Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ngôn ngữ anh nên học trường nào ở TPHCM?

Nội dung bài viết

Hiện nay, có hơn 500 triệu người sử dụng tiếng anh như một ngôn ngữ phổ thông. Do vậy, nhu cầu học ngôn ngữ anh ở nước ta ngày một gia tăng. Theo đó, vấn đề ngôn ngữ anh nên học trường nào ở TPHCM cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học viên ở khu vực miền Nam. Hãy cùng Đại học online tìm hiểu xem trường đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất TPHCM là trường nào nhé?

Trường đào tạo ngôn ngữ Anh tốt nhất TPHCM
Trường đào tạo ngôn ngữ Anh tốt nhất TPHCM

Các trường đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất TPHCM hiện nay

Thành phố Hồ Chí Minh được xem là trung tâm về kinh tế và giáo dục của khu vực miền nam. Do vậy không khó để tìm câu trả lời cho việc ngôn ngữ anh nên học trường nào ở TP.HCM. Thực tế, có rất nhiều trường đại học ở đây đưa ngôn ngữ anh thành ngành học chủ chốt để tiến hành giảng dạy.

Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQG Hồ Chí Minh

Một trong những cái tên hàng đầu trong danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ anh ở TPHCM phải kể đến Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn. Đây là ngôi trường với hơn 60 năm tồn tại cùng chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo. Theo đó, trường có đội ngũ giảng viên trình độ cao và luôn đầu tư đổi mới cơ sở vật chất.

Ngành ngôn ngữ anh ở trường không đơn thuần là học về tiếng Anh mà còn tiếp xúc với những vấn đề như ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa và xã hội. Đây là nền tảng giúp người học có thể hiểu đúng và sâu về cách dùng tiếng anh. Hiện ngành ngôn ngữ Anh của trường đang có các chuyên ngành Biên – phiên dịch, sư phạm và văn học.

Xem thêm: Học ngôn ngữ anh ra làm gì?

Đại học Quốc tế – ĐHQG Hồ Chí Minh

Một cái tên khác trong hệ thống Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh nổi bật về ngành ngôn ngữ anh là Đại học Quốc tế. Trường luôn chú trọng phát triển cơ sở vật chất, cung cấp tiện nghi tốt nhất cho người học. Chương trình đào tạo luôn chú trọng phát triển kiến thức đa lĩnh vực về tiếng anh như bản chất, chức năng, sự phát triển,… Theo đó, Đại học Quốc tế sẽ có ba chuyên ngành đào tạo chính gồm sư phạm, biên – phiên dịch và ngôn ngữ. 

Đại học Ngoại ngữ – Tin học

Như tên gọi của mình, Đại học Ngoại ngữ – Tin học là một trong các trường đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất ở TPHCM hiện nay. Trường hiện chú trọng phát triển đa chuyên ngành bao gồm tiếng anh biên – phiên dịch, thương mại, chuyên môn về tiếp thị, tài chính,… Với chương trình tiên tiến và tạo điều kiện cọ xát thực tế, đây là ngôi trường giảng dạy ngôn ngữ anh mơ ước của nhiều người.

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM?
Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM?

Đại học Sư phạm TPHCM

Đại học Sư phạm là một cái tên nổi bật trong danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất miền Nam. Trường luôn nổi tiếng với hệ thống giảng viên bậc Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ,… Nằm ở trung tâm Hồ Chí Minh, với cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện, Đại học Sư phạm là ngôi trường mơ ước của nhiều người. Hơn nữa, chương trình học ở đây cũng gắn liền với trải nghiệm thực tế và tạo cơ hội phát triển toàn diện cho người học.

Xem thêm: Văn bằng 2 ngôn ngữ anh là gì? Có nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh?

Đại học Tôn Đức Thắng

Hiện nay, nhiều trường tư chú trọng hơn vào việc đào tạo ngành ngôn ngữ anh, trong đó có Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là nơi có môi trường học tập năng động, sáng tạo và luôn đề cao tiện ích của người học. Dù tuổi đời còn trẻ, trường luôn chú trọng phát triển đào tạo ngành ngôn ngữ anh thông qua việc liên kết và tạo cơ hội trải nghiệm thực tế cho người học.

Đại học Hoa Sen

Một cái tên nổi bật khác trong danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ anh ở TPHCM là Đại học Hoa Sen. Tại đây, người học sẽ được hưởng cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên nhiệt huyết. Hơn nữa, trường chú trọng phát triển chương trình đào tạo đa chuyên ngành, giúp người học có nhiều định hướng công việc.

Xem thêm: Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Ở miền nam, nhiều trường đại học đã đưa ngôn ngữ anh vào giảng dạy. Do vậy, quyết định ngôn ngữ anh nên học trường nào ở TPHCM có rất nhiều phương án. Tuy nhiên, để biết được đâu là môi trường phù hợp nhất, người học phải có sự xem xét và tìm hiểu kỹ về trường cũng như nhu cầu bản thân.

Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở TPHCM
Các trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở TPHCM

Điều kiện xét tuyển vào các trường ngôn ngữ anh ở TP.HCM

Ngoài việc ngôn ngữ anh nên học trường nào ở TPHCM, nhiều người còn lo lắng về những điều kiện xét tuyển vào các trường. Tùy mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau. Theo đó, một số hình thức và điều kiện xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh phổ biến ở các trường hiện nay phải kể đến:

  • Xét tuyển thông qua điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia
  • Xét tuyển qua điểm học bạ
  • Xét tuyển qua điểm học bạ kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ
  • Xét tuyển qua điểm Đánh giá Năng lực
  • Xét tuyển qua hồ sơ đặc thù (đối với những người học văn bằng 2)

Tóm lại, có nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ anh ở các trường đại học tại khu vực TPHCM. Theo đó, để không bỏ qua cơ hội ứng tuyển nào, người học nên có sự tìm hiểu để có định hướng rõ ràng. Theo đó, mỗi hình thức tuyển sinh sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. 

Xem thêm: Top trường đào tạo ngôn ngữ anh ở Hà Nội tốt nhất hiện nay?

Đâu là tương lai cho ngành ngôn ngữ anh ở TPHCM?

Song song với thắc mắc ngôn ngữ anh nên học trường nào ở TP.HCM, tương lai của ngành ở đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó, thế giới đang tiến vào thời kỳ hội nhập hóa và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Là trung tâm kinh tế lớn của cả nước, Hồ Chí Minh hứa hẹn là điểm kinh doanh cũng như là điểm đến hấp dẫn trong thời gian sắp tới.

Chính vì nhu cầu về hội nhập quốc tế, việc giảng dạy ngôn ngữ anh cũng được chú trọng phát triển hơn. Do vậy, trong tương lai gần, đây vẫn là ngành học với nhiều cơ hội phát triển. Thực tế, số lượng cơ sở đào tạo ngành ngôn ngữ anh ở Hồ Chí Minh ngày một nhiều hơn với những chương trình đào tạo chất lượng.

học đại học từ xa ngôn ngữ anh cần tự học
Học đại học từ xa ngôn ngữ anh

Hiện nay, bên cạnh chương trình đại học chính quy, một số trường đại học đã đưa ngành ngôn ngữ Anh vào chương trình đào tạo đại học từ xa. Các trường tuyển sinh đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh hiện nay có thể kể đến là Trường Đại học Thái Nguyên và Đại học Mở Hà Nội. Để tìm hiểu thêm về chương trình học này, bạn có thể liên hệ tới Đại học online để được tư vấn chi tiết nhé!

Đọc thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh

Tóm lại, có nhiều câu trả lời cho việc ngôn ngữ anh nên học trường nào ở TPHCM. Do vậy, người học nên có sự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định nên theo học ngôn ngữ Anh ở đâu. Đại học online mong rằng có thể giúp những người có đam mê ngành ngôn ngữ anh ở Hồ Chí Minh đưa ra lựa chọn đúng đắn thông qua bài viết này.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút