Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ngôn Ngữ Anh – Tổng quan và cơ hội việc làm

Nội dung bài viết

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được trên 60 quốc gia lựa chọn sử dụng là ngôn ngữ thứ hai. Ngành ngôn ngữ Anh cũng được nhiều bạn biết đến và lựa chọn theo học. Vậy để tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh là gì và cơ hội việc làm mà nó đem lại là như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Đại Học Online nhé.

Sơ lược về ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh là gì

Ngôn ngữ Anh (hay còn gọi là English Studies) là lĩnh vực bạn sẽ học và sau đó sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Lợi ích của ngành ngôn ngữ Anh

Những lợi ích trông thấy của ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ anh.png

Giúp bạn giao tiếp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh sẽ không bao giờ lỗi thời, vì vậy bạn có thể tự tin học sử dụng nó trong những năm tới. Nâng cao khả năng trau dồi kỹ năng mềm. Mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn. Làm cho cuộc sống của bạn ở nước ngoài dễ dàng hơn.

Các chuyên ngành của ngành ngôn ngữ Anh

Trong ngành tiếng Anh phổ thông sẽ bao gồm các chuyên ngành khác nhau. Sau đây là những chuyên ngành bạn có thể quyết định chọn học.

Tiếng Anh Thương mại

Tiếng Anh Thương mại là một ngành học, và sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu để có thể sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực như kinh doanh và kinh doanh. Ngoài việc được đào tạo thực hành nâng cao 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, bạn còn được đào tạo các kỹ năng giao tiếp và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, đàm phán, quản lý, thuyết phục, …

Xem thêm: Ngôn ngữ anh và 10 kỹ năng mềm cần có

Tiếng Anh biên – phiên dịch

Dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành Phiên dịch tập trung vào kiến ​​thức về văn phong, ngữ pháp, từ vựng và văn hóa khu vực mà tiếng Anh được sử dụng để tích lũy kiến ​​thức nhằm đảm bảo rằng bản dịch và phiên dịch gần với bản dịch gốc nhất có thể. Ngoài các kỹ năng chuyên môn trên, học viên còn được học các kỹ năng biên phiên dịch, ngữ pháp cụ thể, thuật ngữ chuyên môn và kỹ năng phiên dịch

Tiếng Anh sư phạm

Khi đến với chuyên ngành tiếng Anh, Giáo viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến ​​thức tiếng Anh. Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng giảng dạy để đảm bảo rằng bạn có thể truyền đạt kiến ​​thức của mình cho người khác.

Các cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường

Khi khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn đạt đến một trình độ nhất định, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm được mở ra. Cụ thể, có một số vị trí việc làm cho bằng cử nhân tiếng Anh như sau.

 • Các vị trí quan hệ quốc tế, đối ngoại tại các doanh nghiệp.
 • Các vị trí BTV chuyên môn tại các cơ quan truyền thông
 • Các vị trí nghiệp vụ tại các tổ chức kinh tế – xã hội của Việt Nam và quốc tế.
 • Các vị trí tại các bộ phận chức năng của các công ty đa quốc gia hoặc vốn đầu tư nước ngoài.
 • Nhà biên dịch – phiên dịch
 • Giảng viên khoa Ngôn ngữ Anh
 • Giảng/giáo viên tiếng Anh
 • Nhà báo
 • Tiếp viên hàng không

Mức lương trung bình của ngành ngôn ngữ Anh

Bởi vì có nhiều lựa chọn công việc trong ngành tiếng Anh, mức lương không cố định. Tuy nhiên, đối với các công ty, các công ty đa quốc gia không chi tiền cho nhân viên nói tiếng Anh của họ. Tùy theo vị trí và kinh nghiệm, bạn có thể nhận được mức lương trung bình từ 8-15 triệu đồng. Sau khi vượt qua kỳ kiểm tra năng khiếu, bạn có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí quan trọng với mức lương lên đến 1.000 USD (tương đương 22 triệu đồng).

Xem thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học không?

Những lưu ý để nắm chắc thành công trong ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ anh.png

Khi bạn thực sự tài năng trong một lĩnh vực nào đó, thì dù bạn ở đâu, trong hoàn cảnh nào, bạn cũng sẽ có được thành công cho riêng mình. Tài năng có thể là tự nhiên hoặc có được thông qua đào tạo. Để thể hiện mình là người đi đầu trong ngành tiếng Anh, trong quá trình học bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Xác định và định hướng khi bắt đầu học chuyên ngành tiếng Anh

 • Thực hành bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thường xuyên.

 • Nhân cơ hội này để tìm hiểu về văn hóa địa phương

 • Nếu bạn không biết, hãy chủ động hỏi gia sư và những người có kinh nghiệm của bạn

 • Luôn giữ vững tinh thần tự học hỏi. Ngôn ngữ rộng lớn và kiến ​​thức không bao giờ là đủ, vì vậy đừng ngại học những điều mới.

Trong bài viết này, trường Đại Học Online đã tổng hợp những thông tin cần thiết và thông thường về chuyên ngành ngôn ngữ Anh dành cho những ai quan tâm và muốn tìm hiểu. Qua bài viết các bạn cũng biết được sau khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh thì sẽ có những cơ hội việc làm nào và mức lương trung bình của ngành này là bao nhiêu.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút