Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Tìm hiểu ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì là tốt nhất?

Nội dung bài viết

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ quyền lực nhất trên thế giới và đóng vai trò quan trọng trong công cuộc hội nhập quốc tế. Do vậy, ngôn ngữ anh là ngành được nhiều bạn trẻ đặt nguyện vọng theo học. Hãy cùng Đại học online tìm hiểu xem, ngành ngôn ngữ anh có mấy chuyên ngành? ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì trong bài viết hôm nay.

Ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì?
Ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì?

Ngôn ngữ anh có mấy chuyên ngành?

Không chỉ phân vân ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì, nhiều sinh viên vẫn chưa xác định được ngôn ngữ anh thuộc nhóm ngành nào. Theo đó, ngôn ngữ anh thuộc nhóm ngành ngôn ngữ – một trong những ngành đào tạo phổ biến và quan trọng nhất hiện nay. Do vậy, số lượng sinh viên theo đuổi ngôn ngữ anh hằng năm tương đối nhiều.

Hiện nay, mỗi trường đào tạo sẽ có những chuyên ngành riêng của ngôn ngữ anh. Theo đó, các môn chuyên ngành thường được giảng dạy sau khi sinh viên đã hoàn thành những môn đại cương hay bắt buộc. Một số chuyên ngành phổ biến trong ngôn ngữ anh hiện nay phải kể đến:

 • Tiếng anh dùng trong thương mại
 • Tiếng anh trong lĩnh vực truyền thông
 • Chuyên ngành biên – phiên dịch
 • Chuyên ngành tiếng anh sư phạm,…

Ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu mỗi người. Hiện nay, các trường đang tiến hành mở rộng chuyên ngành, gây khó khăn khi lựa chọn do học viên có thể cảm thấy mơ hồ. Để đưa ra quyết định, người học cần tìm hiểu sâu hơn về các chuyên ngành ngôn ngữ anh thông qua những kênh thông tin khác nhau.

Xem thêm: Nên học ngôn ngữ anh hay sư phạm anh?

Ngành ngôn ngữ anh có mấy chuyên ngành
Ngành ngôn ngữ anh có mấy chuyên ngành?

Ngành ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì? 

Việc chọn ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì luôn không phải là chuyện dễ dàng. Thông thường, sinh viên sẽ bắt đầu chọn chuyên ngành vào năm hai hoặc năm ba. Điều này cho phép học viên có thời gian tiếp xúc với ngành trước khi đưa ra lựa chọn. Dựa trên sở thích và đam mê mỗi người, sinh viên có thể chọn chuyên ngành theo ý kiến sau:

 • Tiếng anh thương mại, truyền thông,…: Dành cho những người cởi mở, nhanh nhạy, chịu được khó khăn và yêu thích kinh doanh.
 • Tiếng anh biên – phiên dịch: Dành cho những người cẩn thật, cầu toàn, có cách diễn đạt và thuyết phục tốt, yêu thích làm việc với người nước ngoài.
 • Tiếng anh sư phạm: Dành cho những người có đủ sự kiên nhẫn, bao dung và yêu thích làm việc với con người.

Nói chung, ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để tránh bản thân không có sự chuẩn bị, sinh viên cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lựa chọn chuyên ngành. Thực tế, việc chọn chuyên ngành ảnh hưởng trực tiếp đến con đường sự nghiệp sau này.

Xem thêm: Không giỏi tiếng anh có nên học ngôn ngữ anh hay không?

Ngành ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì?
Ngành ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì?

Đặc trưng các ngành liên quan đến ngôn ngữ anh

Để biết ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì, học viên cần hiểu rõ sự khác nhau giữa chúng. Hiện nay, các trường có đa dạng chuyên ngành ngôn ngữ anh, cho phép sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn. Một số chuyên ngành ngôn ngữ anh phổ biến sẽ được liệt kê ngay sau đây.

Chuyên ngành biên – phiên dịch

Biên – phiên dịch dường như là chuyên ngành phổ biến nhất của ngôn ngữ anh. Theo đó, sinh viên ngoài học kiến thức về sử dụng tiếng anh (ngữ pháp, giọng điệu, phát âm,…) còn được bổ sung chuyên môn về diễn đạt ngôn ngữ chính xác nhất. Ngoài ra, học viên còn được giảng dạy về các thủ thuật biên – phiên dịch thông qua các tình huống thực tế.

Để hoạt động trong lĩnh vực này, giỏi tiếng anh thôi là chưa đủ. Sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kiến thức bỗ trợ đa ngành như kinh doanh, du lịch, tài chính,… Đặc biệt, các biên – phiên dịch viên phải tập trung phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, đàm phán, xử lý tình huống,…

Chuyên ngành Tiếng anh thương mại

Một chuyên ngành phổ biến khác của ngôn ngữ anh là tiếng anh thương mại, nhất là trong bối cảnh kinh doanh quốc tế được chú trọng như hiện nay. Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu thêm các môn kinh tế như thương mại, truyền thông, xuất nhập khẩu,… Ngoài ra, các kỹ năng bổ trợ như giao tiếp, thuyết trình, quản trị, đàm phán,… cũng được các trường chú trọng giảng dạy.

Xem thêm: Học ngôn ngữ anh có làm giáo viên được không?

Đặc trưng các ngành liên quan đến ngôn ngữ anh
Đặc trưng các ngành liên quan đến ngôn ngữ anh

Chuyên ngành tiếng anh sư phạm

Nhiều người theo học ngôn ngữ anh với mong muốn trở thành giáo viên, giảng viên các cấp. Do vậy, các cơ sở đào tạo đã đưa chuyên ngành sư phạm vào chương trình học của ngôn ngữ anh. Ngoài giảng dạy về cách sử dụng thông thạo tiếng anh, học viên sẽ được tiếp xúc các môn như tâm lý học, phương thức giảng dạy, nói trước công chúng, văn hóa và lịch sử ngôn ngữ,…

Sinh viên luôn có nhiều câu trả lời về vấn đề ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì. Với nhu cầu đào tạo ngày một nhiều, các trường luôn chủ động cập nhật các chuyên ngành mới. Do vậy, để có định hướng phù hợp, học viên cần chú ý cập nhật thông tin và tìm hiểu kỹ các chuyên ngành hiện có.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc ngành ngôn ngữ anh thi khối nào?

Yếu tố quyết định ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì?

Có rất nhiều nhân tố tác động đến quyết định ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì. Do tính quan trọng trong định hướng nghề nghiệp, sinh viên cần có sự tìm hiểu cẩn thận dưới nhiều góc độ trước khi đưa ra lựa chọn. Một số yếu tố nổi bật cần xem xét khi chọn chuyên ngành bao gồm:

 • Sở thích và đam mê cá nhân: Để theo đuổi bất kỳ chuyên ngành nào, học viên đều cần có đam mê. Do vậy, sinh viên nên tự hỏi bản thân thích điều gì trước khi đưa ra lựa chọn.
 • Nhu cầu việc làm: Thị trường lao động hiện đang có nhu cầu cao về lao động tiếng anh, đặc biệt là khối ngành kinh tế. Do đó, cơ hội việc làm của ngành hiện đang vô cùng rộng mở.
 • Chương trình đào tạo: Mỗi chuyên ngành sẽ có chương trình học khác nhau. Do vậy, sinh viên cần có sự tìm hiểu trước xem bản thân có phù hợp với các môn chuyên ngành hay không.
Yếu tố quyết định ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì?
Yếu tố quyết định ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì?

Xem thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh

Việc lựa chọn chuyên ngành trong ngành ngôn ngữ anh là một quyết định quan trọng. Do đó, để biết bản thân phù hợp với cái gì, sinh viên cần phải tự đánh giá dựa trên nhiều yếu tố. Vì định hướng nghề nghiệp là vô cùng quan trọng, quá trình xác định chuyên ngành học của sinh viên thường tốn nhiều thời gian và công sức.

Việc xác định ngôn ngữ anh nên học chuyên ngành gì phụ thuộc hoàn toàn vào cá nhân mỗi sinh viên. Nếu sinh viên vẫn còn hoang mang trong việc lựa chọn chuyên ngành, Đại học online hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích thông qua bài viết này.

Nếu bạn quan tâm đến hệ đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh nói riêng hay chương trình đào tạo từ xa nói chung, vui lòng liên hệ với Đại học Online qua trang web: https://daihoconline.edu.vn/ hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút