi
Tài chính ngân hàng là gì?

Thị trường chứng khoán cả nước ngày một sôi động, bất động sản phát triển theo đó là sự khởi sắc của lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hàng loạt các chi nhánh, các phòng giao dịch, rộng khắp cả nước đang được mở rộng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển cho những người có năng lực được đào tạo bài bản trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Bên cạnh đó, tài chính ngân hàng cũng là một trong những ngành học được khá nhiều bạn trẻ hiện nay ưa thích và lựa chọn để phát triển bản thân mình.Tuy nhiên không ít khí sinh vẫn hiểu rằng học tài chính ngân hàng chỉ làm về ngân hàng.

Học ngành tài chính ngân hàng làm gì?

Là trong những ngành học thu hút giới trẻ và “không lo thiếu việc”, các vị trí tuyển sinh viên tài chính ngân hàng rất rộng. Sinh viên có thể làm việc trực tiếp trong ngành cũng như làm việc ở những vị trí liên quan khác. Một số vị trí công việc thường được tuyển sinh viên tốt nghiệp tài chính ngân hàng như:

nganh-tai-chinh-ngan-hang-lam-gi
Học ngành tài chính ngân hàng làm gì?
 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng
 • Chuyên viên kế toán
 • Chuyên viên kiểm toán nội bộ ngân hàng
 • Nhân viên kinh doanh ngoại tệ
 • Chuyên viên tài trợ thương mại
 • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp
 • Chuyên viên định giá sản phẩm
 • Giảng viên tài chính-ngân hàng
 • Chuyên viên mua bán – xác nhập doanh nghiệp…

Học ngành tài chính ngân hàng làm việc ở đâu?

Với cơ hội việc làm khá hấp dẫn, sinh viên ngành này sau khi tốt nghiệp có thể làm ở những vị trí như:

nganh-tai-chinh-ngan-hang-lam-gi
Làm việc tại các ngân hàng thương mại
 • Ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phi ngân hàng
 • Công ty chứng khoán
 • Cục thuế, cục hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, tín dụng, nhân viên kinh doanh của các công ty..
 • Bộ phận tài chính của các công ty, tập đoàn lớn và nhỏ
 • Các cơ quan nhà nước về quản lí tài chính ngân hàng
 • Giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học

Để nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp các bạn có thể học ngành tài chính ngân hàng ở các trường đào tạo như: Đại học ngoại thương, đại học ngân hàng, học viện tài chính, học viện ngân hàng..

Hiện nay có rất nhiều sinh viên muốn thi vào ngành này, vậy nên tỉ lệ loại trực tiếp là rất lớn. Nếu bạn thật sự có đam mê với ngành tài chính ngân hàng, bạn có thể lựa chọn việc học đại học trực tuyến ngành tài chính ngân hàng ở Đại Học Online. Chúng tôi hiện đang là đơn vị liên kết tuyển sinh đại học trực tuyến từ các trường đại học danh tiếng như:

 1. Đại học Kinh tế Quốc dân
 2. Đại học mở Hà Nội
 3. Đại học Thái Nguyên

Sau khi kết thúc khóa học ở Đại Học Online, bạn sẽ nhận được tấm bằng đại học từ xa do chính trường theo học cấp. Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc. Bạn có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…

Chất lượng kiến thức được đảm bảo bởi 100% giảng viên đang trực tiếp công tác tại trường ĐH nổi tiếng như ĐH mở, ĐH KTQD, ĐH Thái Nguyên,… cùng với đội ngũ cố vấn học tập, hỗ trợ kỹ thuật luôn sẵn sàng tư vấn cho sinh viên 24/7. Chính vì thế, những kiến thức bạn học trực tuyến sẽ đi sát với học chính quy.

Tổng kết

Trong tương lai, sinh viên ngành tài chính ngân hàng sẽ là lực lượng góp phần quan trọng phát triển nền kinh tế, năng động nắm bắt xu thế hội nhập cùng thế giới. Hy vọng với quyết định sáng suốt của mình, cùng với những thông tin học ngành quản trị ngân hàng làm gì? Các bạn sẽ trở thành những chuyên viên về tài chính giỏi, những nhân viên ngân hàng chuyên nghiệp, có khả năng giải quyết những vấn đề khó trong công việc, góp phần quan trọng thúc đẩy sự ổn định, phát triển thịnh vượng của nền kinh tế.

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút