Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ngôn ngữ Anh – Trước khi học bạn cần biết những điều này

Nội dung bài viết

Ngôn ngữ Anh được coi là một ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và càng ngày phổ biến rộng rãi trên thế giới. Bên cạnh đó việc giỏi tiếng Anh là một lợi thế rất lớn của bạn trong công việc đặc biệt là đang trong giai đoạn hội nhập thế giới. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh có những gì? Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé.

Ngành ngôn ngữ Anh là gì ?

Là một chuyên ngành học thiên về nghiên cứu và sử dụng tiếng anh giúp sinh viên theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm chủ và giao tiếp một cách thành thạo. Bên cạnh đó bạn cũng có một lợi thế mà các sinh viên ngành khác không có chính là tiếng Anh giúp bạn có lợi thế hơn khi bạn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài.

Xem thêm: Ngôn ngữ Anh – Cơ hội việc làm trong những năm tới

Ngành ngôn ngữ Anh học những gì ?

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa và văn học, đất nước, con người, và bạn phải thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết,… Bên cạnh đó không chỉ dừng lại ở việc đào tạo chuyên ngành bạn cũng sẽ được bổ sung kiến thức về nền kinh tế, xuất nhập khẩu, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế,…

Ngon Ngu Anh Truoc Khi Hoc Ban Can Biet Nhung Dieu Nay

Ngoài các kiến thức cơ bản và chuyên sâu sinh viên học ngành này cũng sẽ được trang bị các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh các vấn đề, giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh.

Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

 • Tiếng Anh thương mại: Khi theo học chuyên ngành này sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Bên cạnh đó các bạn còn được chú trọng đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán…
 • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Khi theo học chuyên ngành này đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như: từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa ở các nước sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó kiến thức chuyên môn, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.
 • Tiếng Anh sư phạm: Khi theo học chuyên ngành này bên cạnh kiến thức các kiến về tiếng Anh như:  từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

Ngon Ngu Anh Truoc Khi Hoc Ban Can Biet Nhung Dieu Nay 2

Những tố chất bạn cần có khi theo học ngành ngôn ngữ Anh

Để có thể học tốt cũng như muốn thành công trong tương lai bạn cần có những tố chất sau:

 • Ngôn ngữ Anh phù hợp với những ai yêu thích giao tiếp, làm việc nhóm với người nước ngoài mà không thích các con số, tính toán tỉ mỉ,…
 • Những người thích khám phá, tìm tòi sự mới mẻ về văn hóa các nước phương tây
 • Mong muốn làm việc trong môi trường hiện đại, toàn cầu hóa
 • Đam mê làm giàu và muốn có thu nhập cao.
 • Tự tin, năng động và có kỹ năng giao tiếp tốt.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học không?

Ngành ngôn ngữ Anh có những công việc gì ?

 • Phiên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông…
 • Nhân viên truyền thông trong các công ty: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR,…
 • Trợ lý, thư ký cho các lãnh đạo người nước ngoài
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Quản lý nhà hàng, khách sạn nước ngoài
 • Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, hay cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

Bên cạnh đó mức lương của các doanh nghiệp, công ty trả cho nhân viên học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh khá cao. Trung bình vào khoảng 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Ở những vị trí cao cấp mức lương này có thể lên đến 1000USD/tháng (khoảng 22 triệu VND)

Học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu ?

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh

Hiện nay các trường đào tạo đại học có khối ngành kinh tế đa phần đều có ngành ngôn ngữ Anh. Trong đó, có một số trường đại học top đầu có thể kể đến như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học quốc gia…. Việc lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh ở trường nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điểm thi thpt quốc gia, chương trình đào tạo của trường, mục đích học của học viên….

Bên cạnh chương trình đại học chính quy học trực tiếp tại trường, một số trường đại học đã đưa ngành ngôn ngữ Anh vào chương trình đào tạo đại học từ xa. Đây là hình thức học đại học online tiết kiệm chi phí, thời gian, phù hợp với những người đi làm bận rộn, hoặc những bạn không đủ điểm để đỗ đại học chính quy nhưng vẫn muốn học đại học ngành ngôn ngữ Anh.

Hiện tại Đại học Online là đơn vị uy tín liên kết hỗ trợ tuyển sinh đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh cho 2 trường:

Đại học Online hiện đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa cho các trường đại học. Bạn có thêm xem thêm thông tin chi tiết về các ngành đào tạo và các trường có liên kết tuyển sinh TẠI ĐÂY

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cơ bản về ngành Ngôn ngữ Anh. Hi vọng bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Nếu còn có những thắc mắc, bạn có thể để lại thông tin để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút