Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ngôn ngữ anh và 10 kỹ năng mềm cần có

Nội dung bài viết

Ngôn ngữ anh là gì? Ngôn ngữ anh cần phải có kỹ năng gì mới có thể theo học? Nhiều bạn mới ra trường chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ trong môi trường làm việc đầu tiên. Tuy nhiên, cùng xuất phát điểm, để thành công hơn những người khác, bạn cần chú trọng đầu tư và phát triển những kỹ năng sống cần thiết ngay từ những ngày đầu đi học. Ngôn ngữ anh cũng vậy khi có những kỹ năng mềm sẽ giúp ích bạn trong tương lai.

Ngôn ngữ anh và 10 kỹ năng mềm cần có
Ngôn ngữ anh và 10 kỹ năng mềm cần có

Từ đó, quá trình thích nghi với môi trường chuyên nghiệp sẽ nhanh hơn, đồng thời rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm hữu ích cho sự nghiệp của mình. Đặc biệt ngôn ngữ anh hiện nay là ngôn ngữ phổ biến và mang tính toàn cầu, vì vậy các bạn học ngoại ngữ cần chủ động và nỗ lực thật nhiều để có được công việc ổn định và tương lai tươi sáng.

Các nhà tuyển dụng ngày nay rất chú trọng tuyển dụng những nhân viên không chỉ giỏi về kiến ​​thức chuyên môn mà còn cần phải có những kỹ năng mềm nhất định. Hiểu được tầm quan trọng của điều này, Đại học Mở Hà Nội đã luôn kết hợp đào tạo kiến ​​thức chuyên môn vững chắc với việc tạo dựng môi trường trao đổi cho ngành ngôn ngữ anh nói riêng và cho sinh viên nói chung trong quá trình học.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm đề cập đến một loạt các phẩm chất cá nhân, thói quen, thái độ và sức hấp dẫn xã hội. Doanh nghiệp coi trọng vai trò của kỹ năng mềm đặc biệt là ngành ngôn ngữ anh, bởi nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế cho thấy kỹ năng mềm cũng quan trọng như kỹ năng cứng về kỹ thuật. Ngôn ngữ anh rất cần các kỹ năng mềm giúp các cuộc hội thoại diễn ra dễ dàng hơn.

Ngôn ngữ anh

Trong bối cảnh vai trò ngày càng tăng của nền kinh tế dịch vụ và tinh thần đồng đội, các công ty lớn ngày càng chú ý nhiều hơn đến những nhân tài có khả năng xây dựng mối quan hệ, thích ứng và đổi mới trong giải quyết vấn đề. Theo lời khuyên của các chuyên gia, người tìm việc, đặc biệt là những người đang tìm kiếm vị trí quản lý mà đang theo học ngành ngôn ngữ anh, nên biết cách cải thiện các kỹ năng mềm của mình.

10 kỹ năng mềm cần thiết để học ngành ngôn ngữ anh

Dưới đây là 10 kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất ở người xin việc của ngành ngôn ngữ Anh:

  1. Tinh thần làm việc cao: Ngay cả khi công việc có khó khăn, bạn có đủ động lực và cam kết hoàn thành công việc không? Bạn có tận tâm và luôn muốn nỗ lực hết mình không?
  2. Thái độ tích cực: Bạn có phải là người lạc quan và tích cực? Bạn có thể tạo ra đủ năng lượng và ý chí? Xem làm thế nào để tự tin và có một thái độ tích cực trong khóa học.
  3. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả: Bạn có phải là người nói mạch lạc, rõ ràng và là một người biết lắng nghe? Bạn có thể mô tả hoàn cảnh và nhu cầu của mình theo cách xây dựng cầu nối với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác không?
  4. Quản lý thời gian: Bạn có biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc và xử lý nhiều công việc cùng một lúc? Bạn sẽ sử dụng thời gian làm việc của mình một cách khôn ngoan chứ?
  5. Kỹ năng giải quyết vấn đề: Bạn có phải là người tháo vát và có khả năng giải quyết các vấn đề bất ngờ không? Bạn có dám chịu trách nhiệm hay bạn sẵn sàng giao trách nhiệm cho người khác hơn?
  6. Tinh thần đồng đội cao: Nhà tuyển dụng muốn tìm những nhân viên có thể làm việc nhóm hiệu quả. Bạn có thể làm việc tốt trong một đội / nhóm không? Bạn có dễ hòa đồng và sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo (nếu có) không? Thông qua các hoạt động bán thời gian hoặc ngoại khóa, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc nhóm.
  7. Sự tự tin: Bạn có thực sự tin rằng mình có thể làm được việc không? Bạn đã chiếm được lòng tin của mọi người xung quanh chưa? Bạn có đủ can đảm để hỏi những câu hỏi cần thiết và tự do đưa ra ý tưởng của mình không?
  8. Khả năng chấp nhận lời chỉ trích và học hỏi từ nó: Bạn có biết cách đối phó với những lời chỉ trích, chỉ trích dẫn nó không? Với tư cách cá nhân và chuyên nghiệp, bạn có phải là người có thể được đào tạo và sẵn sàng học hỏi và phát triển.
  9. Linh hoạt và thích nghi: Bạn có thể thích ứng với những tình huống mới và thách thức mới không? Bạn có sẵn sàng chấp nhận những thay đổi và ý tưởng mới không?
  10. Hoạt động tốt dưới áp lực: Bạn có thể đương đầu với áp lực về thời hạn và các tình huống khủng hoảng không? Bạn có thể làm việc tốt nhất dưới áp lực không? Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi tìm việc, bạn nên tập trung vào những kỹ năng có khả năng thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhất. Bạn cần học cách thể hiện những kỹ năng này thông qua sơ yếu lý lịch, phỏng vấn hoặc bất kỳ cuộc tiếp xúc nào khác với nhà tuyển dụng.

Hãy nhớ rằng, cho dù bạn đang ứng tuyển dịch vụ, kỹ thuật hay bất kỳ loại công việc nào khác, sự kết hợp giữa kỹ năng cứng và mềm của bạn sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Ngôn ngữ anh cũng vậy, kỹ năng mềm sẽ giúp bạn dẻo dai hơn.

Hiện nay có một số trường đại học đã đưa ngành ngôn ngữ anh vào chương trình đại học từ xa. Nếu bạn đang quan tâm đến đại học trực tuyến ngành ngôn ngữ anh, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút